Thứ Hai, 06/12/2021 18:30:21 GMT+7

Tin đăng lúc 25-08-2021

Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn các sản phẩm làm mát mùa hè

Sản phẩm làm mát mùa hè cá nhân như: Bình xịt mát cơ thể, miếng dán làm mát, túi chườm làm mát… trôi nổi không nguồn gốc, xuất xứ được giao bán tràn lan trên thị trường, tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
Cảnh báo nguy cơ tiềm ẩn các sản phẩm làm mát mùa hè
Bình xịt làm mát không rõ nguồn gốc, hạn sử dụng được giao bán trên mạng xã hội

Trước sự phát triển dân cư ngày càng đông đúc, khí hậu ngày càng gay gắt, cùng với các thiết bị thông minh làm mát trong gia đình như quạt, điều hòa, quạt hơi nước, quạt tích điện thì sự ra đời của máy làm mát nhỏ gọn, tiện ích mang theo người là sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi những tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà trên thị trường xuất hiện hàng loạt máy làm mát không khí giá rẻ được giao bán trên các trang mạng xã hội.

 

Hiện nay, trên thị trường cũng như trên các trang mạng, sàn giao dịch thương mại điện tử đang quảng cáo, giao bán các sản phẩm máy làm mát không khí như: Bình xịt mát cơ thể, miếng dán làm mát, túi chườm làm mát, hình thù ngộ nghĩnh màu sắc đa dạng kèm theo nhiều lời quảng cáo hấp dẫn như: Khả năng làm mát ngay lập tức trong điều kiện làm việc nơi nóng lực, mùi thơm dịu nhẹ, hạ nhiệt độ ngoài trời hay trên xe ô tô, thậm chí còn có tác dụng hạ sốt… Giá rẻ, miễm phí ship, xem hàng trước khi giao tiền… rất hấp dẫn nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

 

Theo các chuyên gia công nghệ cho rằng: Bình xịt mát được xuất hiện vài năm trở lại đây và được nhiều người tiêu dùng sử dụng, với người hay vận động ra nhiều mồ hôi thì sản phẩm bình xịt mát được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, với sản phẩm không rõ nguồn gốc nó sẽ tiềm ẩn nguy cơ về da trong quá trình sử dụng, vì độ làm lạnh cao có thể làm kích ứng da nếu dùng quá.

 

Bình xịt làm mát về nguyên lý là trong bình chứa chất khí, hiện nay trên thế giới đang sử dụng nhiều nhất là khí Cloetan, ngoài ra còn sử dụng các loại khí khác như: Hidrocarbon, Co2. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm như: Bình xịt làm mát, miếng dán làm mát, túi chườm làm mát… không có nguồn gốc, không hạn sử dụng là bởi, những đơn vị sản xuất không có giấy phép, không đảm bảo quy trình sản xuất sẽ cho ra sản phẩm không đảm bảo chất lượng sẽ có nguy cơ tiềm ẩn về nguyên, phụ liệu hóa chất kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Theo anh Nguyễn Đức Hiếu, trú tại phường Quang Trung, quận Hà Đông chia sẻ kinh nghiệm, anh cho biết: Do tình hình dịch bệnh, hạn chế ra đường, thời tiết nắng nóng, việc sử dụng các vật dụng làm mát là rất cần thiết, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Tìm hiểu qua mạng, anh được giới thiệu sản phẩm miếng dán làm mát còn có tác dụng hạ sốt, anh đã tin và sử dụng miếng dán làm mát cho trẻ, nhưng thực chất, nó chỉ làm mát trong thời gian rất ngắn, không hạ được sốt cho trẻ. Khi xem kỹ không có hạn sử dụng, sản phẩm toàn chữ nước ngoài, vì giá trị không cao lên anh không truy cứu và rút kinh nghiệm lần sau không mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Do vậy, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và  hướng dẫn sử dụng… không lên vì ham rẻ khi mua, sử dụng các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng trên thị trường, sẽ gây thiệt hại về kinh tế và ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân.

 

Công Chuyền


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang