Thứ Năm, 21/01/2021 15:35:27 GMT+7

Tin đăng lúc 12-01-2021

Công ty CP Công viên Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn: Nhân tố góp phần cho Quy Nhơn đạt danh hiệu “Thành phố du lịch sạch Asean”

Nếu nói làm đẹp là một nghệ thuật thì những lao động chuyên “Make up” cho thành phố Quy Nhơn theo tiêu chí: “Sáng, xanh, sạch, đẹp” phải là những nghệ sĩ. Những “công nhân - nghệ sĩ” này đã góp phần xứng đáng để được tôn vinh cả tâm và tài khi tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 công nhận thành phố Quy Nhơn đạt danh hiệu: “Thành phố du lịch sạch Asean 2020-2022”.
Công ty CP Công viên Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn: Nhân tố góp phần cho Quy Nhơn đạt danh hiệu “Thành phố du lịch sạch Asean”
Hệ thống điện chiếu sáng thành phố Quy Nhơn đã hoàn chỉnh đến các hẻm dân cư

Từ nhu cầu phát triển kinh tế phải song hành với cái đẹp

          

Năm 2020, trong khó khăn chung vì dịch bệnh Covid-19 toàn cầu, khí hậu cực đoan ảnh hưởng đến từng quốc gia, từng địa phương cả trong sản xuất và đời sống, Thành phố Quy Nhơn vẫn kiên trì vượt khó để vươn lên phát triển kinh tế - xã hội, xứng tầm là Đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh Bình Định đã lên 10 tuổi. Một tin vui làm nức lòng người dân Quy Nhơn, Bình Định là thành phố biển Quy Nhơn được công nhận danh hiệu quốc tế: “Thành phố du lịch sạch Asean 2020-2022”. Vấn đề đặt ra là  có được niềm vinh dự, tự hào ấy, Thành phố phải giữ gìn, tôn tạo và phát triển lên tầm cao mới, làm gì và làm thế nào để Quy Nhơn có được nét đẹp bền vững. Trọng trách này đã chia sẻ một phần quan trọng cho Lãnh đạo Công ty CP Công viên Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn (Công ty CVCX&CSĐT) trong nhiệm vụ thường xuyên luôn phải sáng tạo không ngừng để tìm cái mới, cái đẹp.

           

Trong bối cảnh năm 2020, Thành phố Quy Nhơn tổ chức nhiều sự kiện chính trị quan trọng như: Tiến hành Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ Thành phố và Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh Bình Định; Trên địa bàn thành phố còn diễn ra Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh; Nhiều sự kiện thể thao, văn hóa được tổ chức thu hút nghệ nhân, vận động viên và khách du lịch cả nước về với Quy Nhơn như Giải Marathon VNExpress; Hội thi sân khấu tuồng toàn quốc… Yêu cầu khách quan được đặt ra là một thành phố xanh, sạch, văn minh, thân thiện với rực rỡ cờ hoa và lung linh ánh sáng. Một nét đẹp đặc trưng riêng có của Quy Nhơn phải được thể hiện trên từng đại lộ, góc phố, con đường để chào đón những sự kiện trọng đại ấy.


 

Thành phố Quy Nhơn đã có 93,5 ha công viên được quan lý chăm sóc

 

Ông Đỗ Đình Phương - Chủ tịch HĐQT Công ty chia sẻ: “Phát triển kinh tế phải đi đôi với làm đẹp cho quê hương, để có cuộc sống khá giả tương thích với văn minh đô thị là một yêu cầu khách quan của xã hội, điều đó mỗi CBCNV Công ty CVCX&CSĐT Quy Nhơn chúng tôi đều  thấy sáng lên trong nhiệm vụ của mình”.

 

Đến những nỗ lực để Quy Nhơn luôn: “Sáng xanh sạch, đẹp”

            

CBCNV Công ty CVCX&CSĐT Quy Nhơn đã vào cuộc thi đua mới thực hiện các chỉ tiêu làm đẹp cho Thành phố từ đầu năm với quyết tâm của người công nhân - nghệ sĩ, từ anh công nhân kỹ thuật mắc dây, đặt điện, đến chị công nhân chăm sóc công viên cây xanh…, không chỉ bằng mồ hôi, công sức mà cần phát huy cả sự sáng tạo, tính thẩm mỹ để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.

 

Năm 2020, những nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của CBCNV trong Công ty đáng được ghi nhận như một bước tiến mới: Công ty đã thực hiện quản lý vận hành hệ thống điện chiếu sáng trong nhiệm vụ thường xuyên: 18.450 bộ, bằng 137% so với KH năm. Riêng quản lý đèn, khung đèn màu lên đến 1.301 khung dây, đạt 105% KH và vượt 13% so với năm 2019; Thực hiện phát triển lưới đèn bằng nguồn vốn CI: 784 bộ, đạt 196% so với KH và bằng 253% so với năm 2019.

 

 

Công nhân Công ty CVCX & CSĐT Quy Nhơn trồng lại cây bị ngã đổ do bão

 

Hệ thống công viên và khu vực công cộng toàn Thành phố được chăm sóc, tôn tạo, bảo tồn diện tích 93,5 ha. Đồng thời, kế hoạch quản lý thảm cỏ, bồn hoa, cây hàng rào tăng cường 463.000 m2 đạt 10% KH năm và bằng 105% so với cùng kỳ, riêng cây xanh đường phố tăng lên đáng kể với số lượng 71.800 cây, trong đó trồng bổ sung và  trồng mới trên 3.150 cây, vượt 3% so với kế hoạch.        

          

Về Quy Nhơn trong những ngày cuối năm, du khách không khỏi ngỡ ngàng trước sự khởi sắc của thành phố biển vốn hiền hòa trầm lắng của ngày xưa. Từ những con đường vành đai rộng mở, rợp bóng cây xanh, chan hòa ánh điện: Quốc lộ 19 nối dài, cùng con đường nối Cảng hàng không Phù cát về KKT Nhơn Hội. Từ Quy Nhơn lên huyện Vân Canh mở ra dự án mới Becamex Bình Định… Đường An Dương Vương, Hoàng Văn Thụ nối dài, nút giao khu vực Đống Đa đều được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, đèn tín hiệu giao thông hiện đại, rợp bóng cây xanh. Đại lộ ra đại lộ, phố ra phố, quảng trường, công viên… đẹp mê hồn. Ngoài những con đường như mơ, xanh mát dưới nắng ngày, rực sáng về đêm, tạo điểm nhấn cho cả Thành phố như con đường tình Xuân Diệu ôm lấy bờ biển lãng mạn đầy nắng và gió đã được lắp đặt hệ thống chiếu sáng cao áp với 51 trụ, cao 17 m. Có thể nói, hệ thống phố xá của Quy Nhơn bước sang năm 21 của thế kỷ 21 đã khởi sắc.

 

 

Quảng trường Nguyễn Tất Thành- một trong những điểm nhấn của thành phố Quy Nhơn về đêm

 

Ghi nhận công sức, của những con người ngày đêm trang điểm cho Thành phố từ nhiều năm qua, Công ty CP CVCX&CSĐT Quy Nhơn vừa được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Thành phố Quy Nhơn như đang được thay  áo mới với cờ hoa và ánh sáng đầy sắc màu để mừng Đảng, mừng Xuân năm 2021. Niềm tự hào “Thành phố du lịch Asean 2020-2022” được Quốc tế vinh danh cho Quy Nhơn đã lan tỏa trong từng ánh mắt, nụ cười thân thiện mến khách của người dân Thành phố và đối với CBCNV Công ty CP CVCX&CSĐT Quy Nhơn thì đó là niềm vui, niềm tự hào dâng lên từ đáy lòng, thôi thúc những “nghệ sĩ Make up” của Thành phố tiến lên phía trước.

                                                                                                 

 Văn Thuận


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang