Thứ Năm, 28/05/2020 21:25:50 GMT+7

Tin đăng lúc 07-11-2019

BAC A BANK từng bước hiện thực hoá mục tiêu phát triển bền vững

Ngày 06/11, tại thành phố Quy Nhơn, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) đã long trọng tổ chức lễ khai trương chi nhánh mới. Đây là Chi nhánh thứ 40 trong hệ thống Chi nhánh tại 30 tỉnh, thành phố trọng điểm kết nối với 132 điểm giao dịch trên toàn quốc - thời điểm mà BAC A BANK vừa tròn 25 năm xây dựng và phát triển (1994 -2019).
BAC A BANK từng bước hiện thực hoá mục tiêu phát triển bền vững
Cán bộ, nhân viên Chi nhánh BAC A BANK Bình Định

Đến dự và cắt băng khai trương Chi nhánh Quy Nhơn có Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định, Ngân hàng Nhà nước VN tại  Bình Định, Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bắc Á và gần 100 đại biểu các cơ quan đơn vị TW, địa phương, các khách hàng là DN và nhân dân địa phương.

 

 

Nghi thức cắt băng khai trương Chi nhánh BAC A BANK tại Bình Định

 

Từ thế và lực của tuổi 25

      

Ngày 17/9/1994 tại Nghệ An, Ngân hàng TMCP Bắc Á được thành lập với số vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. 25 năm qua với chiến lược phát triển hướng tới các mục tiêu bền vững, BAC A BANK đã đạt được những thành công vượt bậc trong hoạt động kinh doanh. Sự thành công của BAC A BANK được minh chứng qua những con số tăng trưởng rất ấn tượng như vốn điều lệ đã đạt 5.500 tỷ đồng, gấp 275 lần so với số vốn điều lệ ban đầu; Tổng tài sản từ mức gần 57 tỷ đồng năm 1995, đến thời điểm 30/6/2019 đã đạt 102.101 tỷ đồng, gấp 1.797 lần so với năm đầu tiên đi vào hoạt động.

       

Hành trình 25 năm liên tục phát triển, BAC A BANK luôn nỗ lực nâng cao chất lượng tài sản, cải thiện các chỉ số an toàn và hiệu quả. Đặc biệt, giai đoạn 2015-2018 đã ghi nhận nhiều con số ấn tượng về hiệu quả hoạt động: Lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt mức kỷ lục 677,1 tỷ đồng; các chỉ tiêu ROE và ROA cao nhất từ trước đến nay với mức thực hiện lần lượt là 10,07% và 0,72%. Đến nay, mạng lưới hoạt của Ngân hàng đã phủ khắp 29 tỉnh thành phố với 130 điểm giao dịch.

        

Đến sức vươn ấn tượng và bền vững

    

BAC A BANK còn được biết đến là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư và cấp tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Hoạt động kinh doanh mang tính khác biệt của BAC A BANK nhằm tạo ra một thế hệ các doanh nghiệp phát triển bền vững, chú trọng đầu tư vào các lĩnh vực an sinh xã hội như chế biến thực phẩm sạch, sản xuất dược liệu, giáo dục, y tế… Đây là những lĩnh vực tạo ra giá trị cốt lõi, thân thiện với môi trường, đồng thời giúp BAC A BANK gửi gắm thông điệp về một tương lai bền vững.

 

 

Ông Chu Nguyên Bình - Phó Tổng Giám đốc BAC A BANK trao quyết định và tặng hoa cho ông Lê Thanh Phượng - Giám đốc Chi nhánh Bình Định

 

Một số dự án tiêu biểu do BAC A BANK tư vấn đầu tư đang được triển khai hiệu quả, đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội như: Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghiệp (Công ty CP Thực phẩm Sữa TH, Nhà máy sữa tươi sạch TH True Milk, CTCP Chuỗi thực phẩm TH); Dự án Dược liệu sạch và hương liệu sạch tự nhiên TH (CTCP Dược liệu TH); Nhà máy Chế biến gỗ và Phát triển rừng bền vững tại Nghệ An (CTCP Lâm Nghiệp Tháng Năm); Dự án trồng và xuất khẩu rau và hoa nhà kính (CTCP Sản xuất và Cung ứng Rau quả sạch Quốc tế); Tổ hợp y tế và chăm sóc sức khoẻ công nghệ cao TH; Hệ thống Trường TH School… 

 

 

Ông  Lê Thanh Phượng – Giám đốc Chi nhánh BAC A BANK Bình Định nhận nhiệm vụ và cám ơn đại biểu

 

Với vai trò đồng hành cùng các dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Liên bang Nga, Dự án sản xuất thức uống dược liệu Total Happiness Naturals tại Hoa Kỳ và các dự án xuất khẩu thực phẩm sạch - hữu cơ, BAC A BANK đã và đang hiện thực hoá tầm nhìn đến năm 2020: Đưa thế hệ các nhà đầu tư này lên một tầm cao mới hòa nhập với quốc tế. Hiện nay TH True Milk là sản phẩm sữa đầu tiên của Việt Nam đã khẳng định thị phần tại Trung Quốc.

 

Tầm nhìn mới trong nền kinh tế số

        

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định cho rằng: Với việc thành lập Chi nhánh mới tại Bình Định, BAC A BANK  đã chạm đến con số 29 tỉnh trọng điểm kinh tế trên toàn quốc với 130 điểm giao dịch. Đối với tỉnh Bình Định trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, cửa ngõ của Tây Nguyên đang vươn lên trong phát triển kinh tế -  xã hội rất cần sự có mặt của BAC A BANK để cùng tạo sức đẩy tổng lực cho nền kinh tế. Hy vọng rằng, bằng sự tiên phong và chuyên nghiệp, trong suốt 25 năm qua, BAC A BANK từng bước hiện thực hoá mục tiêu phát triển bền vững.

           

Chi nhánh BAC A BANK Bình Định sẽ là cánh tay nối dài, tỏa rộng của BAC A BANK nhằm khai thác nội lực hoàn thiện hệ thống, vươn lên bằng sự nỗ lực không ngừng. Trong tầm nhìn mới với sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo BAC A BANK, Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và UBND tỉnh Bình Định, Chi nhánh BAC A Bank Bình Định quyết tâm đạt các mục tiêu tăng trưởng cao hơn trong hoạt động ngân hàng; xây dựng hạ tầng công nghệ và ngân hàng số hiện đại đạt chuẩn quốc tế; kiện toàn đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và củng cố mạng lưới rộng khắp, góp phần phát huy sức sống và hiệu quả của nền kinh tế địa phương và khu vực.

                                                                                                 

 Văn Thuận


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang