Thứ Tư, 24/04/2019 09:44:39 GMT+7

Tin đăng lúc 08-03-2016

Cẩn thận với bột giặt có thành phần thuốc trừ sâu

Bột giặt quảng cáo là có tác dụng tẩy trắng, chống nấm mốc, chống vi khuẩn, khử mùi hôi, có sản phẩm không hề ghi rõ thành phần thực tế.
Cẩn thận với bột giặt có thành phần thuốc trừ sâu
Bột giặt có thành phần chống khuẩn,nấm mốc là thuốc trừ sâu

Thông thường các sản phẩm bột giặt đều chỉ viết về tác dụng chống khuẩn, tẩy trắng, tẩy vết ố bẩn… nhưng trong đó có chứa thành phần hóa học gì, tin chắc mọi người đều không hay biết. Loại sản phẩm này có thể được cho thêm thuốc chống ô nhiễm môi trường, thuốc sâu hoặc dược phẩm y tế, rất có hại cho sức khỏe con người và gây ô nhiễm môi trường.

 

Chuyên gia cho biết, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm tẩy sạch ghi có tác dụng chống khuẩn, chống nấm mốc, khử mùi, để đạt hiệu quả làm sạch tốt hơn, đa số đều cho thêm thành phần triclosan. Quần áo được giặt trắng sạch là do trong đó có thuốc tẩy hoặc hóa chất có khả năng phát huỳnh quang. Còn để loại bỏ mùi hôi khó chịu của cơ thể, trong đó phải sử dụng thuốc chống khuẩn.

 

 

Nước xả làm mềm vải cũng được cho thêm các thành phần hóa chất tạo mùi thơm. Các sản phẩm này ngoài kích thích mạnh đến da, có một số người khi hít phải những chất thơm này, có thể sẽ gây triệu chứng đau đầu hoặc buồn nôn.

 

Triclosan là hormone đi từ môi trường, khi được thải ra ngoài môi trường tự nhiên, dưới tác động của ánh sáng mặt trời, có thể sản sinh ra chất gây ung thư dioxins. Có sản phẩm còn cho thêm chất chống khuẩn thiabendazole hoặc glutaraldehyde dùng trong nông nghiệp. 

 

 

Thiabendazole là thuốc diệt nấm cực mạnh, cũng là thuốc diệt giun sán cho con người. Khắc tinh của vi khuẩn và côn trùng là permethrin, đây chính là thuốc trừ sâu, cho thêm thành phần này bột giặt mới có thể diệt khuẩn.

 

Để an toàn, khi mua bột giặt hãy nhớ đọc kỹ thành phần. Đối với quần áo lót, khăn mặt, khăn tắm… thường tiếp xúc trực tiếp với da, tốt nhất nên sử dụng bột giặt hoặc nước giặt được chiết xuất từ thiên nhiên.

 

Nguồn: vietq.vn

 

 


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang