Thứ Năm, 21/02/2019 10:29:46 GMT+7

Tin đăng lúc 03-08-2018

5 sản phẩm hữu ích giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian

5 sản phẩm tiện ích dưới đây được xem là sáng tạo và hữu ích giúp tiết kiệm năng lượng và thời gian cho người dùng đã và đang được ứng dụng thành công trong cuộc sống.
5 sản phẩm hữu ích giúp tiết kiệm năng lượng, thời gian
Sạc pin bằng cửa sổ năng lượng mặt trời. 

1. Sạc pin bằng cửa sổ năng lượng mặt trời

 

Có tên SWC (Solar Window Charger), hay sạc pin bằng năng lượng mặt trời, một trong những phát minh ưu việt do hãng Samsonite Accessories (Mỹ) chế tạo, kích thước 28x15x5 cm, nặng 270 gam. Thực chất đây là cửa sổ di động, với các tấm panel bên ngoài có chứa các thiết bị điện tử để chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành điện năng. Thời gian sạc 13 giờ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, công suất 1400mAh, rất phù hợp cho các loại thiết bị điện tử cá nhân, nhất là điện thoại di động.

 

2. Đồng hồ báo thức bay

 

Rất ít người dậy đúng giờ vào buổi sáng khi dùng các loại đồng hồ báo thức dạng bấm, bởi tắt đồng hồ xong lại "ngủ nướng" thêm. Đồng hồ báo thức bay FAC do hãng MiNiInTheBox của Mỹ chế tạo, đã khắc phục được nhược điểm này, không cho phép người dùng nhấn nút báo mà nó "bay" trong không gian, liên tục phát ra chiếng chuông cho đến khi người trong cuộc dậy mới thôi. Âm thanh báo động có thể to dần nếu chủ nhân cứ nán ngủ, gây phiền cho các thành viên khác buộc người trong cuộc phải dậy để bắt lấy vật thể bay này.

 

3. Chảo hai ngăn

 

Chảo ít ngăn thường dễ dàng cho việc thao tác khi nấu ăn, nhưng lại mất nhiều thời gian, và không tiết kiệm được năng lượng lẫn thời gian cho con người. Để khắc phục, chuyên gia người Mỹ Myrtle M Anderson đã cho ra đời một loại chảo hai ngăn CFP (Compartment Frying Pan). Các ngăn trong chảo được thiết kế làm cho các món ăn không bị lẫn lộn với nhau.

 

4. Pin USB

 

Pin USB sạc được hay pin sạc qua cổng USB là pin NiMH AA nhỏ, sản phẩm của Công ty Moixa Energy Ltd. (Mỹ), có thể cắm vào bất kỳ cổng USB trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Loại pin này có cấu trúc gồm một nắp đậy, bên trong là đầu cắm vào cổng USB, khi dùng đóng nắp lại. Đây là một trong những sáng kiến mang lại nhiều lợi ích, không chỉ tiết kiệm tiền bạc mà còn tiết kiệm cả thời gian cho người dùng.

 

5. Máy chụp ảnh bay

 

Máy chụp ảnh PCB (Panono Camera Ball) là thiết bị hữu ích, giúp con người chụp được những bức ảnh với góc 360 độ, sản phẩm của  hãng Panono GmbH (Đức). Khi chụp, "quăng" máy ảnh lên trời, khi đạt tới độ cao tối đa, PCB sẽ tự động chụp hình với mức phân giải cực lớn do được tích hợp tới 36 camera 100 megapixel. PCB có độ bền cao nhờ một cơ chế chống va đập bên trong nên khi rơi xuống đất hoặc nền cứng không việc gì, nhờ đó cho ra đời những bức ảnh mà các máy ảnh khác không thể chụp được.

 

Theo Tietkiemnangluong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang