Thứ Năm, 18/04/2024 07:15:42 GMT+7

Tin đăng lúc 20-06-2022

Lượt xem: 618

Công nghệ đặc biệt giúp giảm 30% tắc đường

Công ty ITC vừa cho ra đời thuật toán công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo để khắc phục tình trạng tắc đường tại Israel.
Công nghệ đặc biệt giúp giảm 30% tắc đường
Ảnh minh họa

Dvir Kenig, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập công ty ITC cho biết, phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty có thể thu thập dữ liệu thời gian thực từ camera giao thông trên đường sau đó gửi tín hiệu điều khiển đến các đèn giao thông để chúng hoạt động dựa trên luồng phương tiện.

 

"ITC cố gắng chứng minh bằng các thuật toán để cho thấy nhiều vụ tắc đường có thể được ngăn chặn nếu can thiệp từ sớm", Dvir Kenig cho biết. Được biết, lưu lượng giao thông tại nút giao sử dụng hệ thống này đã giảm 30%.

 

Đại diện ITC cho biết thêm, tắc đường là một vấn nạn toàn cầu, ước tính mỗi năm người lái xe mất trung bình 3 ngày vì bị kẹt xe, đồng thời thải ra lượng khí thải khổng lồ.

 

Ông Meir Arnon, Chủ tịch EcoMotion, cộng đồng phát triển di động thông minh với hơn 600 công ty khởi nghiệp và 13.000 thành viên cho hay, sự quan tâm đối với phương tiện di chuyển thông minh đang ngày càng gia tăng trên toàn cầu, khiến Israel trở thành quốc gia chiến lược trong ngành công nghiệp ô tô dù không sản xuất bất kỳ chiếc xe nào.

 

"Ô tô giờ đã thay đổi. Trước kia, ô tô là kim loại, bánh xe và radio. Ngày nay những thứ này đã quá phổ biến, nhiều công ty làm được. Điểm khác biệt của các nhà sản xuất ô tô thời đại mới là tập trung vào trải nghiệm lái và khả năng tự thích ứng của xe với người lái", Arnon cho biết.

 

Các hệ thống do quân đội và nền công nghiệp quốc phòng tư nhân Israel phát triển, đặc biệt là công nghệ giám sát, liên lạc và cảm biến đã nhận được sự chú ý của các nhà sản xuất ô tô trên thế giới. Hiện tại, 35 công ty ô tô toàn cầu đang hoạt động tại nước này, bao gồm cả General Motors. Lĩnh vực công nghệ đang chiếm 1/2 tỷ trọng xuất khẩu Israel và đáp ứng 1/10 nhu cầu việc làm.

 

Theo Vietq.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang