Thứ Tư, 25/11/2020 16:01:59 GMT+7

Tin đăng lúc 06-10-2020

Các hoạt động nổi bật của May 10 trong tháng 9/2020

Ngày 28/9, Công đoàn TCT May 10 vinh dự có đồng chí Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn là đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X, giai đoạn 2020-2025. Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Tổng công ty May 10 đã đến thăm và trao quà cho các cháu tại Làng trẻ em SOS Hà Nội.
Các hoạt động nổi bật của May 10 trong tháng 9/2020
May 10 tại Đại hội Thi đua Toàn quốc

Chủ tịch Công đoàn May 10 tham dự Đại hội Thi đua Toàn quốc

 

Ngày 28/9, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X, giai đoạn 2020-2025.

 

Tham dự Đại hội có 464 gương điển hình tiên tiến, những nhân tố tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào thi đua, có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của đất nước trên toàn quốc 5 năm (giai đoạn 2015-2020). Đoàn đại biểu Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam tham dự Đại hội có 8 đồng chí. Công đoàn TCT May 10 vinh dự có đồng chí Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn là đại biểu tham dự.

 

Trên cương vị Chủ tịch Công đoàn TCT, đồng chí Trần Quý Dân luôn nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai công việc và tổ chức các hoạt động công đoàn, luôn tìm được nét mới trong hoạt động, nhất là trong các chương trình, phong trào thi đua yêu nước. Các hoạt động thi đua gắn với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị, đảm bảo tính giáo dục cao, đồng thời tạo ra phong trào sâu rộng, sôi nổi ở các đơn vị trong toàn Tổng Công ty. Các hoạt động công đoàn của TCT May 10 trong những năm qua luôn thiết thực, hiệu quả được ấp ủy đánh giá cao. Đồng chí đã chỉ đạo tổ chức công đoàn, tập hợp, vận động công nhân, lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch; đẩy mạnh phong trào thi đua phục vụ sản xuất; tổ chức và từng bước cải thiện đời sống, phát triển phúc lợi cho đoàn viên. Tuyên truyền, vận động CBCNV tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và áp dụng các tiến bộ khoa học - công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

 

Đồng chí chủ động tham mưu với lãnh đạo đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực công tác, với các chỉ tiêu thi đua cụ thể và thiết thực, tiến tới mục tiêu cuối cùng là việc làm, đời sống và thu nhập của người lao động không ngừng được nâng cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổng kết phong trào thi đua hàng năm, có nhiều cá nhân đạt danh hiệu đoàn viên Công đoàn xuất sắc, nhiều tập thể đạt danh hiệu công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc…

 

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, công tác thi đua khen thưởng luôn có vai trò rất quan trọng trong tất cả mọi hoạt động của TCT. Các phong trào thi đua yêu nước tại TCT phát triển cả bề rộng và chiều sâu, làm cho thi đua thực sự là đòn bẩy, là động lực tinh thần to lớn, cổ vũ động viên đông đảo người lao động phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, kiên quyết khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

“Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp...", Chủ tịch Công đoàn Trần Quý Dân – gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước chính là một trong những bông hoa đẹp góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước của quê hương, đất nước ta trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và phát triển.

 

Tặng quà cho làng trẻ em SOS Hà Nội nhân dịp Trung thu

 

Với mong muốn mang đến cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn một mùa trung thu đầm ấm và ý nghĩa, sáng 28/9/2020, Đoàn Thanh niên Tổng công ty May 10 đã đến thăm và trao quà cho các cháu tại Làng trẻ em SOS Hà Nội. Tham gia cùng đoàn có ông Đặng Quang Hải - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Hà Nội.

 

Tại đây, Đoàn thanh niên Tổng công ty May 10 đã trao tặng 250 hộp bánh trung thu, cùng 324 cuốn sách, 1.104 cuốn truyện, 297 bút bi, 451 quyển vở, 180 bút chì và gọt bút chì cho các cháu. Đây là những phần quà hết sức ý nghĩa của các cô, các chú đoàn viên thanh niên May 10 gửi tới các cháu nhỏ Làng trẻ em SOS.

 

Ông Đặng Quang Hải - Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Hà Nội phát biểu: “Ở đây các cháu có những hoàn cảnh hết sức đặc biệt và rất cần sự quan tâm của cộng đồng, xã hội cũng như tình cảm của thế hệ trẻ. Đây là nguồn động viên rất lớn để giúp các cháu cố gắng học tập và trưởng thành. Hôm nay, Đoàn Thanh niên May 10 cùng đại diện Đoàn Thanh niên Khối Doanh nghiệp Hà Nội thực hiện chương trình hoạt động “Tuổi trẻ Khối doanh nghiệp Hà Nội vì đàn em thân yêu ” có chuyến thăm, tặng quà và động viên, cảm ơn các thầy cô đang làm việc tại Làng trẻ em SOS cũng như có các phần quà mang đậm giá trị văn hóa gửi cho các cháu đang sinh sống tại Làng, giúp các cháu tự tin hơn trong học tập và cuộc sống, để sau này trở thành những người thanh niên có ích cho xã hội.”

 

 

Đoàn Thanh niên Tổng công ty May 10 đã đến thăm và trao quà cho các cháu tại Làng trẻ em SOS Hà Nội

 

Ông Nguyễn Văn Sinh - Giám đốc Làng trẻ em SOS Hà Nội gửi lời cảm ơn Đoàn Thanh niên Tổng công ty May 10 đã có hành động chăm lo thiết thực đến Làng trẻ em SOS Hà Nội và mong rằng Tổng công ty May 10 sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng hoạt động của làng trẻ trong thời gian tới.

 

Quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và đất nước là việc làm thường xuyên, liên tục của Tổng công ty May 10, đặc biệt là với đối tượng trẻ em... Đoàn Thanh niên May 10 mong muốn những phần quà bé nhỏ nhưng ý nghĩa nhân mùa trung thu sẽ góp phần động viên các em vợi đi phần nào sự thiệt thòi, khích lệ các em sống vui vẻ, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. 

 

PTT&TT

 

 


Tag:May 10

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang