Chủ Nhật, 12/07/2020 16:43:07 GMT+7

Tin đăng lúc 28-06-2020

Chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt

Chiều 27-6, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại các trạm quan trắc tự động trên địa bàn thành phố Hà Nội chủ yếu ở mức tốt; AQI tại các trạm dao động từ 12-55. Chỉ số chất lượng không khí ở mức này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân Thủ đô.
Chất lượng không khí Hà Nội duy trì ở mức tốt

Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) cho biết, chất lượng không khí ở Hà Nội hôm nay không có nhiều thay đổi so với những ngày trước đó. Cụ thể, 9/10 khu vực nội thành có chất lượng không khí duy trì ở mức tốt là: Thành Công, Mỹ Đình, Kim Liên, Hoàn Kiếm, Trung Yên 3, Tây Mỗ, Tân Mai, Phạm Văn Đồng và Đại sứ quán Pháp; khu vực Hàng Đậu ở mức trung bình, chỉ số AQI là 55.

 

Ngoài ra, tại những khu vực khác mới được lắp đặt, tăng dày trạm quan trắc, chất lượng không khí tự động, chỉ số AQI cũng ở mức tốt. 

 

Theo đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường, hình thái thời tiết trời nắng gắt, quang mây và có gió phơn Tây Nam thổi mạnh đã khuếch tán chất ô nhiễm lên cao. Tuy nhiên, để chất lượng không khí ở Hà Nội được cải thiện một cách bền vững, mọi người khi tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm Luật Giao thông đường bộ nhằm hạn chế ùn tắc, giảm phát thải ra môi trường. Các cơ quan chức năng cần tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Minh Khai, Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu...

 

Các huyện ngoại thành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân không đốt rác thải sinh hoạt, phụ phẩm nông nghiệp và tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

 

Chi cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo người dân thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình chất lượng không khí tại các trang thông tin chính thống để biết mức độ ảnh hưởng; đồng thời, có biện pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

 

Theo Báo Hà Nội Mới


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang