Thứ Tư, 20/01/2021 04:18:31 GMT+7

Tin đăng lúc 31-07-2020

Cảnh giác với “Đá lạnh vĩnh cửu” đang được giao bán trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường đang giao bán loại sản phẩm “Đá lạnh không tan” hay “Đá lạnh vĩnh cửu”, được quảng cáo không làm mất đi hương vị của đồ uống. Sản phẩm còn quảng bá là sử dụng được nhiều lần. Tuy nhiên sự thực có phải là như vậy?
Cảnh giác với “Đá lạnh vĩnh cửu” đang được giao bán trên thị trường
Đá lạnh không tan thời gian làm lạnh lâu hơn đá thông thường

Qua tìm hiểu, tại một số cửa hàng trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Đông, trong vai người tiêu dùng, chúng tôi được nhân viên bán hàng giới thiệu đá lạnh không tan giống những viên nước đá thông thường, được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: inox không gỉ, an toàn với sức khỏe của con người, bên trong là hợp chất gel làm lạnh; đá tự nhiên… Đặc điểm của đá lạnh không tan là giữ nhiệt rất tốt.

 

Cách dùng, chỉ cần cho những viên đá vào tủ lạnh 3-4 giờ đồng hồ, có thể mang ra sử dụng như nước đá thông thường, có thể tái sử dụng nhiều lần; Số lượng đá dùng tùy thuộc vào yêu cầu làm lạnh khác nhau, nhưng với 2 - 4 viên đá lạnh không tan có thể làm lạnh cho 1 lít đồ uống sau 5 phút.

 

Thời gian giữ lạnh của đá lạnh không tan khác nhau, tùy vào thương hiệu và điều kiện nhưng nằm trong khoảng từ 40 đến 60 phút, nhưng những sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín của Nhật và Mỹ thì có thể kéo dài thời gian giữ lạnh lên tới vài giờ, còn những viên đá không tan không rõ xuất xứ chỉ có thể giữ lạnh trong khoảng 5-10 phút…

 

 

Đá lạnh vĩnh cửu thời gian làm lạnh lâu hơn đá thông thường

 

Hiện nay sản phẩm đá lạnh không tan đang được giao bán và quảng cáo trên thị trường, qua các trang mạng internet rất hấp dẫn như: mua một lần dùng trọn đời, giữ nguyên vị khi làm lạnh… với nhiều mức giá hấp dẫn khác nhau, từ 120 ngàn đồng đến hơn 2 triệu đồng/hộp 06 viên.

 

Chị Nguyễn Thị Minh ở phường Quang Trung, Q. Hà Đông cho biết: Vì tò mò chị đã mua 1 hộp “Đã lạnh không tan” trên mạng xã hội với giá hấp dẫn là 190 ngàn đồng/hộp 06 viên để dùng thử, theo hướng dẫn cho những viên đá lạnh vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 giờ đồng hồ rồi mang ra dùng, nhưng nó chỉ làm mát được vài phút, chị thấy thất vọng và bức xúc không giống như những lời quảng cáo, khi tìm hiểu kỹ, chị mới biết mình bị mua phải hàng nhái.

 

Anh Hưng ở phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội chia sẻ: Do công việc của anh và gia đình rất bận rộn nên anh phải tận dụng tối đa thời gian cho bản thân trong công việc hàng ngày; anh chia sẻ cùng bạn bè mùa hè nóng bức, nhu cầu sử dụng nước mát tăng cao, anh được bạn bè giới thiệu sử dụng loại đá lạnh không tan, sẽ tiết kiệm thời gian… không ngần ngại anh quyết định mua 1 hộp với giá 250 ngàn đồng dùng thử, rất hào hứng làm theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm, nhưng khi sử dụng, cho đá vào ly nước để dùng anh cũng thấy quá thất vọng, vì nước chỉ mát trong vài phút.

 

 

Đá lạnh không tan thời gian làm lạnh lâu hơn đá thông thường

 

Theo ông Pham Quốc Toản, chuyên gia vật lý chia sẻ: Ông băn khoăn về loại sản phẩm đá lạnh không tan được làm từ kim loại, loại kim loại này nếu bị tan vào chất lỏng nó có thể gây ra sự độc hại nhất định cho sức khỏe con người, chưa kể nguồn gốc chất lỏng bên trong viên đá là gì.

 

Các chuyên gia cũng tư vấn và khuyến cáo người tiêu dùng nên mua sản phẩm đá lạnh không tan ở những nơi tin cậy có tem mác, nguồn gốc xuất xứ đầy đủ; tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, kém lạnh gây thiệt hại về sức khỏe cho bản thân và gia đình.

 

CD


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang