Thứ Sáu, 21/02/2020 05:49:14 GMT+7

Tin đăng lúc 10-09-2019

Bắc Giang: Cấp chứng chỉ cho học viên hoàn thành lớp đào tạo nghề mộc dân dụng

Vừa qua, sau gần 3 tháng thực hiện khóa học, Hội Nông dân huyện Tân Yên (tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức bế giảng “Lớp dạy nghề mộc dân dụng” cho lao động nông thôn trên địa bàn xã Liên Chung, huyện Tân Yên. Tới tham dự buổi lễ có đại diện Phòng Quản lý công nghiệp - Sở Công Thương Bắc Giang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Hội Nông dân huyện Tân Yên; Đảng ủy, UBND xã Liên Chung cùng 25 học viên của lớp học.
Bắc Giang: Cấp chứng chỉ cho học viên hoàn thành lớp đào tạo nghề mộc dân dụng
Các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học

Với nguồn kinh phí hỗ trợ từ chương trình khuyến công, lớp đào tạo nghề mộc dân dụng lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân, mong muốn các học viên không chỉ học để có kiến thức, có chứng nhận, mà còn duy trì phát huy những gì mình đã có được, nhằm nâng cao tay nghề, tạo ra những sản phẩm có giá trị cho thị trường, chuyển đổi cơ cấu lao động , làm giàu cho gia đình và xã hội.

 

Với 98 tiết lý thuyết, 280 giờ thực hành cùng 8 giờ kiểm tra tay nghề, toàn thể học viên của khóa đào tạo đã nắm vững kỹ năng cơ bản về nghề mộc dân dụng, sản xuất ra các sản phẩm từ gỗ như bàn ghế, tủ, kệ và dựng nhà gỗ… đảm bảo các tiêu chí về mỹ thuật, uy tín, chất lượng, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoài tỉnh.

 

Kết thúc khóa học, 100% học viên tham gia lớp đào tạo nghề đều hoàn thành nội dung chương trình và được Hội Nông dân huyện Tân Yên tổ chức cấp giấy chứng nhận học nghề. Sau thời gian đào tạo, toàn bộ 25 học viên sẽ là những hạt nhân tiếp tục quá trình truyền nghề  cho các lao động khác trên địa bàn nhằm giải quyết vấn đề thiếu lao động có tay nghề mộc dân dụng của các cơ sở công nghiệp nông thôn, tăng số lượng và chất lượng lao động tại địa bàn góp phần thúc đẩy quá trình dịch chuyển cơ cấu kinh tế, tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo và các mục tiêu xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

 

Ngọc Hân


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang