Chủ Nhật, 31/05/2020 09:41:52 GMT+7

Tin đăng lúc 27-03-2019

Bắc Ninh gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 26-3, Tỉnh ủy, HĐND,UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp năm 2019. Đây là hoạt động thường xuyên được tỉnh Bắc Ninh triển khai nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền kiến tạo, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.
Bắc Ninh gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp
Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp năm 2019 tại Bắc Ninh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định: Tỉnh Bắc Ninh luôn trân trọng và coi doanh nghiệp là nhân tố không thể thiếu, lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quyết định trong phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, cuộc gặp mặt này nhằm tri ân, biểu dương đóng góp của các doanh nghiệp, đồng thời lắng nghe ý kiến để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, giúp tỉnh kịp thời tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp; xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, hấp dẫn, thật sự là nơi để doanh nghiệp đặt niềm tin và không ngừng phát triển.

 

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã phản ánh, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc; đồng thời đóng góp ý kiến, nhất là những vấn đề liên quan đến rào cản, tồn tại, hạn chế của các cơ quan nhà nước. Theo đó, các ý kiến tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: đất đai, môi trường, an toàn thực phẩm, hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật, có chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp…

 

Trên tinh thần thẳng thắn, hợp tác hiệu quả, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các Sở, ngành đã trực tiếp đối thoại, giải đáp hơn 80 ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; lao động, việc làm; chế độ lương, phúc lợi cho người lao động; điều chỉnh, mở rộng quy mô đầu tư dự án…

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, đánh giá cao vai trò to lớn của cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào thúc đẩy công cuộc phát triển của tỉnh. Đồng thời hy vọng, sau buổi gặp mặt, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực mới để đẩy nhanh quá trình phát triển bền vững của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đã đánh giá cao ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng của các doanh nhân, doanh nghiệp và các vị đại biểu. Đồng thời giao trách nhiệm Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổng hợp đầy đủ; chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan giải quyết hoặc tham mưu cho cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền của tỉnh, tỉnh Bắc Ninh sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

 

Những năm qua, lãnh đạo các cấp, các ngành trong tỉnh luôn luôn quan tâm, ủng hộ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Do đó, từ chỗ chưa đến 100 doanh nghiệp năm 1997, đến nay tỉnh đã có hơn 17 nghìn doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký là 211.320 tỷ đồng và thu hút đầu tư nước ngoài hơn 17,44 tỷ USD. Dự kiến quý I-2019, Bắc Ninh thu ngân sách đạt 9.500 tỷ đồng, đạt 35% dự toán năm. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 600 triệu USD.

 

Dịp này, tỉnh Bắc Ninh cũng khen thưởng 61 doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2018.

 

Nguồn Nhân Dân


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang