Thứ Hai, 25/05/2020 05:18:56 GMT+7

Tin đăng lúc 02-08-2019

Các Công ty Điện lực cần chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 3

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tại buổi làm việc với Ban chỉ huy Phòng chống lụt, bão Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) và Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) về công tác ứng phó thiên tai trước khi cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền từ chiều và đêm ngày 01/8/2019.
Các Công ty Điện lực cần chuẩn bị sẵn sàng phương án ứng phó với bão số 3
Ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng giám đốc EVNNPC chủ trì buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác còn có ông Mai Quang Hùng – Trưởng Ban An toàn EVNNPC; đại diện các Ban Kỹ thuật, Ban Truyền thông của Tổng công ty. Về phía PC Hải Phòng và PC Quảng Ninh có các ông: Nguyễn Thanh Tĩnh – Giám đốc PC Quảng Ninh; Nguyễn Sông Thao – Phó Giám đốc PC Quảng Ninh; Phùng Hữu Đương – Phó Giám đốc PC Hải Phòng, cùng các ông, bà đại diện các phòng chuyên môn.

 

 

Ông Phùng Hữu Đương – Phó Giám đốc PC Hải Phòng báo cáo các phương án ứng phó với cơn bão số 3 tại buổi làm việc

 

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 3 (Wipha) từ biển Đông dự kiến sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình. Do ảnh hưởng của bão số 3, từ sáng 02/8, các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng gió sẽ mạnh dần lên cấp 6 - 7, sau tăng lên cấp 8, giật cấp 10 - 11. Đồng thời, từ đêm ngày 01/8 đến ngày 04/8, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến từ 100-300mm/đợt, riêng khu vực Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa 200-400mm/đợt).

 

Trước những diễn biến phức tạp của bão, báo cáo nhanh tại buổi làm việc, đại diện PC Quảng Ninh và PC Hải Phòng cho biết, đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương thực hiện hàng loạt các biện pháp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại do bão gây ra, đảm bảo an toàn về người và tài sản của ngành Điện. Theo đó, tất cả các đơn vị tổ chức ứng trực 100% quân số cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật tư dự phòng trước và sau khi bão đổ bộ, nhằm xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện, an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình và cho nhân dân. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, lập lịch trực PCTT&TKCN và tổ chức trực ban 24/24 giờ để thường xuyên cập nhật diễn biến của bão, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo cung cấp điện ổn định và thông tin liên lạc trong thời gian xảy ra mưa bão.

 

 

 

Đoàn công tác kiểm tra một số vị trí cột 110kV bị đất sạt lở vào trụ cột tại Quảng Ninh

 

Bên cạnh đó, PC Quảng Ninh và PC Hải Phòng cũng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đặc biệt quan tâm các biện pháp đảm bảo an toàn cho CBCNV khi thực hiện nhiệm vụ, bao gồm: Tham gia xử lý khi có sự cố trong mưa bão vào ban đêm, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; đặc biệt khi tham gia ứng cứu, xử lý sự cố trên địa bàn có sông, suối, ao, hồ bị ngập nước có nguy cơ đuối nước; tổ chức kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, cung cấp điện…

 

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối đa những ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây ra, PC Hải Phòng và PC Quảng Ninh khuyến cáo người dân cần lưu ý: Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp; Không chạm tay trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao; Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện đi qua; Không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời; Khách hàng nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập hoặc do mưa to, gió tạt làm ướt sàn nhà; Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn; Tuyệt đối không sử dụng các công trình điện như trụ điện, tủ điện, trạm điện… để định vị các phương tiện; Nên tránh xa và cảnh báo cho mọi người biết khi phát hiện cột điện ngã đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ… và thông báo ngay cho ngành Điện để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

         

 

 

 

Đoàn công tác kiểm tra tại trạm biến áp 110 kV Mông Dương, tỉnh Quảng Ninh

 

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng giám đốc EVNNPC đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai tại PC Hải Phòng và PC Quảng Ninh trong thời gian trước khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền. Đồng thời, ông Vũ Anh Phương cũng đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống lụt, bão của các đơn vị không chủ quan trước những diễn biến của mưa lũ bất thường xảy ra; Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, đẩy mạnh công tác dự báo, cảnh báo lũ. Đặc biệt, Ban Chỉ huy phòng chống lụt, bão của PC Hải Phòng và PC Quảng Ninh cần tiếp tục phối hợp và có các phương án cụ thể, kịch bản chi tiết để chủ động ứng phó với thiên tai và hoàn lưu sau bão số 3 gây ra.

 

Ngay sau khi kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác của EVNNPC đã đi thực địa, kiểm tra các vị trí xung yếu tại một số vị trí cột 110 kV bị sạt lở đất và trạm biến áp 110 kV Mông Dương có nguy cơ ngập úng do mưa bão gây ra.

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang