Thứ Bẩy, 16/01/2021 22:13:25 GMT+7

Tin đăng lúc 18-11-2016

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục các trường thuộc Bộ Công Thương. Sau đây là toàn văn thư chúc mừng của Bộ trưởng:
Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2016

 

Các Nhà giáo lão thành, Quý Thầy, Cô kính mến!

 

Từ ngàn xưa, dù xã hội có vật đổi sao dời, nét đẹp tôn sư, trọng đạo vẫn sáng ngời trong tinh thần nhân dân ta, dân tộc ta; trong mỗi gia đình, từng con người chúng ta. Ngày nay, dù cuộc sống đã ấm no hơn, đạo lý ấy có nơi, có lúc trong xã hội còn bị phai nhạt, nhưng ơn cô nghĩa thầy vẫn là tình cảm thiêng liêng, trong sáng của từng học trò, từng gia đình và là niềm sống, niềm tự hào của các Thầy, các Cô.

 

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi trân trọng gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 

Là một trong những trụ cột kinh tế của đất nước, ngành Công Thương đang đứng trước những vận hội mới trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa với xu thế hội nhập sâu rộng và toàn cầu hóa; đồng thời cũng đối mặt với thách thức về công nghệ, kỹ thuật, đặc biệt là chất lượng nguồn nhân lực. Kinh tế nước nhà nói chung, hoạt động sản xuất kinh doanh ngành Công Thương nói riêng có chuyển mình tiếp cận theo hướng hiện đại, tri thức hay không phụ thuộc phần nhiều vào chất lượng nguồn nhân lực mà các Thầy, các Cô là những người đã và đang tiên phong, nỗ lực không ngừng nghỉ, hy sinh thầm lặng vì sự nghiệp trồng người. Tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, với nhiệt huyết và trách nhiệm của các Thầy, các Cô, chất lượng nguồn nhân lực ngành Công Thương sẽ có xung lực mới, niềm tin mạnh mẽ để chuyển mình đáp ứng yêu cầu kinh tế đất nước trong giai đoạn phát triển mới, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 6 về phát triển khoa học và công nghệ, Nghị quyết Trung ương 8 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo tiền đề phát triển bền vững, cạnh tranh và tri thức của ngành Công Thương.

 

Một lần nữa, thay mặt Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ Công Thương, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với nhiệt huyết, sự tận tụy của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương. Kính chúc các Thầy, Cô và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người mà cuộc đời đã vinh tặng./.

 

Thân ái,

Trần Tuấn Anh

Ủy viên BCH Trung ương Đảng,

Bí thư Ban cán sự đảng,

Bộ trưởng Bộ Công Thương

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang