Thứ Sáu, 22/02/2019 02:47:20 GMT+7

Tin đăng lúc 29-05-2018

Bia hơi Hà Nội với ẩm thực đồng quê

Hôm nay Nhà hàng Đồng Quê, khu đô thị Ressco, đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội, thật vui mừng được đón tiếp đoàn khách đặc biệt đến thưởng thức bia hơi Hà Nội cùng các món đồng quê dân dã. Tiếp đón chúng tôi là một chàng trai trẻ, nhỏ nhắn thư sinh mà lanh lợi, đó là Phạm Văn Bắc - Chủ Nhà hàng. Năm nay Bắc mới 30 tuổi nhưng đã có 10 năm lập nghiệp thành công ở nhiều lĩnh vực, trong đó kinh doanh bia hơi Hà Nội tuy mới bắt đầu nhưng khiến anh say sưa nhất và hứa hẹn nhiều thành công nhất.
Bia hơi Hà Nội với ẩm thực đồng quê
Những vị khách đặc biệt đang thưởng thức bia Hà Nội

Nhà hàng Đồng Quê mới mở được gần nửa năm và cũng mới chính thức được HABECO TRADING đưa vào danh sách chuỗi cửa hàng Đại lý bán bia hơi Hà Nội khoảng một tháng. Tuy thời gian chưa nhiều nhưng tại Nhà hàng này đã thu hút được khá đông thực khách. Với diện tích 400m2 có thể phục vụ một lúc cho khoảng 350 thực khách đến uống bia hơi Hà Nội và thưởng thức ẩm thực đồng quê.

 

Mấy hôm nay trời Hà Nội nắng nóng, Nhà hàng càng bận rộn hơn.

 

Anh Bắc cho biết, từ ngày Nhà hàng bán bia hơi Hà Nội đến nay đã thu hút được rất đông khách hàng. Từ chỗ mỗi ngày chỉ có khoảng 60-70 khách, bây giờ bình quân đã tăng lên 150 - 200 khách một ngày. Có hôm phải phục vụ tới 9 - 10 giờ đêm. Bình quân mỗi ngày Nhà hàng tiêu thụ trung bình từ 200 - 250 lít bia hơi. Có ngày nắng nóng, lượng tiêu thụ còn nhiều hơn. Đột biến có những buổi tối Nhà hàng bán tới 150 lít bia hơi Hà Nội.

 

 

Anh Phạm Văn Bắc – chủ nhà hàng đon đả mời khách

 

Theo anh Bắc, để thu hút ngày càng đông khách hàng, yếu tố số một là có bia hơi Hà Nội ngon, bảo quản đúng quy trình, thiết bị theo yêu cầu Công ty. Yếu tố thứ hai cũng không kém phần quan trọng là phải có món ăn ngon và ấn tượng để khách nhớ nhà hàng.

 

Ẩm thực ở đây với phong cách đồng quê dân dã, được chế biến qua đầu bếp có kinh nghiệm 20 năm, tạo ra những món ăn đặc trưng, vừa tao nhã lại bổ dưỡng như lẩu cua sông, gà Đông Tảo, các món chế biến từ cá sông Hồng rất thơm ngon và hấp dẫn.

 

 

Anh Ngô Anh Tuấn và ông Nguyễn Duy Tấn rất sung sướng khi thưởng thức bia hơi Hà Nội

 

Tại đây, tôi đã làm quen với hai thực khách. Đó là ông Nguyễn Duy Tấn và anh Ngô Anh Tuấn. Hai người là bạn thân với nhau. Từ ngày Nhà hàng Đồng Quê bán bia hơi Hà Nội là đôi bạn này thường xuyên có mặt. Họ đều là những người lao động tự do nên thời gian không bị gò bó.

 

Ông Nguyễn Duy Tấn năm nay 55 tuổi ở Bắc Từ Liêm, HN, ông đã uống bia hơi Hà Nội 20 năm rồi. Những năm còn bao cấp, cứ mỗi khi đi qua Nhà máy Bia Hà Nội, vội đến mấy ông cũng dừng lại làm vài vại bia hơi và cảm thấy khoan khoái. Bây giờ vẫn uống đều đều vì thế sức khỏe của ông cảm thấy tốt lên.

 

Còn Ngô Anh Tuấn, thời bao cấp anh từng là nhà phân phối bia hơi Hà Nội ở Nam Đinh tới 16 năm. Bây giờ thì anh đã lập nghiệp với nghề mới ở Hà Nội và trở thành thực khách trung thành mỗi ngày của Bia hơi Hà Nội. Anh nói với tôi : “Bia hơi Hà Nội là sự ngưỡng mộ không chỉ mình tôi mà của cả nước. Tôi rất mong Công ty có giải pháp kiểm soát chặt chẽ khâu vận chuyển từ Công ty về đại lý, đồng thời hướng dẫn các đại lý có kỹ thuật bảo quản tốt để bia hơi Hà Nội luôn đảm bảo chất lượng...”.

 

Tốp 4 người bàn bên có vẻ họ rất phấn khích bên cốc bia hơi Hà Nội.

 

Tôi đã đến trò chuyện cùng họ. Được biết, người lớn tuổi nhất ở đây là bác Nguyễn Văn Đức 74 tuổi, người ít tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Vy năm nay cũng đã 58 tuổi. Họ hợp nhau là cùng sở thích thưởng thức bia hơi Hà Nội mỗi ngày. Tuy đã 74 tuổi nhưng bác Đức rất phong độ và hồng hào. Bác bảo: “Nhờ mỗi ngày tôi uống mấy cốc bia hơi Hà Nội nên sức khỏe bây giờ mới tốt thế này. Tôi đã uống bia Hà Nội mà chủ yếu là bia hơi Hà Nội từ những năm 1963, đến nay đã hơn nửa thế kỷ rồi. Đây là loại đồ uống vừa giải khát lại bổ dưỡng mà tôi thích nhất. Những lúc trưa hè nóng nực, có một cốc bia hơi Hà Nội mát lạnh thì còn gì bằng. Thiếu bia hơi Hà Nội một bữa là tôi cảm thấy như thiếu đi một cái gì… (cười)”.

 

 

Bác Nguyễn Văn Đức cùng bạn bè thưởng thức bia Hà Nội

 

Những vị khách mà chúng tôi gặp ở Nhà hàng Đồng Quê, ai cũng khen bia hơi Hà Nội rất ngon, chất lượng ổn định. Các món ăn hấp dẫn, hợp khẩu vị, giá cả hợp lý và đội ngũ nhân viên rất nhiệt tình. Phải chăng đây là những yếu tố thu hút ngày càng đông khách hành đến đây thưởng thức bia hơi Hà Nội và cũng là cơ hội cho Nhà hàng ngày càng phát triển phục vụ khách hàng tốt hơn.

 

Lan Hoàng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang