Thứ Ba, 16/07/2019 17:39:58 GMT+7

Tin đăng lúc 30-07-2018

BCĐ 389 Quảng Nam: 7 tháng đầu năm xử lý hơn 2.200 vụ vi phạm

Trong 7 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo 389 Quảng Nam đã thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý 2.225 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng….
BCĐ 389 Quảng Nam: 7 tháng đầu năm xử lý hơn 2.200 vụ vi phạm
7 tháng đầu năm 2018, các thành viên của BCĐ 389 Quảng Nam đã phát hiện và xử lý hơn 2.200 vụ vi phạm (Ảnh minh họa)

Trong đó, trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng thuộc BCĐ 389 Quảng Nam đã phát hiện bắt giữ 2.119 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng… thu xử phạt 15,23 tỷ đồng, bán thanh lý hàng tịch thu thu được hơn 62,75 tỷ đồng, truy thu thuế gần 22,74 tỷ đồng, khởi tố 18 vụ với 41 đối tượng. Trong tháng 7, các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 106 vụ vi phạm, thu xử phạt nộp ngân sách 708 triệu đồng. Các hàng hóa vi phạm chủ yếu là các hàng tiêu dùng hàng ngày như quần áo, giày dép, đồ gia dụng, đồ điện tử qua sử dụng, thuốc lá điếu nhập lậu, thực phẩm....

 

Nhờ làm tốt công tác thanh, kiểm tra nên trong những tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh không phát sinh điểm nóng, điểm phức tạp về buôn lậu, hàng giả. Tuy nhiên, hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại ngày càng xuất hiện nhiều thủ đoạn tinh vi như sử dụng các phương tiện xe ô tô khách, xe chuyên dụng (xe thư báo, container…) để vận chuyển hàng ngoại nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ; quay vòng hóa đơn để hợp thức hàng nhập lậu, xé lẻ hàng hóa để vận chuyển…

 

Liên quan đến việc kiểm tra hệ thống cửa hàng Con Cưng trên toàn quốc, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Quảng Nam, ông Đoàn Ngọc Sơn cho biết, các đơn vị QLTT thuộc Chi cục đang tiến hành tổng kiểm tra 3 cơ sở kinh doanh của Con Cưng trên địa bàn tỉnh gồm cơ sở tại TP Hội An, TP Tam Kỳ và huyện Duy Xuyên. Kết quả bước đầu, lực lượng QLTT tiến hành tạm giữ 10 nhóm hàng gồm xà phòng, mỹ phẩm, quần áo trẻ em do tại thời điểm kiểm tra các cơ sở không cung cấp được đầy đủ các hóa đơn, chứng từ kèm theo sản phẩm. Một số sản phẩm vừa mang nhãn mác của Việt Nam vừa mang nhãn mác nước ngoài, một số sản phẩm sữa và đồ ăn nhanh cho trẻ không đảm bảo chất lượng ATTP.

 

Ông Sơn cũng khẳng định, Chi cục QLTT Quảng Nam sẽ kiểm tra, làm rõ nghi vấn các cơ sở Con Cưng có hành vi gian lận thương mại, làm giả thương hiệu hay không? Các sản phẩm của Con Cưng không có hóa đơn chứng từ là hàng lậu hay hàng Việt Nam bị đánh tráo in nhãn mác Thái Lan? Và sẽ xử lý đến cùng vụ việc.

 

Theo báo Công Thương

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang