Thứ Năm, 07/07/2022 02:08:15 GMT+7

Tin đăng lúc 10-01-2020

Lượt xem: 3477

Chuột vàng “cõng” quất lên ngôi dịp Tết

Tết Canh Tý đang tới gần, thị trường cây cảnh Tết lại trở nên sôi động với nhiều kiểu dáng độc đáo được các nhà vườn tung ra. Chuột vàng cõng quất đang trở thành mặt hàng được nhiều người săn đón, hiện nay nhiều nhà vườn tại làng quất Tứ Liên (Hà Nội) đã hết mẫu chuột vàng do khách đã đặt mua từ cả tháng trước.
Chuột vàng “cõng” quất lên ngôi dịp Tết
Hàng ngàn cây quất tại Tứ Liên đã sẵn sàng cho dịp Tết năm nay

Những ngày này tại làng quất Tứ Liên không khí Tết đã đến rất gần khi hàng ngàn lượt khách đổ về mỗi ngày để chọn mua cây cảnh trang trí Tết. Quất Tứ Liên từ lâu đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng, ngoài những gốc quất truyền thống, đặc trưng nhất của quất Tứ Liên phải kể đến những dáng quất thế, quất bonsai đa dạng kiểu dáng, được các nghệ nhân khéo léo sáng tạo, biến đổi theo từng năm. Để tôn vinh linh vật của Tết Canh Tý, nhiều nhà vườn tại Tứ Liên đã cho ra thị trường mẫu chuột vàng cõng quất độc đáo.

 

Tại nhà vườn Thế Anh, chủ vườn cho biết đã chuẩn bị khoảng 700 cây với đủ mẫu mã cho mùa Tết năm nay. Đặc biệt, nhà vườn còn có 50 mẫu chuột vàng để phục vụ khách hàng. Theo anh Nguyễn Thế Anh, chủ vườn cho biết: Các mẫu chuột vàng cõng quất đã được khách hàng mua và đặt gần hết từ đầu tháng 11 âm. Hiện tại chỉ còn một vài mẫu nhưng cũng không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giá cho mẫu cây độc đáo này dao động từ 2 - 3,5 triệu đồng. Mẫu bình hình con chuột đều là gốm nhập từ Bát Tràng, làng nghề gốm nổi tiếng của Hà Nội.

 

Để tạo nên một mẫu chuột vàng cõng quất, nhà vườn đã chuẩn bị suốt một năm trời để tạo hình cây và chăm sóc. Ngoài mẫu chuột vàng, nhà vườn còn có các mẫu thần tài, các mẫu quất với đủ mọi kiểu dáng trong các loại bình đại gốm Phù Lãng. Giá cây dao động từ 1 - 4 triệu đồng, có những cây đại giá từ 5 - 10 triệu đồng.

 

 

Mẫu chuột vàng cõng quất độc đáo đang lên ngôi

 

Chị Tâm, người trồng quất tại Tứ Liên chia sẻ, thời điểm này các vườn đã bắt đầu nhộn nhịp chở quất cho khách đặt và đón khách hàng từ khắp nơi đổ về chọn quất. Tiêu chí của người mua khi lựa chọn đó là quất phải có đủ tứ quý, tức là đủ xanh, chín, lộc, hoa. Giá quất năm nay không có nhiều biến động so với năm ngoái, phổ biến là các mẫu từ 1 - 3 triệu đồng.

 

Ngoài các chậu thông thường, năm nay người mua còn có thể lựa chọn các mẫu quất độc đáo được thiết kế nhỏ gọn để bày trên bàn làm việc. Các cây quất nhỏ được trồng trong chậu gốm Bát Tràng, Phù Lãng với đủ mọi kiểu dáng khác nhau, có giá dao động từ 400 - 600 nghìn đồng. Bên cạnh quất, các chậu bưởi Diễn cũng được nghệ nhân khéo léo tạo đủ mọi thế để người dân thêm nhiều lựa chọn dịp Tết. Có giá từ 5 - 8 triệu đồng cho cây nhỏ, từ 15 - 17 triệu đồng cho cây to nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền để có thể mang những chậu cây độc đáo này về nhà chơi Tết.

 

 

Mẫu quất được trồng trong các chậu nhỏ cũng là một lựa chọn cho khách hàng dịp Tết năm nay

 

Theo nghệ nhân Phan Quang Huy, để có thể tạo ra được những cây bưởi có quả hình tài lộc, người trồng đã phải đặt khuôn từ tháng 3 âm lịch. Các mẫu cây lạ mắt, độc đáo luôn thu hút người mua và đặc biệt là những người sành chơi. Vì vậy ngay từ khi trưng bày, các mẫu cây này đã được đặt mua từ sớm.

 

Theo Thời Báo Ngân Hàng

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang