Thứ Sáu, 03/04/2020 10:31:30 GMT+7

Tin đăng lúc 09-09-2017

Bắc Ninh: Khuyến khích phát triển ngành sản xuất và in bao bì

Hiện nay, việc sản xuất bao bì trong nước hầu hết vẫn sử dụng hệ thống máy móc cũ, đã qua sử dụng. Các công đoạn làm ra thành phẩm (sau in) còn thủ công, chất lượng thấp và không đồng bộ. Bao bì sản xuất ra có mẫu mã xấu, vỏ bao nhăn nhúm, do vậy, không thể cạnh tranh được với các sản phẩm của doanh nghiệp (DN) nước ngoài.
Bắc Ninh: Khuyến khích phát triển ngành sản xuất và in bao bì
Lãnh đạo Sở Công Thương và Trung tâm Khuyến công Bắc Bắc Ninh thăm quan dây chuyền sản xuất của nhà máy

Trước thực trạng đó và trên cơ sở nghiên cứu thị trường, Công ty TNHH In và Bao bì Châu Thái Sơn (Quế Võ – Bắc Ninh) đã mạnh dạn đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất bao bì Carton cao cấp để phục vụ thị trường trong nước.

 

Nhận thấy việc đầu tư dây chuyền hiện đại vào sản xuất của DN Châu Thái Sơn là một hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Ninh đã quyết định hỗ trợ Công ty TNHH In và Bao bì Châu Thái Sơn thực hiện đề án “Mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất bao bì Carton cao cấp” với mục tiêu khuyến khích DN phát triển, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, cũng như tạo động lực cho các DN sản xuất Carton khác trên địa bàn mạnh dạn đầu tư máy móc hiện đại vào sản xuất. Qua đó, góp phần tích cực vào sự phát triển ngành Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp tỉnh nhà.

 

Tổng nguồn vốn đầu tư, xây dựng nhà xưởng, mua sắm dây chuyền sản xuất của đề án là hơn 240 tỷ đồng. Trong đó, Khuyến công Bắc Ninh hỗ trợ 500 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2017. Sau một thời gian triển khai đề án, đến nay mô hình sản xuất bao bì Carton cao cấp của Công ty đã hoạt động tốt, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Với công suất 9.600 tấn sản phẩm bao bì Carton cao cấp, dự kiến hàng năm sẽ đem lại doanh thu cho Công ty khoảng 388 tỷ đồng. Đồng thời, giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động với mức lương bình quân từ 5 – 7 triệu đồng/người/tháng, góp phần ổn định kinh tế, xã hội tại địa phương.

 

Chia sẻ với phóng viên, ông Tạ Minh Châu – Giám đốc Công ty TNHH In và Bao bì Châu Thái Sơn cho biết: Được sự quan tâm và hỗ trợ thiết thực của Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Bắc Ninh, Công ty đã mạnh dạn chi hàng trăm tỷ đồng để đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại với các bộ phận: Thiết kế, chế bản, in và ra thành phẩm. Ở tất cả bộ phận đều được lập trình, điều chỉnh bằng các thông số và kết nối với nhau qua hệ thống mạng nội bộ. Thông số này cho phép nhà sản xuất tùy chỉnh màu, chọn chất liệu… và xuất file, đem in, ra thành phẩm. Việc đầu tư máy in thế hệ mới đã giúp chất lượng in sản phẩm đạt tiêu chuẩn đồng bộ, nhất quán về màu sắc, độ sắc nét, giảm tỉ lệ hao hụt. Đặc biệt, giúp hạn chế tiêu hao nhiên liệu, dung môi, hóa chất và thân thiện với môi trường.

 

Có thể nói, thành công của đề án đã tạo dựng được niềm tin cho các DN khi tham gia xây dựng mô hình trình diễn ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình sản xuất. Hiệu quả thu được từ mô hình sẽ là cơ sở để Trung tâm Khuyến công Bắc Ninh tiếp tục giới thiệu, khuyến khích phát triển ngành sản xuất và in bao bì tại địa phương trong thời gian tới. Qua đó, tạo điều kiện phát triển công nghiệp tỉnh nhà theo hướng bền vững.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang