Thứ Hai, 23/05/2022 03:33:14 GMT+7
 • ảnh

  Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

  Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức của một tổ chức đoàn còn non trẻ, với những hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên cùng sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng trong nhiệm kỳ đầu tiên (2017-2022), đóng góp vào sự phát triển của Tổng công ty nói riêng, ngành Điện nói chung. Đồng thời, khẳng định vai trò tiên phong trong Đoàn khối doanh nghiệp Hà Nội...

 • ảnh

  Rong nho tách nước Phúc Khang: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu nhiều triển vọng của Phú Yên

  Năm 2021, sản phẩm rong nho tách nước Phúc Khang (xã Xuân Phương, TX Sông Cầu) do anh Lê Văn Nhuẫn làm chủ được UBND tỉnh Phú Yên công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (SPCNNTTB) của tỉnh. Đây là một sản phẩm mới, có giá trị kinh tế cao.

 • ảnh

  Những kết quả nổi bật trong chuyến công tác đặc biệt 'ba trong một' của Thủ tướng

  Sáng ngày 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc từ ngày 11-17/5.

 • ảnh

  Ngành dệt may Việt Nam với Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh dành nhiều sự quan tâm đến ngành Dệt May Việt Nam. Mỗi đơn vị đến thăm, Người đều căn dặn cán bộ, công nhân viên cần phải đoàn kết, cố gắng trau dồi chính trị, rèn luyện kỹ thuật, học hỏi lẫn nhau, thực hành tiết kiệm, ra sức thi đua lao động sản xuất. Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), chúng ta cùng ôn lại kỉ niệm 6 lần đến thăm của Người với người lao động dệt may.

 • ảnh

  Cục Quản lý thị trường Bình Định: Tăng tốc triển khai Nghị quyết Đảng bộ năm 2022 – Đồng bộ, sáng tạo và hiệu quả

  Cục Quản lý thị trường Bình Định vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và đề ra những mục tiêu thiết thực cho hoạt động công tác cả năm. Nghị quyết của Đảng bộ đã thể hiện quyết tâm chính trị của tập thể Đảng viên, cán bộ toàn Cục và đang trở thành động lực mạnh mẽ để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và cả năm 2022.

 

Tối 21/5, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập (24/5/1932 – 24/5/2022) với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Đã trở thành quy luật, từ nửa cuối tháng 5 đến hết tháng 8, miền Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng bước vào cao điểm mùa nắng nóng. Cái nắng bỏng rát của mùa hè khiến cho mọi người luôn có cảm giác ngột ngạt và phần đông người dân sẽ tránh nắng bằng việc ngồi trong nhà để bật điều hòa làm mát cả ngày lẫn đêm. Đây là nguyên nhân chính làm tăng hóa đơn tiền điện và khiến cho việc chi trả trở thành gánh nặng đối với khách hàng.

Ngày 21/5/2022, Chính phủ ban hành Nghị định 32/2022/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.

Đó là khẳng định của ông Lê Trung Kiên Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Hải Phòng tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các nhà tài trợ UNIDO, SECO.

Ở thị trường trong nước, giá vàng hôm nay bật tăng lên gần ngưỡng 70 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch cuối tuần.

Xuất khẩu gỗ và lâm sản ghi nhận sự tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay, đây cũng là mặt hàng nông lâm sản có giá trị xuất khẩu lớn nhất. Với tình hình thị trường hiện nay, dự báo, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới bởi còn dư địa lớn để phát triển.

Những ngày nắng oi bức, trên cánh đồng muối xã Lý Nhơn (huyện Cần giờ, TP.HCM), những tấm lưng ướt đẫm mồ hôi vẫn miệt mài phơi trên những ô ruộng trắng xóa, đôi vai nặng trĩu gánh “quà của biển” lên bờ.

Bộ GTVT giao Viện Khoa học và công nghệ GTVT chủ trì xây dựng và ban hành tiêu chuẩn cơ sở về sử dụng tro, xỉ từ các nhà máy nhiệt điện đốt than trong thi công móng mặt đường giao thông nông thôn.

Quảng cáo

Về đầu trang