Thứ Sáu, 03/04/2020 11:36:33 GMT+7

Tin đăng lúc 25-04-2017

Bắc Ninh: Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào sản xuất

Thời gian qua, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Khuyến công) Bắc Ninh đã tích cực xây dựng và triển khai nhiều đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất cho doanh nghiệp (DN), đem lại hiệu quả thiết thực cho các cơ sở công nghiệp nông thôn. Trong đó, đề án hỗ trợ “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thiết bị điện” cho Công ty TNHH Thiết bị điện Clisun Việt Nam là một ví dụ điển hình cụ thể.
Bắc Ninh:  Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào sản xuất
Dây chuyền sản xuất mới của Công ty TNHH Thiết bị điện Clisun Việt Nam

Công ty TNHH Thiết bị điện Clisun Việt Nam (Yên Phong, Bắc Ninh) được thành lập năm 2010, chuyên sản xuất hệ thống bóng đèn chiếu sáng phục vụ cho các công trình, dự án trong nước. Ban đầu, do nguồn vốn hạn hẹp, Công ty chưa thể đầu tư mới dây chuyền, thiết bị mà chủ yếu sử dụng máy móc đã qua sử dụng trong sản xuất, nên sản lượng đầu ra của sản phẩm thấp, không đủ đáp ứng cho nhu cầu thị trường. Mặt khác, do công nghệ cũ nên lượng hàng hóa sản xuất ra bị lỗi nhiều, gây thiệt hại về kinh tế cho Công ty là rất lớn.

 

           

 

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công Bắc Ninh kiểm tra chất lượng của sản phẩm

 

Với mong muốn giúp đỡ DN phát triển, sau một thời gian khảo sát, Khuyến công Bắc Ninh đã quyết định phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Yên Phong, hỗ trợ 350 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2016 cho Công ty Clisun Việt Nam thực hiện đề án “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thiết bị điện”.

 

 

Lãnh đạo Trung tâm Khuyến công Bắc Ninh kiểm tra khâu đóng gói sản phẩm

 

Sau một thời gian thực hiện, kết quả cho thấy, hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm của Công ty đã được nâng cao rõ rệt. Hiện nay, với quy mô sản xuất hơn 2,6 triệu thiết bị chiếu sáng một năm, trên dây chuyền sản xuất hiện đại đã giúp chất lượng sản phẩm làm ra đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, tăng giá trị của sản phẩm. Đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, giúp DN thu hút nhiều đơn hàng và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động với mức lương từ 4 - 5,5 triệu đồng/người/tháng. Hết năm 2016, doanh thu của Công ty đạt 48 tỷ đồng.

 

           

 

Ông Trần Văn Hiện - Giám đốc Trung tâm Khuyến công Bắc Ninh phát biểu tại hội nghị

 

Đánh giá về tính hiệu quả của đề án, ông Trần Văn Hiện – Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Dây chuyền sản xuất mới với công nghệ hiện đại đã giúp Công ty Clisun Việt Nam có khả năng đáp ứng được các đơn hàng lớn, chất lượng cao. Điều mà với dây chuyền sản xuất cũ, Công ty không thể làm được. Sản phẩm của DN đã đạt đến chất lượng tối ưu nhất, tiết kiệm 85% điện năng so với các thiết bị chiếu sáng khác cùng loại trên thị trường, đẹp về mẫu mã, giảm chi phí sản xuất…”.

 

 

Hệ thống máy móc mới của Công ty

           

 

Ông Trần Đăng Hoan - Giám đốc nhà máy Công ty CP Thiết bị điện Clisun Việt Nam báo cáo với lãnh đạo Trung tâm khuyến công về tính ưu việt của dây chuyền sản xuất mới

 

Đề án hỗ trợ “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất thiết bị điện” cho Công ty Clisun Việt Nam là một trong hai đề án mà Khuyến công Bắc Ninh đã triển khai trong kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2016. Trước đó, đề án hỗ trợ “Xây dựng mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất khuôn mẫu ô tô xe máy” cho Công ty TNHH Cơ khí chính xác, Dịch vụ và Thương mại Việt Nam đã hoàn thành. Theo đánh giá của các đơn vị được thụ hưởng, đề án đã giúp cơ sở cải thiện năng lực sản xuất, kinh doanh. Đáng nói, đề án đã tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động địa phương, góp phần ổn định đời sống kinh tế, xã hội tại địa phương.

 

Tuấn Ninh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang