Thứ Bẩy, 16/10/2021 07:16:34 GMT+7

Tin đăng lúc 09-09-2021

Chuẩn bị kích cầu du lịch, mở rộng đón khách quốc tế

Ngoài Phú Quốc, Việt Nam dự kiến mở đón khách quốc tế tại Hạ Long, Hội An, Nha Trang... và thực hiện các chương trình kích cầu du lịch.
Chuẩn bị kích cầu du lịch, mở rộng đón khách quốc tế
Từ 7/9, tỉnh Kiên Giang hạ mức giãn cách xã hội xuống Chỉ thị 15 đối với 8 địa phương vùng xanh. Ảnh du khách du lịch Phú Quốc trước khi dịch bệnh bùng phát trở lại

Ngày 7/9, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch có văn bản số 3228/KH-BVHTTDL triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành giai đoạn cuối năm 2021, đầu năm 2022, nêu rõ cần bảo đảm mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội.

 

Theo kế hoạch, Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi về du lịch cho khách nội địa và khách quốc tế có chứng nhận tiêm chủng vaccine, phù hợp với hệ thống công nhận của quốc tế. Phú Quốc (Kiên Giang) là địa phương đầu tiên thí điểm đón khách quốc tế và dần mở rộng tới Hạ Long (Quảng Ninh), Hội An (Quảng Nam), Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Lạt (Lâm Đồng)...

 

Bên cạnh việc triển khai các biện pháp an toàn cho điểm đến như thực hiện 5K, nâng cao năng lực y tế phòng chống Covid-19, Bộ sẽ ưu tiên thúc đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, người lao động tại các trung tâm du lịch.

 

Cùng với đó, ngành du lịch sẽ sớm triển khai các chiến dịch truyền thông kích cầu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", "Du lịch Việt Nam an toàn hấp dẫn"... đã đem lại hiệu quả cao trong mùa hè năm 2020, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến bán sản phẩm kích cầu với giá ưu đãi, cam kết chất lượng. Các sản phẩm du lịch trong đợt kích cầu mới sẽ gắn với xu hướng hậu Covid-19 như du lịch bền vững, du lịch với thiên nhiên, chăm sóc sức khỏe, du lịch an toàn. Ngoài ra các sản phẩm du lịch đêm, du lịch ẩm thực, du lịch sinh thái, golf... cũng được đầu tư phát triển.

 

Để thực hiện chiến dịch kích cầu, ngành du lịch tiếp tục hình thành hệ thống thông tin về khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở dịch vụ... Ngoài ra, ngành sẽ nâng cấp các ứng dụng sẵn có như "Du lịch Việt Nam an toàn", hệ thống khai báo y tế và hệ thống chứng nhận tiêm chủng vaccine.

 

Bộ cũng đề xuất triển khai chương trình tín dụng ưu đãi đối với hoạt động khôi phục kinh doanh, trả lương người lao động, nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, dịch vụ mới của doanh nghiệp du lịch và thực hiện các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 như miễn, giảm thuế với phí kích cầu, xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới, hỗ trợ chuyển đổi số, đào tạo nghề...

 

Ngoài thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động, Bộ cũng đề xuất triển khai đào tạo, bồi dưỡng nhân lực về nghiệp vụ, kiến thức trong tình hình mới. Các cơ sở quản lý du lịch tham mưu cho UBND cấp tỉnh để triển khai chính sách kích cầu như mở cửa điểm đến an toàn trong Covid-19 và có chính sách miễn, giảm lệ phí tham quan.

 

Trước đó trong kết luận Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 diễn ra ngày 6/9/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thí điểm thu hút khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc từ nay đến cuối năm (dự kiến từ 2-3 triệu lượt khách). Theo kế hoạch, ngày 9/9, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục Du lịch sẽ có buổi làm việc với UBND tỉnh Kiên Giang về kế hoạch thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc.

 

Theo Vnexpress.net


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang