Thứ Bẩy, 16/01/2021 22:46:58 GMT+7

Tin đăng lúc 17-11-2020

283 sản phẩm được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020

Tổng số sản phẩm được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam (THQG) đến từ 124 doanh nghiệp trong nước, trong đó có các thương hiệu nổi tiếng như: TH True Milk; Vinamilk; Hapro; Cholimex; Biti’s; Hòa Phát; Habeco; May 10…
283 sản phẩm được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết chương trình THQG thu hút được sự quan tâm tham gia của hơn 1.000 DN trên cả nước

Ngày 17/11, Bộ Công Thương đã tổ chức họp giới thiệu và cung cấp thông tin về lễ công bố sản phẩm đạt THQG Việt Nam lần thứ 7 năm 2020. Buổi họp do Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải – Phó Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam chủ trì.

 

Chương trình THQG là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Việc tham gia chương trình là một quá trình để doanh nghiệp (DN)  đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của Chương trình. 124 DN với tổng số 283 sản phẩm được công nhận đạt THQG là những DN đáp ứng hệ thống các tiêu chí của Chương trình THQG, đại diện cho Thương hiệu Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi họp, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 bùng phát, kỳ xét chọn THQG lần thứ 7 năm 2020 vẫn thu hút được sự quan tâm tham gia của hơn 1.000 DN trên cả nước. Đặc biệt, kỳ xét chọn năm nay cũng là kỳ xét chọn đầu tiên Bộ Công Thương triển khai Quyết định số 30/2019/QĐ-TTg ngày 8/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 33/2019/TT-BCT ngày 22/11/2019 của Bộ Công Thương. Việc đổi mới trong chính sách cũng như quy trình xét chọn nghiêm ngặt của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam, kết hợp cùng với những hoạt động hỗ trợ thiết thực sẽ giúp DN ngày càng vững mạnh, chiếm lĩnh vị trí cao trên thị trường quốc tế.

 

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh qua 17 năm, tính từ năm 2003 đến nay, Chương trình đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng DN về vai trò quan trọng của thương hiệu trong việc gia tăng giá trị cho sản phẩm cũng như giá trị của DN để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho DN và khẳng định vị thế trên thị trường thông qua 3 tiêu chí là: Chất lượng; Đổi mới sáng tạo và Năng lực tiên phong.

 

“Đây không phải là một giải thưởng mà là Chương trình, việc lựa chọn các sản phẩm đạt THQG chỉ là khởi đầu để các DN trở thành đối tác của Chương trình. Nhà nước không làm thay cho DN nhưng đứng ra bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm có chất lượng và uy tín nhằm giúp các DN tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước, đẩy mạnh phát triển thương hiệu của mình ra thế giới”, Thứ trưởng khẳng định.

 

Điểm mới và điểm đặc biệt của chương trình THQG năm nay đó là số lượng DN và sản phẩm đạt THQG tăng với tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay, tăng 27 DN so với năm 2018 (97 DN). Số lượng các DN mới tham gia chương trình có sản phẩm đạt giải cũng tăng mạnh với 39 DN, chiếm 31,4% trên tổng số DN có sản phẩm đạt THQG. Bên cạnh đó, kết quả năm nay tiếp tục ghi nhận con số đáng tự hào, đó là 17 DN đã có 07 lần liên tiếp có sản phẩm đạt THQG kể từ kỳ xét chọn đầu tiên năm 2008.

 

 

Ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại phát biểu tại buổi họp

 

Phát biểu tại buổi họp, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho rằng, số lượng DN và sản phẩm đạt THQG ngày càng tăng là minh chứng cho sức hút và tầm ảnh hưởng của Chương trình đối với DN trong việc xúc tiến xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ cũng như phát triển thị trường nội địa.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, việc đổi mới các quy định, chính sách của Chương trình THQG cùng với những hoạt động hỗ trợ cụ thể, đang và sẽ tạo ra những bước phát triển mới cho Chương trình để hoàn thành mục tiêu đến năm 2030, chúng ta sẽ có 1.000 sản phẩm đạt THQG, cũng như góp phần xây dựng hình ảnh và THQG Việt Nam ngày càng vững mạnh, chiếm lĩnh vị trí cao trên thị trường quốc tế”, ông Phú cho biết.

 

 

Các đại biểu tham dự buổi họp

 

Lễ công bố sản phẩm đạt THQG năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h00 - 21h30 ngày 25/11/2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Đây sẽ là dịp để ghi nhận và vinh danh các sản phẩm có chất lượng hàng đầu, có hàm lượng khoa học công nghệ cao, có uy tín trên thị trường và đại diện cho THQG Việt Nam trên trường quốc tế.

Nguyễn Hoa

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang