Thứ Tư, 20/01/2021 05:14:10 GMT+7

Tin đăng lúc 29-07-2020

Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp chống gian lận thương mại 6 tháng cuối năm

Vừa qua, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội đã quán triệt các đơn vị trực thuộc: Luôn thực hiện nghiêm, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; Xác định công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, không có vùng cấm.
Ban Chỉ đạo 389 Hà Nội đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp chống gian lận thương mại 6 tháng cuối năm
Hà Nội tập trung nhiều giải pháp chống gian lận thương mại 6 tháng cuối năm 2020

Theo đó, Ban Chỉ đạo 389 Thành phố đã đưa ra và tập trung đẩy mạnh nhiều giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 như:

 

Thủ trưởng các lực lượng chức năng, Chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu để xảy ra tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả diễn ra công khai, thường xuyên trên địa bàn và để cán bộ, công chức tiêu cực, vi phạm pháp luật trong hoạt động công vụ.

 

Các sở, ngành thành viên và Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã cần thẳng thắn, nghiêm túc đánh giá những tồn tại, hạn chế trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả thời gian qua. Từ đó, có giải pháp khắc phục triệt để, bảo đảm nâng cao hiệu quả công tác thời gian tới. Hơn nữa, các đơn vị cần nâng cao năng lực để nhận diện các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu, các đối tượng chủ mưu, cầm đầu; Nâng cao hơn nữa công tác nghiệp vụ để đánh trúng, đánh đúng, đấu tranh ngăn chặn, triệt phá hiệu quả các vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Tăng cường công tác trao đổi thông tin, phối hợp tốt với các lực lượng chức năng ở Trung ương và các địa phương khác, nhất là các tỉnh biên giới trọng điểm... bảo đảm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hoạt động vận chuyển hàng nhập lậu từ biên giới, cửa khẩu về Hà Nội để tiêu thụ.

 

Chủ động phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kết quả đấu tranh của các lực lượng chức năng; Thông tin về tác hại, hậu quả của việc buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

 

Hà Đăng


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang