Thứ Năm, 20/06/2019 17:01:23 GMT+7

Tin đăng lúc 09-01-2019

Công đoàn HABECO với những kết quả đáng khích lệ 2018 và mục tiêu 2019

Chiều 08/01/2019, trong không khí vui tươi chào đón năm mới, tại trụ sở Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (HABECO), Công đoàn Tổng công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Công đoàn HABECO với những kết quả đáng khích lệ 2018 và mục tiêu 2019
Đơn vị nhận Cờ thi đua 2018 của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tại Hội nghị

Hiện nay, HABECO có tổng số lao động là 4.317 người. Trong đó, nữ có 1.424 người, chiếm 32,99% tổng số lao động; lao động tăng: 156 người; lao động giảm: 380 người (gồm giải quyết chế độ: 101 người; chuyển công tác, thôi việc: 272 người; lý do khác: 07 người).

 

 

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Công đoàn HABECO phát biểu tại Hội nghị

 

Báo cáo tổng kết năm 2018 tại Hội nghị, ông Phạm Việt Dũng – Chủ tịch Công đoàn HABECO khẳng định: “Năm qua, không chỉ làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình mà Công đoàn còn phối hợp với Ban lãnh đạo Tổng công ty phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm. Theo đó, CBCNV-LĐ đã tập trung vào thi đua tiết kiệm, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất… Từ đó, tác động trực tiếp vào công tác SXKD, an toàn sản xuất, công tác tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo chất lượng, giữ vững thương hiệu. Qua phong trào thi đua, HABECO đã thu được những kết quả đáng khích lệ như: Tổng số sáng kiến là 105, với giá trị làm lợi là 3,645 tỷ đồng; Tiết kiệm được 1,646 tỷ đồng. Đặc biệt, 1.517 người đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 196 người đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 659 Đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc; 598 lao động nữ đạt danh hiệu Phụ nữ hai giỏi… Đời sống vật chất tinh thần của CBCNV-LĐ luôn được chăm lo, cải thiện. Cụ thể, thu nhập bình quân của người lao động toàn hệ thống đạt: 8.376.000 triệu đồng/người/tháng, người lao động được giải quyết tốt các chế độ chính sách như được đóng BHXH, BHYT, BHTN, phúc lợi… Cùng với những thành quả nói trên, Công đoàn HABECO còn luôn quan tâm, chú trọng, sử dụng hiệu quả các nguồn kinh phí. Trong đó, tổng số tiền ủng hộ từ thiện xã hội năm 2018 là trên 3,188 tỷ đồng…”.

 

 

Đại biểu tham dự Hội nghị

 

Có thể nói, bên cạnh những thành quả đã đạt được, trong năm qua, công tác công đoàn của HABECO vẫn tồn tại một số hạn chế cần điều chỉnh, cải thiện trong thời gian tới. Một là, cán bộ công đoàn cần hạn chế tình trạng kiêm nhiệm, việc sinh hoạt theo Quy định Điều lệ cần thường xuyên ở một số Đơn vị trực thuộc. Hai là, cần nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đấu tranh chống tiêu cực và tệ nạn xã hội trong công nhân, lao động. Ba là, nội dung, chương trình hoạt động tại một số Ban chấp hành công đoàn cơ sở cần cụ thể, bám sát thực tế và đáp ứng tâm tư, nguyện vọng người lao động. Bốn là, các phong trào thi đua cần tránh hình thức, việc tổng kết, khen thưởng ở một số Đơn vị cơ sở cần kịp thời. Năm là, công tác kiểm tra cần đều khắp, thực hiện đầy đủ…

 

 

Ông Trần Quang Huy - Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Sau khi nghe báo cáo tổng kết và một số tham luận của các tổ chức Công đoàn thành viên HABECO, ông Trần Quang Huy – Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ông nhấn mạnh: “Bước sang năm 2019, một năm có nhiều cơ hội và thách thức, nhất là trong tiến trình thoái vốn Nhà nước, cạnh tranh khốc liệt… Công đoàn Tổng công ty cần phát huy những kết quả đạt được và khắc phục một số hạn chế, tồn tại. Đặc biệt, Công đoàn HABECO cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trọng tâm là: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục; phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung là xây dựng, phát triển HABECO, Thương hiệu Quốc gia Bia Hà Nội...”.

 

 

Cá nhân nhận Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam trong phong trào thi đua năm 2018

 

Cũng tại Hội nghị, một số Đơn vị, tập thể, cá nhân đã vinh dự nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018.

 

Nam Hà


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang