Thứ Năm, 01/10/2020 22:37:20 GMT+7

Tin đăng lúc 01-11-2016

Bộ Công Thương khai trương Trang thông tin điện tử Công nghiệp hỗ trợ

Sáng 01/11, tại trụ sở Bộ Công Thương, trang thông tin điện tử công nghiệp hỗ trợ www.suppot.gov.vn đã chính thức được bấm nút khai trương. Đây là kênh cung cấp thông tin cũng như các chính sách, hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ.
Bộ Công Thương khai trương Trang thông tin điện tử Công nghiệp hỗ trợ
Bấm nút khai trương Trang thông tin về ngành công nghiệp hỗ trợ tại địa chỉ www.support.gov.vn

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Lễ ra mắt

 

Phát biểu tại lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, công nghiệp hỗ trợ là ngành có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần quyết định giá thành sản xuất, nâng cao giá trị cạnh tranh cho sản phẩm. Chính vì vậy, trong những năm qua, Chính phủ ban hành một số cơ chế chính sách và nguồn lực để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Tuy nhiên, để các chính sách có thể đến được với các cơ quan quản lý Nhà nước, các Hiệp hội ngành hàng và đi sâu vào cộng đồng doanh nghiệp thì công tác thông tin, tuyên truyền là một trong những công cụ mạnh mẽ, hiệu quả, có sức lan tỏa nhanh và rộng rãi nhất, đây cũng là việc làm cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Do vậy, vừa qua, Chính phủ đã giao Bộ Công Thương xây dựng trang thông tin chính thức của Chính phủ về ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm đáp ứng nhu cầu tất yếu, khách quan của ngành công nghiệp hỗ trợ nói riêng và sự phát triển của ngành công thương nói chung.

 

 Ông Phạm Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ công nghiệp nặng, Bộ Công Thương

 

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Vụ trưởng Vụ công nghiệp nặng, Bộ Công Thương cho biết, chức năng chính của Trang thông tin điện tử www.suppot.gov.vn là tuyên truyền đường lối, chính sách của ngành công nghiệp hỗ trợ, cung cấp thông tin về các hoạt động quản lý nhà nước trong ngành công nghiệp hỗ trợ. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan khác về hoạt động của ngành công nghiệp hỗ trợ. Triển khai hoạt động dịch vụ công của ngành công nghiệp hỗ trợ. Thông tin doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ. Hỗ trợ doanh nghiệp các nhu cầu ngành công nghiệp hỗ trợ như nhu cầu mua, bán, giới thiệu, quảng bá sản phẩm ngành công nghiệp hỗ trợ. Cùng với đó, trang thông tin sẽ giới thiệu các thông tin về dự án, đề án đã và sẽ thực hiện cũng như danh mục địa chỉ thư điện tử của ngành công nghiệp hỗ trợ… Đây sẽ là cầu nối của cơ quan nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ./.

NQ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang