Thứ Tư, 20/02/2019 04:53:59 GMT+7
Phim rạp tháng 9: Đề cao giá trị gia đình
Phim rạp tháng 9: Đề cao giá trị gia đình
Tin đăng lúc : 03-09-2018
Ba phim Việt được công chiếu trong tháng 9 dù thể loại khác nhau nhưng đều có điểm chung là đề cao giá trị gia đình bằng những thông điệp gần gũi. Tuy nhiên, để có thể tạo nên dấu ấn phòng vé, các phim nói trên sẽ phải cạnh tranh khốc liệt với gần 20 phim ngoại nhập đình đám. 
Vui Tết Độc lập
Vui Tết Độc lập
Tin đăng lúc : 02-09-2018
 Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 năm nay kéo dài ba ngày, từ 1 đến 3-9. Đáp ứng nhu cầu vui Tết Độc lập của nhân dân, nhiều địa chỉ văn hóa tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng các chương trình đón khách. Các đơn vị nghệ thuật cũng đem đến những “bữa tiệc” hấp dẫn phục vụ khán giả.
Trân trọng những bóng cây
Trân trọng những bóng cây
Tin đăng lúc : 31-08-2018
Ở Hà Nội, có những hàng cây hàng chục năm tuổi, có những bóng cổ thụ thâm nghiêm tỏa bóng mát cho đời, cho người qua bao thế hệ. Tán xanh của bóng cây là nơi chim chóc trú ngụ, nơi con người tránh nắng. Mùa hè nóng như thiêu đốt, đi trên phố, từ người thợ đánh giày, bà bán nước, những người chạy xe ôm… đều muốn trú ngụ dưới bóng râm của cây. Chỉ cần dừng dưới tán cây, ta sẽ cảm nhận được sự êm dịu, nhẹ nhàng, thanh thản và dịu mát.
Lễ Vu Lan đáng nhớ trên đỉnh thiêng Tây Bắc
Lễ Vu Lan đáng nhớ trên đỉnh thiêng Tây Bắc
Tin đăng lúc : 30-08-2018
Ngược lên miền núi cao giữa muôn trùng mây núi, khách hành hương đến vùng đất thiêng liêng của núi rừng Tây Bắc - Fansipan, để đưa cha, đưa mẹ 1 lần đến với nóc nhà Đông Dương lễ Phật cầu an, để trân trọng cài lên ngực 1 bông hồng thắm, lòng hạnh phúc rưng rưng khi nghĩ tới đấng sinh thành…
Bảo đảm an toàn giao thông dịp 2/9 và năm học mới
Bảo đảm an toàn giao thông dịp 2/9 và năm học mới
Tin đăng lúc : 29-08-2018
Tăng cường lực lượng tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt; bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí; có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm; có phương án bố trí nhân lực ứng trực để kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc.
Văn hóa Việt trong phim: Dấu ấn chưa đậm nét
Văn hóa Việt trong phim: Dấu ấn chưa đậm nét
Tin đăng lúc : 26-08-2018
Mỗi năm có đến vài chục bộ phim ra mắt nhưng đề tài về văn hóa truyền thống vẫn được xem là mảnh đất khó nhằn đối với các nhà làm phim. Ít về số lượng, đa phần đều kén khán giả, chất lượng chưa ổn định, các phim thuộc đề tài này chưa tạo thành những dấu ấn đậm nét. 
Mùa Vu Lan
Mùa Vu Lan
Tin đăng lúc : 24-08-2018
Mưa ngâu rả rích, tiết trời bắt đầu sang thu. Một mùa Vu Lan nữa đang về mang theo những xúc cảm trong lòng. Tiếng mẹ hỏi đứa này, đứa kia xem có về được không, rồi buông lời tỷ tê nhắc nhở: Cố gắng về nha con, đông đủ cả nhà vẫn tốt hơn..!
Chiếu phim kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9
Chiếu phim kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9
Tin đăng lúc : 21-08-2018
Kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19-8-1945 – 19-8-2018) và Quốc khánh (2-9-1945 – 2-9-2018), Cục Điện ảnh tổ chức đợt phim miễn phí trong cả nước từ nay đến hết 5-9.
Tản văn: Tháng tám mùa Thu!
Tản văn: Tháng tám mùa Thu!
Tin đăng lúc : 16-08-2018
Lọt thỏm giữa tiết trời cuối hạ – chớm thu đầy ngập ngừng và bỏ ngỏ, tháng tám về trong sự ngóng trông vội vàng như thế!
Khó khăn trong bảo tồn nghề tranh Ðông Hồ
Khó khăn trong bảo tồn nghề tranh Ðông Hồ
Tin đăng lúc : 14-08-2018
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đồng ý đề xuất của tỉnh Bắc Ninh về việc xây dựng hồ sơ nghề làm tranh dân gian Ðông Hồ trình UNESCO xem xét công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp. Câu chuyện bảo tồn nghề làm tranh Ðông Hồ đã được đề cập nhiều, quá trình lập hồ sơ cũng tương đối đầy đủ, nhưng điều quan trọng nhất là làm sao để di sản sống một cách bền vững trong lòng cộng đồng, lại không hề dễ.

Quảng cáo

Về đầu trang