Thứ Hai, 06/12/2021 19:47:08 GMT+7

Tin đăng lúc 21-11-2020

Cách sắp xếp đồ thông minh khi đi du lịch

Mỗi lần đi du lịch tâm trạng của chúng ta thật bất thường, nửa vui vì chuẩn bị có một kì nghỉ dưỡng thư thái, nửa buồn vì chưa thể tìm được cách sắp xếp đồ sao cho hợp lý.
Cách sắp xếp đồ thông minh khi đi du lịch
Ảnh minh họa

Mỗi lần đi du lịch tâm trạng của chúng ta thật bất thường, nửa vui vì chuẩn bị có một kì nghỉ dưỡng thư thái, nửa buồn vì chưa thể tìm được cách sắp xếp đồ sao cho hợp lý. Nhìn thấy được mối lo đó, sau đây là một số mẹo nhỏ có thể giúp bạn chuẩn bị một chiếc vali vừa có thể cho vừa chiếc váy yêu thích của bạn vừa có đủ diện tích để mang về quà lưu niệm sau chuyến đi.

 

Cuộn và xếp quần áo vào trước

 

Cách để quần áo không bị nhăn và tiết kiệm được nhiều không gian nhất chính là cuộn chúng lại thành các “ống” tròn và xếp lần lượt vào vali. Cách cuộn áo như sau: úp mặt trước của áo xuống, gấp hai tay vào trong và cuộn từ dưới lên. Đối với quần, bạn hãy gấp hai ống quần xếp lên nhau, sau đó cuộn lại từ trên xuống. Những cuộn quần áo này cần được xếp trước giày dép và phụ kiện trang sức, sau đó là những đồ dùng không có hình thù nhất định như máy sấy, vân vân.

 

Chọn vải thân thiện với môi trường

 

Những chuyên gia trong vấn đề này thường gợi ý hành khách lựa chọn những loại quần áo vải len đan hoặc những chất liệu co giãn tốt. Cho dù những loại quần áo này khi gấp lại có thể xuất hiện nếp nhăn, nhưng khi mặc vào hoặc treo thẳng lên, chúng sẽ tự động duỗi thẳng ra.

 

Đặt bộ đồ đầu tiên bạn muốn mặc lên phía trên cùng

 

Nếu bạn biết trước rằng khi đặt chân xuống khỏi máy bay, bạn sẽ phải tham gia một bữa tối hoặc hội nghị nào đó quan trọng, hãy chọn những bộ cách phù hợp và xếp chúng vào sau cùng để khi mở vali, bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm trong một đống quần áo đã được sắp xếp gọn gàng. Ngoài ra, bạn cũng nên lên kế hoạch kĩ càng về việc ăn mặc trong cả chuyến du lịch của mình, để lượng quần áo mang đi là vừa đủ và không phải lăn tăn quá nhiều.

 

Đặt những vật dụng nặng kí ở phía dưới cùng

 

Hãy cho những đồ như giày dép hay sách báo ở phía đáy vali. Việc này khiến cho túi đựng của bạn có thể đứng chắc khi dựng thẳng lên và ngăn các đồ vật khác khỏi bị đè nén.

 

Mang một bình nước tái chế

 

Miễn là nó không có nước, việc mang theo một bình tái chế là hoàn toàn cần thiết và khả thi. Khi bạn đã đến địa điểm đầu tiên, hãy lấy nước vào bình ở các bình nước công cộng như tại sân bay hoặc trạm nghỉ. Việc này không chỉ giúp bạn giữ đồ uống của mình ở nhiệt độ ban đầu mà còn hạn chế việc sử dụng đồ nhựa vào môi trường.

 

Giữ thuốc quan trọng trong ví

 

Dù bạn đã lên kế hoạch để mang theo một chiếc túi đựng thuốc riêng, vẫn có rất nhiều khả năng bạn phải bỏ lại ở cổng an ninh. Vì vậy, việc cho thuốc vào ví là vô cùng tiện lợi, bạn luôn có thể mang chúng theo người mỗi khi có những trường hợp khẩn cấp.

 

Tránh việc mang quá nhiều hoặc quá ít đồ

 

Mặc dù không gian trống thường để bạn có thể cho vừa một số đồ lưu niệm, nhưng nó vẫn có thể khiến cho đồ đạc dễ dàng đổ vỡ bên trong. Hãy chèn vào những chỗ trống ấy với các túi đựng đồ và lấp đầy chúng sau đó khi bạn đã mua thêm đồ đạc để mang về. Ngoài ra, việc mang quá nhiều đồ cũng là một vấn đề khi bạn thường xuyên phải sắp xếp lại đồ đạc mỗi lúc dịch chuyển sang địa điểm khác, cũng như khó có thể mua thêm thứ gì khác cho vào vali.

 

Mang túi đựng quà lưu niệm

 

Nếu bạn muốn đi mua sắm một số đồ lưu niệm, hãy mang một chiếc túi riêng cho nó, vừa không chiếm quá nhiều diện tích vừa không phải động tới những loại túi sử dụng một lần, gây tổn hại đến môi trường.

 

Mang hai túi đựng quần áo

 

Cả hai túi này đều sẽ được sử dụng để đựng đồ bẩn hay chưa kịp giặt lại. Một túi đựng đồ sáng màu, một túi đựng đồ tối, để khi cho vào máy giặt, bạn không bị lẫn lộn hai loại màu này với nhau, làm hư hỏng quần áo.

 

Mang theo khăn theo người

 

Dù đó có là mùa đông hay mùa hè, nhiệt độ trên máy bay thường thấp hơn so với bình thường. Hãy mang một chiếc khăn nhỏ để bạn có thể giữ ấm cho bản thân mà không cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, bạn còn có thể gấp nó lại và làm gối cho mình mỗi khi cần./.

 

Theo Vov


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang