Thứ Bẩy, 20/07/2019 21:06:46 GMT+7

Tin đăng lúc 22-09-2015

Chuyển giao công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo ở Việt Nam

Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam cho biết, các nhà khoa học trong nước vừa nghiên cứu thành công kỹ thuật nuôi trồng đông trùng hạ thảo (ĐTHT) có chất lượng tương đương với sản phẩm của Hàn Quốc, Tây Tạng (Trung Quốc) và chuyển giao cho doanh nghiệp sản xuất.
Chuyển giao công nghệ sản xuất đông trùng hạ thảo ở Việt Nam
Nhân viên Công ty cổ phần HQGANO trình diễn quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo

Theo TS. Trịnh Khắc Quang, Giám đốc Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của nhiều nhà nghiên cứu, trong đó có Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam, Trường đại học Nguyễn Tất Thành (TP.Hồ Chí Minh), việc nghiên cứu, sản xuất thành công các sản phẩm ĐTHT đã đánh dấu bước phát triển đáng kể của khoa học công nghệ và ứng dụng vào thực tế. Sản phẩm được đưa vào sử dụng tại một số bệnh viện và đáp ứng tích cực với sức khỏe người bệnh, có tác dụng kéo dài và nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là ở bệnh nhân ung thư.

 

Công nghệ đã được chuyển giao cho Công ty cổ phần HQGANO (quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh) đưa vào sản xuất đồng loạt với quy trình khép kín trên nền tảng công nghệ hiện đại và trở thành đơn vị đầu tiên trên cả nước sản xuất, phân phối ĐTHT cung cấp cho người dân và các cơ sở y tế trong nước, giá chỉ bằng một nửa so với hàng nhập khẩu. Công ty cổ phần HQGANO cũng vừa chính thức khai trương mô hình nông trại trình diễn tất cả các nguyên liệu, thiết bị và quy trình sản xuất ĐTHT.

 

Theo các tài liệu về Đông y, ĐTHT là đông dược quý có nhiều công dụng tích cực như bổ khí, cân bằng âm dương, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ cơ thể tự điều chỉnh và phục hồi sức khỏe.

 

Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang