Thứ Hai, 26/10/2020 23:27:51 GMT+7

Tin đăng lúc 17-09-2020

Công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia cho bánh trung thu

Nhằm đảm bảo quy chuẩn, chất lượng đối với các loại bánh trung thu, Bộ KH&CN vừa công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu, bao gồm bánh nướng, bánh dẻo, nhằm giúp doanh nghiệp có tiêu chuẩn, chất lượng rõ ràng trong việc sản xuất bánh trung thu để bảo vệ khách hàng tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Công bố bộ tiêu chuẩn quốc gia cho bánh trung thu
Bánh trung thu phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và phải ghi đầy đủ các thông tin về nguyên liệu trên bao bì sản phẩm

Hiện nay, Tết Trung thu đang đến gần, thị trường bánh trung thu đang rất sôi động, nhiều mẫu mã bánh nướng, bánh dẻo của các công ty, cơ sở sản xuất được tung ra rất hấp dẫn và bắt mắt, thu hút sự lựa chọn của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, vấn đề chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bánh kẹo vẫn đang là mối quan tâm hàng đầu của các lực lượng chức năng và người tiêu dùng.

 

Bộ tiêu chuẩn quốc gia dành cho bánh trung thu: Đối với bánh nướng và bánh dẻo, việc sử dụng đường phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong TCVN 6958 hoặc TCVN 7968 (CODEX STAN 212); bột mì đáp ứng quy định trong TCVN 4359 (CODEX STAN 152); dầu ăn đáp ứng quy định trong TCVN 7597:2018. Ngoài ra, các nguyên liệu có nguồn gốc từ động vật và thực vật được sử dụng để làm nhân bánh như đậu, hạt sen, nấm, mỡ lợn, các sản phẩm thịt, sản phẩm trứng... phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và an toàn để dùng làm thực phẩm. Bánh trung thu phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và phải ghi đầy đủ các thông tin về nguyên liệu trên bao bì sản phẩm.

 

Với bộ tiêu chuẩn mà Bộ KH&CN công bố, các doanh nghiệp sẽ tự công bố và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm mình. Mặt khác, các lực lượng chức năng có cơ sở để kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu dễ dàng hơn, đảm bảo ổn định thị trường và sức khỏe người tiêu dùng.

 

TH


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang