Chủ Nhật, 26/01/2020 05:32:25 GMT+7

Tin đăng lúc 01-07-2019

Bia hơi Hà Nội – Nơi tình yêu bắt đầu

Ngày 15/6, Thái nhận được điện thoại với cái giọng khàn khàn: “Chúc cậu vui vẻ ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 nhé!”. Thái nhận ngay ra Hùng (Hùng ga lăng) - bạn thân hồi học đại học. Hồi còn là sinh viên, Hùng vừa lịch lãm lại hào phóng nên bạn bè thường gọi là “Hùng ga lăng”. Nhiều bạn gái rất kết Hùng, nhưng cậu ấy đều gác lại để chăm lo cho việc học hành và đến khi ra trường, Hùng mới chính thức có mối tình đầu.
Bia hơi Hà Nội – Nơi tình yêu bắt đầu

- Thái: Cảm ơn “Nơi tình yêu bắt đầu”. Chả là tại buổi liên hoan chia tay nhóm, cách đây hơn 10 năm, một cô gái đã lọt vào mắt xanh của Hùng và đã trở thành người bạn đời của cậu ấy đến bây giờ. Từ đó, nhóm đặt tên cho Hùng là “Nơi tình yêu bắt đầu”. Còn gần một tuần nữa mới đến ngày 21/6 mà ông chúc sớm thế! Thái hỏi.

 

- Hùng: Thì cứ khởi động dần đi là vừa, vì đến hôm đó cậu bận tíu tít, nào là tiếp doanh nghiệp đến chúc mừng, rồi bạn bè đồng nghiệp, đó là chưa kể mấy em “bồ” nữa, làm sao gặp được chúng mình. Trưa nay, tớ muốn nhóm mình gặp nhau để chúc mừng cậu trước, cậu thấy thế nào?

 

- Thái: Thế thì cảm ơn các cậu quá, nhưng gặp ở đâu? Cậu đã báo cho Giang, Sơn “cận” và Biển chưa?

 

- Hùng: Tất nhiên là chúng tớ đã bàn bạc với nhau cả rồi, chỉ chờ lệnh của cậu thôi.

 

- Thái: Thế thì tuyệt quá. Vậy 11h trưa nay hội mình gặp nhau tại Nhà hàng Lan Chín, Tăng Bạt Hổ - Nơi tình yêu bắt đầu của cậu đấy.

 

- Hùng: OK luôn!

 

Nhận lời xong, Thái nhanh chóng thu xếp công việc để đi gặp bạn bè đúng giờ. Vì cũng đã mấy tháng rồi, công việc đứa nào cũng bù đầu nên chưa có dịp gặp lại nhau. Đúng 10h 50’, Thái đã đến điểm hẹn. Từ xa Thái đã nhận ra Sơn “cận” và Giang đứng trước cửa Nhà hàng Lan Chín đón mình. Giao chiếc xe máy cho nhân viên nhà hàng, Thái, Sơn “cận” và Giang bắt tay nhau mừng rỡ vì đã lâu mới gặp lại nhau.

 

- Thái: Còn Hùng và Biển chưa đến à? Thái đang định rút điện thoại ra để gọi Hùng thì Giang ngăn lại.

 

- Giang: Hùng và Biển đã đến trước đặt bàn và bia hơi Hà Nội rồi. Bây giờ chúng mình vào thôi.

 

 

Thái, Sơn “cận” và Giang vừa bước vào nhà hàng đã được mấy cô nhân viên tiếp đón niềm nở. Một cô trẻ trung, xinh đẹp nhanh nhẩu: “Các anh là khách của anh Hùng phải không ạ?”.

 

Thái đúng rồi.

 

- Cô nhân viên: Em mời các anh vào phòng VIP, anh Hùng đã đặt sẵn rồi ạ!

 

Ba người bạn được cô nhân viên dẫn vào phòng rộng khoảng chừng 15 mét vuông, có máy điều hòa mát lạnh. Ở đó, đã đặt sẵn một lọ hoa tươi có dòng chữ : “ Chúc mừng ngày 21/6”. Những cốc bia hơi Hà Nội vàng óng vừa rót ra có mùi thơm đặc trưng, cùng những bọt bong bóng li ti nổi lên từ đáy cốc chạm lớp bọt trắng ở bề mặt rồi biến mất trông thật hấp dẫn. Thái vô cùng ngạc nhiên và cảm động, không ngờ các bạn mình lại chu đáo đến thế.

 

- Hùng: Chúng mình cùng nâng cốc chúc mừng Thái nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam. Cả nhóm cùng trạm cốc, rồi hô 100% và cùng nhau cười sảng khoái.

 

- Thái: Bia hơi Hà Nội ngon quá! Tuyệt quá! Cảm ơn các bạn của tôi rất nhiều. Các bạn còn nhớ không? Cũng tại nơi đây, chúng đã cùng uống bia hơi Hà Nội và chia tay nhau, thế mà thấm thoát đã hơn 10 năm rồi. Tuy chúng mình cùng công tác ở Hà Nội và các tỉnh lân cận, nhưng cũng ít có dịp gặp được nhau. Hôm nay hội ngộ thế này, vui quá nên hãy thưởng thức bia hơi Hà Nội để nhớ về kỷ niệm xưa - Nơi tình yêu bắt đầu của Hùng.

 

Thái nâng cốc bia hơi Hà Nội thứ 2 lên và nói: “Hôm nay mình rất vui vì gặp được đông đủ cả nhóm, mình chúc tình bạn của chúng ta luôn bền chặt. Chúc mọi người luôn thành công mọi việc...”. Tiếng chạm cốc lách cách và tiếng vỗ tay vang lên càng làm cho không khí buổi gặp mặt thêm hứng khởi. Vừa thưởng thức bia, vừa kể chuyện râm ran xung quanh tuổi học trò, chuyện công sở, chuyện doanh nghiệp... thật đầm ấm và thú vị.

 

- Hùng đứng dậy nâng cốc bia thứ 3 lên và nói: “Tớ cảm ơn các cậu. Nhờ có buổi liên hoan hôm đó mà mình đã “bắt được nàng về dinh!”. Cả tốp lại cười phá lên.

 

- Sơn “cận”: Cậu Hùng là người lãi nhất. Chỉ một chầu bia hơi Hà Nội mà kiếm được cô vợ rõ xinh lại nết na, thế mà hôm nay không đưa bà xã đến đây để đáp lễ?.

 

- Hùng: Hôm nay các cậu cứ xả láng đi, tớ đáp lễ là được, chứ cần gì bà xã!

 

- Thái vỗ nhẹ vào vai Hùng: “Chúng mình chỉ uống thưởng thức từ 4 đến 5 cốc bia hơi Hà Nội và nhậu lai rai, đừng có xả láng quá, chốc nữa về công an kiểm tra nồng độ cồn thì gay đấy. Cánh nhà báo bọn mình suốt ngày ra rả: “Đã uống rượu bia là không lái xe” nên mình cũng hơi chờn.

 

- Giang: Tớ đồng ý với Hùng và chúng mình sẽ kết thúc cuộc vui hôm nay vào lúc 12h30’ để còn về làm việc.

 

Cả nhóm đều nhất trí và cùng nâng cốc bia thứ 4 lên đồng thanh: “Chúc nhóm mình mọi sự tốt đẹp”. Lúc này cũng đã gần 12h30’, các bạn bắt tay nhau thật chặt rồi chia tay và hẹn nhau lần khác.

 

Nguyễn Hoàng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang