Chủ Nhật, 29/01/2023 02:33:23 GMT+7

Tin đăng lúc 06-11-2022

Lượt xem: 228

Có khoảng 2 tỷ website trên Internet

Số lượng trang web thay đổi liên tục, ước tính có khoảng 2 tỷ website vẫn còn tồn tại trên Internet.
Có khoảng 2 tỷ website trên Internet
Có khoảng 2 tỷ trang web nhưng chỉ 25% trong số này đang hoạt động

World Wide Web là một thế giới rộng lớn, nơi diễn ra hầu hết hoạt động dựa trên mạng Internet. Số lượng trang web cũng nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

 

Theo Howtogeek, không dễ để trả lời câu hỏi: Có bao nhiêu trang web trên Internet? Các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên khắp thế giới luôn tạo ra trang web mới. Số lượng thay đổi liên tục theo thời gian thực.

 

Không thể tìm ra câu trả lời chính xác tuyệt đối, nhưng chúng ta có thể ước lượng con số gần đúng dựa trên dữ liệu của một số nền tảng. Internet Live Stats sử dụng thuật toán liên kết với một số nguồn dữ liệu khác nhau để hiển thị số lượng trang web đang hoạt động.

 

Theo tính toán của họ, đến tháng 11/2022, có khoảng 2 tỷ trang web trên Internet. Internet Live Stats cung cấp bộ đếm trực tuyến, hoạt động theo thời gian thực. Con số cụ thể luôn thay đổi theo từng giây.

 

Họ chọn cách đếm trang web theo địa chỉ IP. Tức là có thể tồn tại nhiều tên miền khác nhau nhưng tất cả được phân giải và trỏ về một địa chỉ IP của trang web. Internet Live Stats chỉ đếm số lượng IP này, do đó, dữ liệu có độ chính xác cao.

 

Câu hỏi hóc búa tiếp theo là: Có bao nhiêu trang web đang hoạt động? Giống như số người dùng trên mạng xã hội, lượng website hoạt động thực tế sẽ nhỏ hơn khá nhiều so với con số 2 tỷ.

 

Theo Netcraft, một trong những nguồn dữ liệu của Internet Live Stats, chỉ có khoảng 25% trang web đang tồn tại thật sự còn hoạt động. Phần lớn là các tên miền đã được mua nhưng không sử dụng hoặc các trang web bị lãng quên.

 

Tỷ lệ có vẻ thấp. Tuy nhiên, 25% của khoảng 2 tỷ tương đương 500 triệu. Đây vẫn là số lượng website khổng lồ.

 

Nhìn vào bộ đếm theo thời gian thực của Internet Live Stats, số lượng website không ngừng tăng lên, nhưng thực tế điều này không đúng hoàn toàn.

 

Đồ thị của Netcraft biểu diễn một đường tương đối phẳng trong 2 năm qua. Tức là về cơ bản số lượng website thay đổi rất ít. Trên thực tế, tính đến thời điểm tháng 10/2022, số tên máy chủ (hostname) đã giảm 10% so với 2 năm trước.

 

Theo Zingnews.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang