Thứ Tư, 30/09/2020 13:17:25 GMT+7

Tin đăng lúc 26-03-2020

Cẩn trọng với bánh pizza siêu rẻ, bảo quản 6 tháng không mốc hỏng

Những ngày qua, bánh pizza cấp đông đang làm mưa làm gió trên mạng. Mức giá cực kỳ hấp dẫn chỉ từ 15.000 - 30.000 đồng/chiếc đã thu hút rất nhiều sự chú ý của người tiêu dùng.
Cẩn trọng với bánh pizza siêu rẻ, bảo quản 6 tháng không mốc hỏng
Loại bánh pizza này có giá bán sỉ chỉ khoảng 15.000 - 30.000 đồng/chiếc

Chị Lê Quỳnh Hoa ở Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, từ lâu bánh pizza đã là món ăn ưa thích của gia đình mình. Chị thường mua pizza cho con ăn bữa sáng, bữa trưa và đôi khi cả bữa tối. “Tiện lợi, không mất công chế biến, lại có nhiều vị, tôi thường mua pizza về bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Bánh pizza này có thể bảo quản 2-3 tháng không lo hỏng”.

 

Theo lời chị Hoa, đây là những chiếc bánh pizza được giao bán trên mạng. Tuỳ từng cỡ mà bánh có giá khác nhau nhưng chủ yếu dao động ở mức 35.000 – 50.000 đồng/chiếc. Cách chế biến cũng cực kỳ đơn giản: trước khi ăn chỉ cần bỏ ra rã đông khoảng 20 phút, sau đó nướng trong lò vi sóng. Như vậy, chị Hoa tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng cho gia đình.

 

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện nhiều loại bánh pizza làm thủ công, đa dạng mùi vị và được rao bán công khai trên mạng xã hội. Bánh được chế biến thủ công sẵn với nhiều vị như: Gà, bò, xúc xích ngô, hải sản… Nhiều loại bánh được chủ cửa hàng quảng cáo là có thể trữ đông trong tủ lạnh được 4-6 tháng mà vẫn cho mùi vị thơm ngon như mới.

 

 

Bánh Pizza này có thể bảo quản đông lạnh tới 6 tháng mà không lo bị mốc hỏng

 

Chị Nguyễn Thị Hạnh, chủ một đầu mối buôn sỉ pizza ở Nguyễn Văn Cừ (Long Biên, Hà Nội) cho biết, mỗi ngày chị tiêu thụ hàng trăm chiếc, cá biệt vào những ngày nghỉ, dịp lễ có thể lên tới một nghìn chiếc. Khách hàng chỉ cần đặt trước 2 ngày, chị có thể cung cấp số lượng bánh không hạn chế. Nếu mua sỉ với số lượng lớn thì giá còn rẻ hơn nữa, khoảng 15.000 đồng/cái.

 

Theo quan sát của phóng viên, những loại bánh này đều không có nhãn mác. Dù vậy, nó vẫn rất được lòng dân công sở và các bà nội trợ. Theo lời một chủ đầu mối đổ sỉ pizza ở Bắc Ninh, bánh pizza siêu rẻ đóng túi đa số làm từ nguyên liệu đông lạnh nhập khẩu giá rẻ từ Hà Lan, Mỹ, Úc… Pizza có thể bảo quản 6 tháng mà không lo xuống cấp nên được rất nhiều chủ cửa hàng ưa thích nhập về.

 

Sức hấp dẫn của những chiếc pizza siêu rẻ này là rất lớn. Các đầu mối thường đổ hàng cho các quán trà sữa, nhà hàng, quán ăn vỉa hè ở Hà Nội. Do hạn sử dụng của bánh pizza khá dài, những quán hàng này thường nhập hàng trăm chiếc mỗi lần, bảo quản đông lạnh và bán dần.

 

Tuy nhiên, nguồn gốc thực sự của những chiếc bánh pizza này vẫn còn là một dấu hỏi. Giá quá rẻ, không nhãn mác và xuất xứ rõ ràng, lại bảo quản được tới nửa năm mà không hư mốc, bánh pizza siêu rẻ đang mang đến nhiều lo ngại hơn cho người tiêu dùng sau những hào hứng ban đầu.

 

Anh Phạm Công Bình ở Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) là một “tín đồ” của bánh pizza nhưng cũng hết sức thận trọng về loại bánh này: “Giá loại bánh này rất rẻ nhưng mình cũng chưa thử dùng bao giờ vì lo ngại chất bảo quản. Làm sao người ta có thể bảo quản bánh cả nửa năm trời không bị hỏng mốc được?”.

 

Bánh pizza siêu rẻ cũng chia thành nhiều “đẳng cấp”. Hàng loại 1 có nhân đầy đặn, phomai béo ngậy và ăn ngon hơn. Trong khi đó, hàng loại 2 ít nhân và được làm từ loại phomai rẻ tiền hơn. Theo lời nhiều chủ đầu mối, giá bánh pizza mua lẻ là vào khoảng 35.000 - 50.000 đồng/chiếc, mua sỉ từ 100 chiếc thì có giá “mềm” hơn, dao động từ 15.000 - 30.000 đồng/chiếc tùy loại.

 

Minh Phương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang