Thứ Hai, 25/05/2020 05:41:07 GMT+7

Tin đăng lúc 01-12-2017

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Trong những năm qua, hoạt động bình chọn, tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) được tổ chức đều đặn hàng năm đã tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) tại Bà Rịa – Vũng Tàu có cơ hội giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo ra mối liên kết thương mại, thúc đẩy SXKD.
Bà Rịa – Vũng Tàu:  Tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp
Sản xuất, gia công cuộn Model SC-15-101K của Công ty TNHH Tùng Sơn

Tại lễ tôn vinh SPCNNTTB cấp quốc gia năm 2017 vừa qua, trong số 102 sản phẩm được chứng nhận, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 3 sản phẩm được vinh danh. Đó là cá Chai tẩm gia vị của Công ty CP Sản xuất Dịch vụ & Thương mại Thuận Huệ (xã Lộc An, huyện Đất Đỏ); Cuộn cảm biến điện tử Model SC-15-101K của Công ty TNHH Tùng Sơn (xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức) và bộ sản phẩm Dao Bình An của Doanh nghiệp tư nhân Bình An (xã Láng Lớn, huyện Châu Đức). Mặc dù các sản phẩm này mang lại giá trị công nghiệp không cao nhưng tỷ suất lợi nhuận, lợi ích xã hội lớn, đã góp phần đáng kể cho sự phát triển CNNT của tỉnh.

 

Là doanh nghiệp nhiều năm liền có sản phẩm được công nhận là SPCNNTTB, vừa qua, sản phẩm cá Chai tẩm gia vị của Công ty CP Sản xuất – Dịch vụ - Thương mại Thuận Huệ một lần nữa lại làm cho Bà Rịa - Vũng Tàu thêm tự hào về đặc sặc quê mình. Trước đó, năm 2015, sản phẩm cá bò của DN này cũng được công nhận SPCNNTTB cấp quốc gia. Trong các mặt hàng chủ lực của Công ty gồm cá bò, cá chai, cá mắt kiếng tẩm gia vị và nhiều mặt hàng hải sản khô khác thì đây là 2 sản phẩm có giá trị xuất khẩu cao tại các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu. 

 

Chia sẻ những hiệu quả tích cực nhờ hoạt động bình chọn SPCNNTTB mang lại, bà Đồng Thị Huệ - Giám đốc Công ty Công ty CP Sản xuất – Dịch vụ - Thương mại Thuận Huệ cho biết: “Ý thức được yêu cầu khắt khe của thị trường, Công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn HACCP của châu Âu, hoàn chỉnh từ khâu thu mua nguyên liệu đến sơ chế, ướp tẩm đến đóng gói bao bì. Ngoài ra, DN còn phải tuân thủ theo tiêu chuẩn riêng của mỗi thị trường xuất khẩu. Vừa qua, sản phẩm cá Chai tẩm gia vị của Công ty được công nhận là SPCNNTTB đã tạo cơ hội giúp cho Công ty tiếp tục quảng bá mạnh mẽ thương hiệu của mình không những ở thị trường trong nước mà cả với thị trường xuất khẩu. Cũng thông qua đó, các sản phẩm của Công ty đã được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn”.

 

Theo đại diện lãnh đạo Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Vũng Tàu, các SPCNNTTB sẽ nhận được hỗ trợ từ chương trình khuyến công địa phương và quốc gia như: Hỗ trợ đầu tư ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, quảng bá tại các kỳ hội chợ, đăng thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp, các trang điện tử của Bộ Công Thương… Ngoài ra, các SPCNNT sau khi được bình chọn còn được ngành chức năng hỗ trợ xúc tiến thương mại để có cơ hội vươn xa, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm ổn định cho lao động nông thôn.

 

Bảo Kiên

 

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang