Thứ Tư, 20/02/2019 03:55:49 GMT+7

Tin đăng lúc 26-06-2018

Bộ GTVT yêu cầu Grab không triển khai ứng dụng tại các tỉnh nằm ngoài đề án thí điểm

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Grab (Grab Việt Nam) không triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng (dịch vụ GrabCar) trên địa bàn các tỉnh nằm ngoài đề án thí điểm khi Grab Việt Nam đề nghị về việc mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh, thành như: Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai...
Bộ GTVT yêu cầu Grab không triển khai ứng dụng tại các tỉnh nằm ngoài đề án thí điểm
GrabTaxi là một trong những dịch vụ của Grab Việt Nam được tích hợp trong ứng dụng Grab

Trong văn bản của Bộ GTVT có ghi rõ: “Grab Việt Nam không được làm việc trực tiếp với lái xe taxi để cung cấp dịch vụ ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý vận tải khi chưa được sự đồng ý của đơn vị kinh doanh vận tải và sở GTVT địa phương”.

 

Trước đó, Công ty TNHH Grab có văn bản giới thiệu dịch vụ GrabTaxi đến các tỉnh nêu trên. Nội dung văn bản nêu rõ: “Công ty Grab Việt Nam chỉ cung cấp dịch vụ GrabTaxi, áp dụng cho hình thức vận chuyển hành khách bằng xe taxi, không phải xe hợp đồng. Dịch vụ này không thuộc phạm vi chương trình thí điểm của Quyết định 24 của Bộ GTVT”.

 

Bộ GTVT khẳng định luôn ủng hộ việc ứng dụng khoa học công nghệ nhằm hỗ trợ hoạt động kinh doanh, trong đó khuyến khích các doanh nghiệp vận tải chủ động ứng dụng để nâng cao chất lượng dịch vụ và tạo sự thuận tiện cho người dân. Tuy nhiên, việc ứng dụng chỉ được áp dụng đối với các đơn vị vận tải đã được cấp giấy phép kinh doanh và phương tiện đã được cấp phù hiệu vận tải. Đồng thời, Bộ GTVT cũng yêu cầu đơn vị này phải chấp hành các điều kiện kinh doanh vận tải, bảo đảm sự cạnh tranh lành mạnh, công khai, minh bạch và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước.

 

GrabTaxi là một trong những dịch vụ của Grab Việt Nam được tích hợp trong ứng dụng Grab, đã được đăng ký với Bộ Công thương là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử có phạm vi hoạt động trên toàn quốc và được vận hành hợp pháp theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử.

 

Theo Người tiêu dùng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang