Thứ Sáu, 03/04/2020 12:04:31 GMT+7

Tin đăng lúc 24-01-2019

Bộ ba cùng chung sở thích tại Ngày hội bia Hà Nội 2018

Tôi chăm chú đi về phía có mấy người bạn nước ngoài đang thưởng thức bia hơi Hà Nội, tại Ngày hội bia Hà Nội năm 2018, bỗng có tiếng vọng từ phía sau: Chào nhà báo! Tôi giật mình quay lai. Một người đàn ông trạc 50 tuổi hồ hởi bắt tay tôi rất thân thiện: “Chị suy nghĩ gì mà chăm chú thế, ngồi xuống đây cùng chúng em uống một chút bia hơi đã nào? Một năm rồi, hôm nay mới có dịp gặp lại chị. Chị khỏe chứ!”.
Bộ ba cùng chung sở thích tại Ngày hội bia Hà Nội 2018
Thưởng thức bia hơi Hà Nội

 

Hai bạn khác cũng đứng dậy bắt tay tôi thật chặt. Tôi hơi bối rối. Sau vài giây mới nhận ra bộ ba này, tôi đã từng gặp họ uống bia hơi Hà Nội trên phố cổ (phố Tạ Hiện, Hà Nội) vào một buổi tối mùa Đông năm ngoái khi tôi và một đồng nghiệp tác nghiệp tại phố cổ.

 

- Chào các bạn! Rất vui gặp lại mọi người ở đây. Các bạn trông tôi thế nào? Vẫn như ngày xưa đấy chứ? Tôi cười và đáp lại.

 

Một người đàn ông khoảng ngoài 40 tuổi, có nước da hơi ngăm đen đứng lên tự giới thiệu: “Em có biệt hiệu là “Hải đen”, rồi chỉ về phía bạn đứng bên phải mình nói, còn đây là anh Bảo - anh cả, người phía trái em là Dũng. Chúng em là bạn thân của nhau, đều là kỹ sư xây dựng và cùng chung một đam mê, đó là không thể thiếu bia hơi Hà Nội...”.

 

- Thảo nào trông các bạn cứ như nghệ sỹ ý! Tôi đùa vui.

 

Cả đám lại phá lên cười sảng khoái.

 

 

Thực khách uống bia hơi tại Ngày hội bia Hà Nội 2018

 

Câu chuyện giữa chúng tôi đang rôm rả thì bắt gặp một nhân viên dáng dong dỏng, xinh xắn. Cô đang đi về phía chúng tôi, đầu đội mũ trắng, khoác chiếc tạp dề màu vàng, được in dòng chữ “Ngày hội bia Hà Nội” màu đỏ nổi bật trên nền vàng. Cô bê trên tay 4 cốc bia hơi Hà Nội vừa được rót còn đầy bọt trắng xóa trông thật hấp dẫn đang tiến về phía chúng tôi. Cô  tươi cười mời chúng tôi uống bia, rồi lại thoăn thoắt đi về phía những bom bia hơi Hà Nội, rót tiếp 4 cốc bia nữa mang đến cho chúng tôi. Hải đen thốt lên. Tuyệt quá! Tuyệt quá! Đi uống bia miễn phí mà còn được em gái xinh đẹp phục vụ chu đáo, tận tình thế này thì còn gì bằng. Hải đen gọi với: “Em gái ơi! Nhớ đừng bỏ quên bọn anh nhé! Cô nhân viên quay lại bẽn lẽn rồi khuất dần trong bạt ngàn thực khách. Dũng bảo: “Nhờ có Hải đen mà chúng mình được hưởng lây. Cậu này thế mà có duyên thầm”. Cả tốp lại cười vang, đứng dậy cụng ly và hô100% mừng ngày hội ngộ. Tôi cùng hòa chung niềm vui với các bạn.

 

- Ba bạn làm cùng một công ty với nhau phải không? Tôi hỏi Bảo.

 

- Không đâu chị ạ! Ba anh em, người từ Nam Định, người đến từ Hải Phòng và người từ Thanh Hóa ra tình cờ gặp nhau lần đầu trong quán bia hơi Hà Nội ở Hoàng Hoa Thám cách đây chục năm, thế rồi trở thành bạn thân. Chúng tôi không chỉ thường xuyên rủ nhau đi uống bia hơi Hà Nội những lúc rảnh rỗi hay ngoài giờ làm việc mà còn giúp nhau trong công việc làm ăn cũng rất thiết thực và cả bộ ba đều phát triển.

 

Bảo kể: “Cuối năm ngoái cả ba đều kiếm được kha khá rồi rủ nhau lên phố Tạ Hiện vừa uống bia hơi Hà Nội vừa ngắm phố phường với những ánh đèn lung linh huyền ảo về đêm. Hôm đó may mắn gặp chị và hôm nay chúng ta lại gặp nhau tại đây, đúng là chị em mình có duyên với nhau rồi. À cậu phóng viên năm ngoái đi cùng chị, hôm nay có đến dự Ngày hội bia Hà Nội không?...”.

 

- Cậu phóng viên mà các bạn gặp năm ngoái, cậu đang bận, vừa đi làm vừa đi học thêm bằng ngoại ngữ thứ 3 (tiếng Nhật) năm cuối nên không đi được!

 

- Dũng xuýt xoa. Sao cậu ấy giỏi thế? Hôm nào chị mời cậu ấy hộ chúng em đến Nhà hàng bán bia hơi Hà Nội ở Hoàng Hoa Thám uống bia, để chúng em còn nhờ cậu ấy phổ biến cách học ngoại ngữ.

 

- Được thôi! Cậu này mô phạm lắm, chỉ uống bia buổi chiều tối và tiểu lượng chỉ từ 1 đến 2 cốc là ngất ngây rồi!

 

- OK chị! Kiểu gì chúng em cũng chiều.

 

Tôi chủ động chia tay bộ ba rất nhiệt tình, ấn tượng với nụ cười dễ thương để đến làm quen các bạn nước ngoài đang có mặt và cũng rất say sưa bên cốc bia hơi Hà Nội.

 

Bộ ba đứng dậy bắt tay và chào tạm biệt tôi nhưng không quên nhắn nhủ: “ Rất mong gặp lại chị tại Ngày hội bia Hà Nội năm sau”.

 

Nguyễn Hoàng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang