Thứ Ba, 23/10/2018 22:49:36 GMT+7

Tin đăng lúc 14-11-2017

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh: Đồng hành cùng doanh nghiệp

Với mục tiêu trở thành một trong những địa phương đi đầu cả nước thực hiện hiệu quả Nghị quyết 19-2016/NQ-CP về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Quảng Ninh luôn chủ động, sáng tạo và quyết liệt trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn, đem đến nhiều niềm tin cho các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư.
Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh: Đồng hành cùng doanh nghiệp

Với vai trò là cơ quan thực hiện các hoạt động xúc tiến đầu tư, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) tỉnh Quảng Ninh đã sớm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về xúc tiến đầu tư, hoàn thiện Bộ nhận diện thương hiệu xúc tiến đầu tư Quảng Ninh. Hàng năm, ban đã tham mưu UBND tỉnh về danh mục dự án kêu gọi đầu tư và cẩm nang xúc tiến đầu tư như danh mục dự án kêu gọi đầu tư, tờ rơi, tờ gấp, đĩa DVD… nhằm mang đến định hướng cho nhà đầu tư. Ban cũng tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chương trình xúc tiến đầu tư hàng năm làm cơ sở để các sở, ngành, địa phương của tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. 

 

Các Sở, ngành, địa phương được IPA Quảng Ninh hỗ trợ thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư; đa dạng hóa các hình thức tiếp cận nhà đầu tư như chủ động tìm hiểu, gửi thư mời trực tiếp đến các nhà đầu tư có uy tín trong nước và quốc tế; quan tâm chăm sóc chu đáo các nhà đầu tư chiến lược nhằm tạo động lực và hiệu ứng lan tỏa để thu hút các nhà đầu tư khác; chủ động liên hệ làm việc trực tiếp, duy trì và thắt chặt mối quan hệ với các tổ chức, hiệp hội xúc tiến đầu tư, các ngân hàng, đại sứ quán, Tham tán đầu tư tại nước ngoài… Các hoạt động xúc tiến đầu tư với Nhật Bản theo Chương trình hợp tác với Jetro Hà Nội và Hội đồng cố vấn Quảng Ninh - Nhật Bản được triển khai sâu rộng; duy trì hoạt động của Văn phòng hỗ trợ DN Nhật Bản tại Quảng Ninh. Đặc biệt, IPA Quảng Ninh luôn chú trọng các hoạt động truyền thông qua Website Xúc tiến đầu tư Quảng Ninh, Fanpage Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Quảng Ninh… để tiếp nhận những phản ánh đa chiều từ các DN, nhà đầu tư.

 

DN có nhu cầu đầu tư tại Quảng Ninh được tư vấn, hỗ trợ nhiều mặt như: Hỗ trợ thông tin thông qua xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư, bản tin xúc tiến đầu tư, công khai số điện thoại đường dây nóng để giải đáp, cung cấp thông tin cho nhà đầu tư nhanh nhất. Đồng thời, xây dựng Cổng thông tin điện tử xúc tiến đầu tư bằng 4 ngôn ngữ Việt, Anh, Nhật, Hàn nhằm góp phần công khai, minh bạch thông tin. DN cũng được hỗ trợ về thủ tục hành chính trên nguyên tắc hướng dẫn một lần duy nhất, đảm bảo thời gian. Trong quá trình thẩm định hồ sơ, IPA Quảng Ninh thực hiện theo quy trình từ trên xuống. Mỗi thứ năm hàng tuần, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban IPA sẽ phối hợp với các Sở, ngành thẩm định hồ sơ và trả lời trực tiếp, từ đó rút ngắn thời gian giải quyết, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư.

 

Trong 5 năm (2012 - 2016), Quảng Ninh đã huy động được trên 190.000 tỷ đồng cho xây dựng kết cấu hạ tầng. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) giai đoạn này đạt 2,58 tỷ USD, góp phần không nhỏ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

 

Báo cáo xếp hạng Chỉ số cạnh tranh cấp tỉnh năm 2016 cho thấy, Quảng Ninh đã vươn lên vị trí thứ 2 cả nước, tăng 1 bậc so với năm 2015, tiếp tục nằm trong top 5 tỉnh có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc 4 năm liên tiếp.

 

Nguồn Báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang