Thứ Ba, 27/10/2020 16:25:44 GMT+7

Tin đăng lúc 25-10-2019

Bộ Công Thương quan tâm sát sao đến ngành công nghiệp ô tô

Vừa qua, triển lãm ô tô Việt Nam – sự kiện lớn nhất trong ngành ô tô Việt Nam đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM). Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đã tới dự và thăm quan Triển lãm.
Bộ Công Thương quan tâm sát sao đến ngành công nghiệp ô tô
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự Triển lãm Công nghiệp ô tô Việt Nam

Tham dự khai mạc Triển lãm còn có Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Công Thương như: Cục Công nghiệp, Cục xúc tiến thương mại, Cục Công tác phía Nam; ngoài ra, còn có ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Phạm Thành Kiên – Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM...

 

Thời gian qua, Bộ Công Thương liên tục tham mưu với Chính phủ để ban hành những chính sách thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô phát triển một cách bền vững và tạo môi trường cạnh tranh công bằng cho các doanh nghiệp.

 

 

Ngành ô tô phát triển nhanh nhờ những Chính sách từ Chính phủ và Bộ Công Thương

 

Hiện, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đang đạt được những dấu ấn phát triển mới. Kết quả này được tiếp sức từ những chủ trương, chính sách hỗ trợ của Chính phủ và sự nỗ lực, quyết tâm của doanh nghiệp.

 

 

Bộ Công Thương luôn lắng nghe và hỗ trợ doanh nghiệp ngành ô tô

 

Bằng các giải pháp đồng bộ, đến nay tổng năng lực sản xuất - lắp ráp của ngành ô tô vào khoảng 600 ngàn xe/năm, gồm hầu hết các chủng loại xe con, xe tải và xe khách. Một số chủng loại xe đã đạt được tỷ lệ nội địa hóa tương đối cao, cơ bản đáp ứng mục tiêu đề ra vào năm 2020. Một số loại sản phẩm đã xuất khẩu sang thị trường Lào, Campuchia, Myanmar, Trung Mỹ,... đóng góp cho ngân sách nhà nước hàng tỷ USD/năm và giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm ngàn lao động trực tiếp, tạo tiền đề quan trọng cho việc xây dựng và phát triển ngành sản xuất - lắp ráp ô tô.

 

Nguồn Tạp chí Công Thương

 

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang