Thứ Năm, 13/08/2020 17:45:22 GMT+7

Tin đăng lúc 25-10-2018

Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương 2018

Vừa qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bà Rịa – Vũng Tàu (TTKC) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ” của cơ sở mộc Thanh Danh tại huyện Đất Đỏ. Theo đó, đề án hỗ trợ cơ sở đầu tư ứng dụng 08 máy móc, thiết bị trong sản xuất gỗ mộc gia dụng với tổng kinh phí thực hiện đề án là là 400 triệu đồng, trong đó, nguồn kinh phí Khuyến công địa phương hỗ trợ 200 triệu đồng.
Bà Rịa – Vũng Tàu: Nghiệm thu đề án khuyến công địa phương 2018
Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ” của cơ sở mộc Thanh Danh

Theo ông Cao Văn Cắt - chủ cơ sở mộc Thanh Danh, trước đây, cơ sở sản xuất sản phẩm bằng phương thức thủ công với một số máy móc thiết bị dụng cụ phụ trợ lạc hậu nên sản phẩm tạo ra thường xuyên có sai sót, không đồng đều về chất lượng, năng suất không đảm bảo theo yêu cầu của đơn hàng về thời gian. Sau khi được sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công để đầu tư máy mới sẽ giúp cơ sở khắc phục được những hạn chế, tạo ra những sản phẩm có độ chính xác cao nên sản phẩm làm ra ổn định về số lượng cũng như chất lượng. Từ đó, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng khó tính đối với sản phẩm đồ gỗ về mặt mỹ thuật và kỹ thuật.

 

Việc triển khai thực hiện đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất gỗ cho cơ sở mộc Thanh Danh tại huyện Đất Đỏ sẽ giúp cơ sở tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng, độ tinh xảo cao, đáp ứng đúng nhu cầu người tiêu dùng, qua đó khuyến khích các cơ sở công nghiệp nâng cao hiệu quả chế biến, sản xuất các sản phẩm phục vụ trong tiêu dùng thông qua việc ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất.

 

Trước đó, TTKC cũng đã nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất cơ khí” của Công ty TNHH SX TM DV Nam Cường Đoàn Kết tại Tổ 13, khu phố Thanh Long, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ và Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất cơ khí” của Công ty TNHH TM-DV Gia Tuấn, tại ấp Phước Lợi, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền. Mỗi đề án này đều được hỗ trợ 200 triệu từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2018 để đầu tư ứng dụng dây chuyền, máy móc thiết bị hiện đại trong sản xuất.

 

 

 Nghiệm thu Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị trong sản xuất cơ khí” của Công ty TNHH SX TM DV Nam Cường Đoàn Kết

 

Chính quyền địa phương nơi triển khai đề án đánh giá cao chương trình hỗ trợ về khuyến công của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có nhu cầu thực sự ứng dụng máy móc tiên tiến vào sản xuất, đồng thời tạo thêm việc làm và thu nhập cho lao động địa phương, góp phần vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế và chuyển dịch lao động của địa phương. 

 

Minh Thành

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang