Thứ Năm, 28/05/2020 22:24:38 GMT+7

Tin đăng lúc 13-10-2018

Bình Định kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Doanh nhân Đất Võ

Ngày 12/10, tại Khách sạn Hải Âu - TP Quy Nhơn, Hội Doanh nhân Đất Võ (DNĐV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) và 10 năm thành lập Hội (2008-2018). Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cùng hơn 200 đại biểu các ngành chức năng của tỉnh và doanh nghiệp hội viên đã về dự.
Bình Định kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Doanh nhân Đất Võ
Ông Phan Cao Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Định (thứ 8 từ phải sang) trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân của Hội DNĐV

Từ lâu, tỉnh Bình Định có địa danh là “Trời văn – Đất võ”. Phát huy truyền thống đó Bình Định đã từng bước vươn lên khởi sắc trong phát triển kinh tế xã hội. Nhiều mô hình đoàn kết, liên kết hỗ trợ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh đã xuất hiện. Một trong những tổ chức hoạt động có hiệu quả là Hội DNĐV Bình Định.

 

Từ ngày thành lập với 35 hội viên, đến nay, Hội DNĐV đã phát triển trên 225 hội viên, là một trong những hội doanh nhân có đông hội viên nhất ở khu vực miền Trung. Trong điều hành các hoạt động, Hội DNĐV đã hình thành được 3 Ban  chuyên trách: Phát triển hội viên, Truyền Thông Từ Thiện và Kết nối kinh doanh, đồng thời thúc đẩy các Câu lạc bộ với những hoạt động thiết thực: CLB Bất động sản tỉnh Bình Định, CLB Giám đốc Sales và Marketing tỉnh Bình Định, CLB Doanh Nhân & Ý Tưởng Bình Định, CLB Doanh nghiệp Trẻ TP Quy Nhơn. Từ cuối năm 2017, Hội đã trở thành thành viên của Hiệp hội DN vừa và nhỏ Việt Nam.

 

Ông Nguyễn Văn Học – Chủ tịch Hội DNĐVcho biết: Quá trình hoạt động 10 năm qua, Hội đã nhận được sự chỉ đạo và hỗ trợ tích cực của UBND và các ngành chức năng của tỉnh. Trong xu thế hội nhập, khi mà thị trường ngày càng phát triển theo hướng đa dạng, yêu cầu ngày càng cao thì liên kết là một xu thế tất yếu. Liên kết - hợp tác hiện nay có vai trò rất quan trọng trong mọi chiến lược kinh doanh. Trong hầu hết các trường hợp, Liên kết – Hợp tác thành công, gần như đồng nghĩa với sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, mỗi hiệp hội.

 

Hội DNĐV đã tổ chức và triển khai khá nhiều hoạt động, như: Tổ chức cho các DN tham gia góp ý kiến với lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành chức năng nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho DN trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Phối hợp với Trung tâm Phát triển DN nhỏ và vừa Việt Nam (Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam) và Học viện Tài chính tổ chức các khóa đào tạo “Nâng cao kỹ năng quản trị DN” và các Chương trình “Khởi nghiệp doanh nhân”, “Quản trị DN”… Qua những khóa đào tạo, các doanh nhân, DN được trang bị những kiến thức cơ bản về quản trị DN, quản trị kinh doanh, văn hóa DN.  Hội đã tổ chức Diễn đàn Hợp tác Liên kết Hiệp hội và Gặp mặt Doanh nghiệp 2017 với sự đồng hành của VCCI đã tạo điều kiện tốt nhất để các DN trao đổi, học hỏi, giao lưu, trình bày các quan điểm của mình, đề xuất nhiều kiến nghị mô hình tổ chức của đại diện doanh nghiệp và những kinh nghiệm thiết thực, tiếp tục xây dựng hiệp hội doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

Hiệu quả thiết thực là hiện nay, khá nhiều doanh nhân, DN là thành viên của Hội đã có điều kiện vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh và đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước.

 

Hội đã mời gọi và tạo điều kiện tổ chức cho các Hội viên  tham gia các chương trình an sinh xã hội, từ thiện. 10 năm qua các thành viên của Hội đã ủng hộ hơn 50 tỉ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội. Với những nỗ lực trên, nhiều hội viên của Hội đã được UBND tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), một số Bộ, ngành Trung ương khen thưởng.

 

Tại lễ kỷ niệm, 7 tập thể, 6 cá nhân của Hội DNĐV đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.

 

                                                                                   Văn Thuận

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang