Chủ Nhật, 26/05/2019 15:12:34 GMT+7

Tin đăng lúc 12-03-2019

Chuyển công an điều tra vụ sách lậu tại Nam Từ Liêm, Hà Nội

Vừa qua, Đội Quản lý Thị trường số 6 (quận Nam Từ Liêm) cho biết đang củng cố hồ sơ để chuyển sang cơ quan công an vụ bắt sách lậu tại cơ sở kinh doanh do bà Lê Thị Hường làm chủ.
Chuyển công an điều tra vụ sách lậu tại Nam Từ Liêm, Hà Nội
Đội QLTT số 6 kiểm đếm, thu giữ số sách lậu

Trước đó, vào chiều ngày 20/2/2019, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 6 thuộc Cục QLTT TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh do bà Lê Thị Hường làm chủ tại địa chỉ 15 ngõ 97 Đình Thôn, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

 

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn sách in lậu với 16.886 ấn phẩm, trị giá theo giá bìa là hơn 1,2 tỉ đồng. Cơ quan QLTT cũng đang tạm giữ 20kg ruột sách “Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy” và 10 kiện hàng chưa kiểm đếm.

 

Trong số sách in lậu, có 12.382 ấn phẩm và 20kg bán thành phẩm được các nhà phát hành, nhà xuất bản xác nhận là in lậu trái phép. Tổng giá trị theo giá bìa là 970,8 triệu đồng. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm điều 225 Bộ Luật Hình sự 2015. Các nhà xuất bản có sách bị in lậu có thể kể đến như: Trí Việt, Thanh Niên, Trường Đại học Luật Hà Nội, Phương Nam, Lao Động, Phụ nữ, Thời đại, Thái Hà, Nhà xuất bản Trẻ…

 

Do chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa tại thời điểm kiểm tra, đội QLTT số 6 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hoá trên gồm 205 thùng carton và 14 kiện hàng.

 

Hôm 5/3 vừa qua, cơ quan QLTT và các cơ quan liên quan đã họp và đưa ra kết luận ban đầu về vụ in sách lậu. Hiện đội QLTT số 6 và công an quận Nam Từ Liêm đang hoàn thiện hồ sơ để đưa vụ việc ra pháp luật.

 

 

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong, lập biên bản và thu giữ toàn bộ số sách lậu

 

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, bà Lê Thị Hường đã nhận lỗi khi kinh doanh không có hóa đơn, chứng từ, không có đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, bà Hường khẳng định mình không in lậu, chỉ mua sách trôi nổi từ đồng nát, nhà sách và bán cho người có nhu cầu. Bà Hường cũng cho biết mình phải chăm con bị bệnh, bản thân còn đang trong thời kỳ thai sản, sức khỏe kém.

 

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Văn Phước - Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt đã gửi lời cảm ơn tới đội QLTT số 6, Cục QLTT vì quyết tâm đi đến cùng trong cuộc chiến chống nạn in lậu và phát hành, tiêu thụ sách giả ở Hà Nội.

 

Trong thư cảm ơn, ông Phước viết: “Chúng tôi cũng như tất cả bạn đọc Việt Nam rất đồng tình, hoan nghênh và ủng hộ việc chuyển hồ sơ vụ việc bắt sách lậu nghiêm trọng đầu năm 2019 này qua Công an Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để điều tra, truy tới cùng các tội phạm, trùm in lậu đặt hàng in lậu tại các nhà in do Nhà nước quản lý. Đây từng là vấn đề trong một thời gian rất dài, gây bức xúc cho toàn xã hội”.

 

Phương Minh

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang