Thứ Tư, 20/02/2019 03:51:24 GMT+7

Tin đăng lúc 13-07-2018

Cam kết mới trong cải cách hành chính của Bộ Công Thương

Trong buổi làm việc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với cán bộ chủ chốt Bộ Công Thương về kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII của Ban Cán sự đảng Bộ Công Thương tổ chức tại Hà Nội ngày 11/7, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bí thư Ban Cán sự đảng đã đưa ra cam kết mới về quyết tâm cải cách hành chính của Bộ Công Thương.
Cam kết mới trong cải cách hành chính của Bộ Công Thương
Ảnh minh họa

Bộ trưởng khẳng định, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện thể chế theo tư duy kiến tạo, để tạo điều kiện và môi trường thuận lợi nhất cho đầu tư kinh doanh, từ đó khơi dậy mọi tiềm năng, nguồn lực để phục vụ phát triển. Bộ trưởng nêu rõ, sẽ tiếp tục rà soát các điều kiện đầu tư kinh doanh để kiên quyết bãi bỏ các điều kiện không còn phù hợp, thậm chí là bãi bỏ toàn bộ một ngành, nghề thuộc diện đầu tư kinh doanh có điều kiện nếu thấy việc đó là chính đáng và đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn cuộc sống.

 

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng khẳng định sẽ liên tục rà soát để hoàn thiện danh mục kiểm tra chuyên ngành, chỉ kiểm tra trước thông quan trong những trường hợp thật cần thiết.

 

Thời gian qua, đặc biệt là từ năm 2016 trở lại đây, Bộ Công Thương đã có những cải cách hết sức mạnh mẽ và toàn diện theo hướng kiến tạo, lấy doanh nghiệp và người dân làm trọng tâm phục vụ. Bên cạnh việc cải cách tổ chức bộ máy, Bộ Công Thương đã cắt giảm 675 điều kiện đầu tư kinh doanh không còn phù hợp, chiếm tới 55,3% các điều kiện thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ. Đã xóa bỏ tới 420 mã hàng trong tổng số 720 mã hàng phải kiểm tra trước thông quan thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương. 183 trong số 508 thủ tục hành chính cũng đã được cắt giảm và đơn giản hóa.

 

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, điều quan trọng là phải đánh giá được hiệu quả thực chất của công tác cải cách hành chính. Tại Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018 tổ chức mới đây, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho rằng, liên quan đến dịch vụ công trực tuyến, không chỉ nhìn vào con số bao nhiêu thủ tục được thực hiện theo dịch vụ công trực tuyến cấp 3, 4 mà quan trọng là cắt giảm được bao nhiêu thời gian? Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp như thế nào? “Phải có bộ tiêu chí đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp với công tác cải cách hành chính”, Bộ trưởng đặt vấn đề.

 

Từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo, công tác cải cách hành chính sẽ tiếp tục là hoạt động trọng tâm, được Bộ Công Thương triển khai tích cực. Theo đó, Bộ sẽ tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin thông qua dịch vụ công trực tuyến; tiếp tục cắt giảm thủ tục; đơn giản hóa và hiện đại hóa hành chính công để doanh nghiệp, người dân tiếp cận giấy phép nhanh nhất. Bộ sẽ áp dụng nhiều biện pháp để tiếp thu phản hồi và xử lý kiến nghị của người dân để từ đó lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo chất lượng công việc.

 

Theo báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang