Thứ Tư, 23/05/2018 06:30:00 GMT+7

Đề cập đến vấn đề năng lượng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết đến giờ, mùa hè chúng ta không còn lo lắng đến vấn đề thiếu điện, dầu khí của chúng ta cũng tăng mức tốt.

Ngày 21/5/2018, tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR). Dự và trao quyết định bổ nhiệm có đồng chí Phan Ngọc Trung - thành viên Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tập đoàn; đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Trước kia, khi nói đến những thực phẩm không an toàn, chúng ta thường nghĩ ngay đến hàng hóa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Nhưng nay, có lẽ quan điểm này đã phần nào thay đổi, bởi thời gian gần đây, ngày càng nhiều vụ việc về thực phẩm bẩn gây rúng động dư luận lại do chính các cá nhân, doanh nghiệp Việt gây ra. Họ đã vì cái lợi trước mắt của bản thân mà đánh đổi sức khỏe, chất lượng giống nòi, thậm chí là tính mạng của chính đồng bào mình.

Thực hiện đề án bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tỉnh Bình Thuận năm 2018, trong kế hoạch khuyến công địa phương năm 2018 do Trung tâm Khuyến công thực hiện, ngày 15/5/2018, Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tỉnh Bình Thuận năm 2018 đã tổ chức họp thông qua kết quả chấm điểm và đề xuất của Ban giám khảo về các sản phẩm tham gia bình chọn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là một nước có lợi thế rất lớn về nông nghiệp. Đáng ra, chúng ta phải chiếm lĩnh được các thị trường, đưa nông sản trở thành mũi nhọn thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Việc nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, làm tốt công tác thị trường để liên tiếp trúng các gói thầu xuất khẩu (XK) đã và đang mở rộng đường tới các thị trường lớn cho gạo Việt.

Chẳng hiểu sao người Việt xưa hay gắn hai hành động “ăn” và “nói” vào trong một thành ngữ. Khi thì ẩn dụ so sánh. Cũng có khi chỉ là răn dạy kỹ năng sống đơn thuần.

Cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra, dự báo đem lại những cơ hội việc làm có năng suất cao hơn, đồng thời kèm theo thách thức về nguy cơ mất việc làm, nhất là trong những ngành nghề, việc làm giản đơn. “Cuộc chiến” việc làm giữa máy móc và con người ra sao?

Quảng cáo

Về đầu trang