Thứ Bẩy, 04/07/2020 17:56:31 GMT+7

Tin đăng lúc 07-05-2019

Câu lạc bộ “Vui là chính”

Tuy chỉ mới đầu tháng 4 nhưng Hà Nội đã bắt đầu đón những đợt nắng nóng đầu tiên, có thời điểm nhiệt độ lên tới 36 độ C, khiến nhiều người dân Thủ đô cảm thấy cái oi bức của mùa Hè sắp đến. Vào buổi trưa và giờ tan tầm, nhiều quán bia hơi Hà Nội chật ních thực khách. Câu lạc bộ “Vui là chính” cũng tìm đến một cửa hàng bia hơi Hà Nội để giải khát vì chúng tôi đều là những người yêu thích bia hơi Hà Nội.
Câu lạc bộ “Vui là chính”
Bia hơi Hà Nội luôn hấp dẫn đông đảo thực khách thập phương

Năm nay, Câu lạc bộ đã tròn 5 tuổi, với 8 thành viên, chia làm 2 đội, thường đánh đôi với nhau. Chúng tôi coi nhau như anh em trong một gia đình, tuổi đều ngoài 40. Câu lạc bộ thường hoạt động sau những giờ làm việc căng thẳng hoặc những dịp nghỉ lễ, Tết.

 

Để kỷ niệm 5 năm Câu lạc bộ ra đời, chúng tôi tổ chức cuộc thi giao hữu cầu lông với nhau, sau đó sẽ tổ chức liên hoan mừng ngày sinh nhật của Câu lạc bộ vào  dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 1/5.

 

Để chọn được địa điểm thuận lợi và phù hợp cho các thành viên Câu lạc bộ thật khó. Ngay từ đầu giờ sáng, chúng tôi đã bàn bạc với nhau khá sôi nổi để tìm một địa điểm liên hoan. Người thì nói nhà anh Hòa là trung tâm, người thì bảo đến Nhà hàng Bia hơi Hà Nội Lan Chín tiện nhất, một số người thì thích Nhà hàng Bia hơi Hải Xồm, phố Lê Trọng Tấn vì gần sân cầu lông hơn... Cuối cùng chúng tôi đã thống nhất với nhau, sau giao hữu cầu lông sẽ tập trung về Nhà hàng Bia hơi Hà Nội Hải Xồm tại phố Lê Trọng Tấn.

 

Anh Hòa, Trưởng đội 1 làm nhiệm vụ gọi điện thoại đặt chỗ và khoảng 11giờ là cả Câu lạc bộ sẽ có mặt đầy đủ. Anh Trung, Trưởng đội 2 thì nhắc nhở mọi người đến đúng giờ. Phân công xong, cả Câu lạc bộ đều nhất trí với đề xuất của Đội trưởng đội 1 là: Đội nào thua trong cuộc đua này sẽ phải trả toàn bộ tiền bia hơi Hà Nội hôm nay. Tất cả đều hoan hỷ và đồng thanh nhất trí! Nhất trí! Rồi mọi người cùng nhau đến sân cầu lông để thi tài.

 

 

Bia hơi Hà Nội được người tiêu dùng yêu thích

 

Thời tiết những ngày tháng 4 thay đổi khó lường, lúc mưa lất phất, lúc nắng như giữa hè. Sau những séc cầu lông ngẫu hứng, các thành viên trong Câu lạc bộ ai cũng thấm đẫm mồ hôi. Dừng lại ở séc cuối cùng chưa phân thắng bại, hai đội bàn nhau dừng cuộc thi để về liên hoan.

 

10 giờ 45 phút, anh em trong Câu lạc bộ chúng tôi đã có mặt đầy đủ tại Nhà hàng Bia hơi Hà Nội Hải Xồm trước 15 phút theo quy định mà chả có đội nào thắng thua. Một cô nhân viên trẻ trung và xinh đẹp ra đón chúng tôi.

 

Các anh có phải chỗ anh Hòa mà sáng nay đặt chỗ cho 8 người không?

 

  • Đúng rồi! Đúng rồi! Anh Hòa nói với cô nhân viên như vậy.

 

Cô nhân viên tươi cười mời chúng tôi đến bàn đặt sẵn, rồi cô vào mang ra 8 cốc bia hơi Hà Nội, loại cốc có màu xanh 0,5 lít vừa được rót từ keg bia ướp lạnh ra mời chúng tôi. Cầm cốc bia mát lạnh, với lớp bọt trắng dầy mịn thật hấp dẫn, chúng tôi cùng nhau vui vẻ nâng cốc trăm phần trăm để chúc mừng kỷ niệm ngày ra đời của Câu lạc bộ.

 

Vừa thưởng thức xong cốc bia đầu tiên, anh Hòa phấn khích: “Hôm nay uống bia hơi Hà Nội ngon thật!”.

 

Anh Chiến cũng hào hứng: “Không chỉ uống bia hơi Hà Nội ở đây ngon mà tôi thấy uống ở các cửa hàng như: Cửa hàng Bia hơi Hà Nội Lan Chín, Đồng Quê, Hoàn Béo hay bất cứ cửa hàng nào thuộc địa chỉ Vàng của Công ty CP Thương mại Bia Hà Nội (Habeco Trading) đều ngon như thế”. Mọi người cũng hưởng ứng theo: “Anh Chiến nói rất đúng”.

 

Lúc này cô nhân viên lại mang tiếp 8 cốc bia mới và một số đồ ăn như nem chua, lạc rang, nói với chúng tôi: “Các anh chờ một chút, đồ ăn nhà bếp đang chuẩn bị, sẽ có ngay”. Trung nhìn cô nhân viên cười tủm tỉm: “Các anh chỉ uống bia hơi Hà Nội ướp lạnh và ngắm em đã thấy ngon rồi!”. Cô nhân viên thẹn thùng rồi đi về hướng nhà bếp.

 

Ít phút sau, cô bê ra một số món: Chả lá lốt, dê tái chanh, thịt trâu nướng mềm, bò cuốn cải thịt... Món nào trông cũng hấp dẫn.

 

Chúng tôi có buổi liên hoan với bia hơi Hà Nội thật ngon. Buổi liên hoan vô cùng thú vị, cả Câu lạc bộ đều “campuchia” nhưng ai cũng hoan hỉ và cảm thấy tuyệt vời với bữa tiệc hôm nay. Đặc biệt là uống bia hơi Hà Nội rất ngon.

 

Cuộc vui kéo dài tới 14 giờ. Chúng tôi chia tay nhau ra về và hẹn gặp lại nhau sau ít ngày nữa. Anh Chiến không quên tìm cô nhân viên để chia tay trong sự bối rối của cô gái này...

 

Thanh Ba


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang