Thứ Bẩy, 20/04/2024 18:46:57 GMT+7

Tin đăng lúc 26-08-2016

Lượt xem: 3702

7 loại quả mùa thu cực tốt cho sức khỏe

Mùa thu, nhiều trái cây bổ dưỡng cho sức khỏe đúng dịp nở rộ. Sau đây là 7 loại trái cây chính vụ thu rất tốt cho sức khỏe của mọi người.
7 loại quả mùa thu cực tốt cho sức khỏe
Bưởi giàu vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

Songkhoe.vn chia sẻ: theo các chuyên gia y tế, lựa chọn các loại hoa quả chính vụ sẽ giúp người tiêu dùng có được thực phẩm sạch an toàn và tươi ngon, giúp bồi bổ sức khỏe và làm đẹp cho làn da. Có thể dễ dàng lựa chọn những trái cây mùa thu sau để tăng cường sức khỏe cho cả gia đình bạn:

 

Bưởi

 

Ở nước ta, thông thường bưởi được thu hoạch chính vụ vào tháng 8. Ở miền Nam, bưởi Năm Roi và bưởi da xanh là hai loại bưởi rất được ưa chuộng. Hà Nội và các tỉnh phía Bắc nổi tiếng với bưởi Diễn.

 

Đây là trái cây vừa có vị ngọt thanh vừa chua mát, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Bưởi rất giàu chất xơ hòa tan và pectin có tác dụng giảm cholesterol trong máu.

 

Đặc biệt, đây là trái cây rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, duy trì độ đàn hồi của động mạch.

 

Bưởi cũng rất giàu bioflavonoid và lycopen, là hai chất giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư lan rộng ở bệnh nhân bị ung thư vú hiệu quả. Ngoài ra, bưởi còn có tác dụng giảm mệt mỏi, tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường, bị viêm khớp, giúp giảm cân, duy trì độ ẩm cho da, trị bệnh vảy nến, ngăn ngừa nếp nhăn…

 

Ổi

 

Đây là trái cây thưởng nở rộ vào mùa thu, ở miền Bắc nổi tiếng với ổi Hải Dương và ổi Sơn Tây. Ổi là một trong những loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao. Ổi chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, giàu vitamin A và C, kali, mangan… giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

 

Ổi tăng cường sức đề kháng cho cơ thể 

 

Đặc biệt, ổi có tác dụng điều trị tiểu đường, ngăn ngừa ung thư, tốt cho những người bị cao huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa, giảm ho và ngăn ngừa cảm lạnh… Những người bị suy nhược cơ thể nên sử dụng nước ép ổi hàng ngày sẽ rất tốt.

 

Thanh long

 

Mùa chính vụ của thanh long diễn ra từ tháng 5 cho đến tháng 8. Đây là loại quả dễ ăn, ngọt mềm và thanh mát. Thanh long có giá khá rẻ khi vào mùa nhưng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe không kém gì các loại quả đắt tiền khác. Trên thị trường hiện nay, có thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ đều tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng có thể lựa chọn theo sở thích.

 

Thanh long có tác dụng phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường 

 

Thanh long rất giàu vitamin B1, B2, B3 và vitamin C cùng những khoáng chất thiết yếu bao gồm sắt, phốt pho và canxi. Nó có tác dụng phòng ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường, tốt cho người bị viêm khớp, cải thiện tim mạch, chống ung thư, tốt cho thị lực…

 

Nho

 

Mùa nho nở rộ ở nước ta vào mùa thu, nổi tiếng nhất là nho Ninh Thuận. Ngoài ra, Việt Nam còn thường nhập khẩu nho từ nước Úc và Mỹ. Nho Mỹ có mùa vụ từ tháng 8 đến tháng 12 nên người tiêu dùng có thể an tâm lựa chọn.

 

Nho có thể ngăn chặn tế bào ung thư di căn 

 

Nho rất tốt cho sức khỏe, giàu mangan, chất xơ, ít calo, có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe vào mùa thu. Nho có chứa chất flavoids thanh trừ gốc tự do và giúp cơ thể chống lão hóa. Nho cũng giàu chất oxy hóa resveratrol, ngăn chặn hình thành cục máu đông, ngăn ngừa bệnh tim mạch.

 

Đặc biệt, nho có thể ngăn chặn tế bào ung thư di căn, phòng ngừa những tế bào ung thu vú hay ung thư ruột, chống lại những cơn đau dạ dày.

 

Chuối tiêu

 

Mùa thu là thời điểm thích hợp cho những quả chuối chín cây ngọt lịm. Chuối tiêu phổ biến trong cả nước ta với giá thành khá rẻ.

 

Chuối có đủ 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể mà con người không tự tạo ra được. Ngoài ra, trong chuối còn có 6 vitamin và 11 loại khoáng chất tốt cho cả trẻ nhỏ và người lớn.

 

Chuối có đủ 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể 

 

Mỗi ngày ăn 1 - 2 quả chuối, sẽ giúp cơ thể bạn chống thiếu máu, tăng cường trí nhớ, làm đẹp da, cải thiện hệ thần kinh, giảm béo…

 

Đặc biệt, chuối còn hỗ trợ rất tốt cho những người đang cố gắng bỏ thuốc lá. Vì chuối chứa nhiều vitamin B6, B12, C, A1, magiê và kali giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau những ảnh hưởng của chất nicotin trong thuốc.

 

Táo

 

Mùa thu, ở nước ta có rất nhiều táo được thu hoạch ở các vùng Lạng Sơn, Hà Giang, Ninh Thuận,… Ngoài ra, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều táo đỏ được nhập khẩu từ Mỹ.

 

Táo rất tốt cho phổi, tỳ và dạ dày

 

Táo có tính ngọt mát, có tác dụng giải khát, giảm căng thẳng, giúp đầu óc tỉnh táo. Táo rất tốt cho phổi, bổ tỳ, dạ dày. Đặc biệt, táo là “thần bảo hộ” cho sức khỏe của các mạch máu ở tim. Những người muốn giảm cân cũng có thể ăn táo mỗi ngày, nhất là táo xanh.

 

Sung

 

Quả sung là loại quả phổ biến trong dân gian Việt Nam, cây ra quả nhiều vào mùa hè thu. Sung hay được muối để ăn kèm nhiều món ăn khác. 

 

Sung tốt cho hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả 

 

Sung  thường được nhiều gia đình bổ sung vào danh sách thực đơn thường ngày vào mùa thu. Vì loại quả này chứa nhiều chất xơ, giàu canxi, ít calo, giúp chắc xương, tốt cho hệ tiêu hóa và giảm cân hiệu quả.

 

Nguồn VietQ


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang