Chủ Nhật, 25/10/2020 15:53:43 GMT+7

Tin đăng lúc 09-01-2020

Công đoàn HABECO tổng kết 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 2020

Chiều 08/01/2020, trong không khí vui tươi, chào đón Tết cổ truyền Canh Tý đang đến gần, tại trụ sở Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
Công đoàn HABECO tổng kết 2019 và phương hướng, nhiệm vụ 2020
Các Đơn vị vinh dự đón nhận Cờ thi đua 2019 của Công đoàn Công Thương Việt Nam

Với vai trò là người đại điện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, những năm qua, Công đoàn HABECO luôn làm tốt nhiệm vụ của mình, tích cực chăm lo cho đời sống CBCNV-LĐ trong toàn hệ thống. Nhờ đó, Công đoàn đã hỗ trợ đắc lực tổ chức chuyên môn duy trì, điều phối lực lượng lao động, việc làm phù hợp, hiệu quả, hoàn thành mọi nhiệm vụ đặt ra.

 

Hiện nay, HABECO có tổng số lao động là 4.103 người. Trong đó, nữ có 1.331 người, chiếm 32,44% tổng số lao động; lao động tăng: 449 người; lao động giảm: 534 người (gồm giải quyết chế độ: 83 người; chuyển công tác, thôi việc: 445 người; lý do khác: 06 người).

 

 

Ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn HABECO phát biểu tại Hội nghị

 

Báo cáo tổng kết năm 2019 tại Hội nghị, ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn HABECO khẳng định: “Không chỉ làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình mà ngay từ đầu năm, Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp với Ban lãnh đạo phát động phong trào thi đua năm 2019. Theo đó, CBCNV-LĐ đã tập trung vào thi đua tiết kiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất nhằm tác động trực tiếp vào công tác SXKD, an toàn sản xuất, công tác tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo chất lượng, giữ vững thương hiệu. Qua phong trào thi đua, HABECO đã thu được những kết quả đáng khích lệ như: Tổng số sáng kiến là 124, với giá trị làm lợi là 3.163 tỷ đồng; Tiết kiệm được 791,4 triệu đồng. Đặc biệt, 199 người đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 845 Đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 550 lao động nữ đạt danh hiệu Phụ nữ hai giỏi… Đời sống vật chất tinh thần của CBCNV-LĐ luôn được chăm lo, cải thiện, cơ bản đủ việc làm. Cụ thể, thu nhập bình quân của người lao động đạt: 8.854.000 đồng/người/tháng, người lao động được giải quyết tốt các chế độ chính sách như được đóng BHXH, BHYT, BHTN, phúc lợi… Cùng với những thành quả nói trên, Công đoàn HABECO còn luôn quan tâm, chú trọng, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí. Trong đó, tổng số tiền ủng hộ từ thiện xã hội năm 2019 là 3.806 tỷ đồng…”.

 

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị

 

Tuy nhiên, bên cạnh những thành quả đã đạt được, trong năm qua, công tác công đoàn của HABECO vẫn tồn tại một số hạn chế cần điều chỉnh, cải thiện trong thời gian tới. Một là, cán bộ công đoàn cần hạn chế tình trạng kiêm nhiệm, việc sinh hoạt theo Quy định Điều lệ cần thường xuyên ở một số Đơn vị trực thuộc. Hai là, cần nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đấu tranh chống tiêu cực và tệ nạn xã hội trong công nhân, lao động. Ba là, nội dung, chương trình hoạt động tại một số Ban chấp hành công đoàn cơ sở cần cụ thể, bám sát thực tế và đáp ứng tâm tư, nguyện vọng người lao động. Bốn là, các phong trào thi đua cần tránh hình thức, việc tổng kết, khen thưởng ở một số Đơn vị cơ sở cần kịp thời. Năm là, công tác kiểm tra cần đều khắp, thực hiện đầy đủ… Nhằm khắc phục những hạn chế trên và có được những giải pháp hiệu quả, Hội nghị cũng đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến tham luận của một số Công đoàn cơ sở như: Công đoàn Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh, Công đoàn Công ty CP Bia Hà Nội – Kim Bài, Công đoàn Công ty CP Bia Hà Nội – Hồng Hà.

 

 

Ông Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Vũ Trường Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương nhấn mạnh: “Bước sang năm 2020, một năm có nhiều cơ hội và thách thức. Đặc biệt, việc kinh doanh của Tổng công ty vẫn gặp nhiều khó khăn do cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp trong Ngành và thực hiện nghiêm Luật Phòng chống tác hại rượu bia,… Bởi vậy, Công đoàn HABECO không những cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trọng tâm là: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, khắc phục các hạn chế tồn tại... mà còn cần đẩy mạnh phối hợp tốt với tổ chức chuyên môn nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế đã đề ra…”.

 

 

Các tập thể, cá nhân nhận Bằng khen 2019 của Công đoàn Công Thương

 

Cũng tại Hội nghị, nhiều Đơn vị, tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Cờ thi đua và Bằng khen của Công đoàn Công thương Việt Nam, Bằng khen của Công đoàn HABECO vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019.

 

Hà Đăng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang