Thứ Bẩy, 29/02/2020 10:51:58 GMT+7

Tin đăng lúc 19-06-2018

Công ty Điện lực Bắc Ninh: Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông năm 2018

Ngày 18/6/2018, Công ty Điện lực Bắc Ninh đã phối hợp với Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông cho cán bộ công nhân viên. Tới dự lớp học có bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Công ty và 43 học viên là cán bộ nghiệp vụ tại các phòng, ban và các đơn vị Điện lực.
Công ty Điện lực Bắc Ninh: Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông năm 2018
Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh phát biểu chỉ đạo tại lớp học

Thời gian qua, CBCNV Công ty Điện lực Bắc Ninh đã rất tích cực viết bài, tin về các hoạt động của Công ty để đăng tải trên website, tuy nhiên nội dung chưa phong phú, chất lượng tin, bài chưa đạt yêu cầu, dẫn tới hiệu quả tuyên truyền chưa được như mong muốn. Nguyên nhân là do CBCNV đảm nhận công tác tuyên tuyền phải kiêm nhiệm nhiều việc, lại hạn chế hiểu biết về hoạt động báo chí; Chưa có kinh nghiệm thu thập xử lý thông tin, nhất là kỹ năng viết tin, bài, biên tập và chụp ảnh báo chí…, vì vậy chất lượng của website Công ty không cao, nội dung nghèo nàn và còn nhiều lỗi. Đặc biệt, trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc nâng cao khả năng, năng lực xử lý truyền thông đối với CBCNV trong Công ty khi có bức xúc trong dư luận xã hội là một trong những nhu cầu hết sức cần thiết. Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh đã nêu bật tầm quan trọng của công tác truyền thông nói chung và công tác tuyên truyền về ngành Điện nói riêng, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi mà hoạt động SXKD điện năng đang từng bước chuyển mạnh sang cơ chế dịch vụ, lấy khách hàng làm trung tâm và là đối tượng phục vụ thì càng cần phải nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV để không chỉ làm tốt nhiệm vụ, mà mỗi người thợ điện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu và chia sẻ với ngành Điện. Hy vọng sau lớp tập huấn, các học viên sẽ có cách tiếp cận mới, tư duy mới để có nhiều bài viết tốt, đóng góp cho trang website của Công ty ngày càng hay hơn, sâu sắc hơn.

 

 

 

Nhà báo Nguyễn Đừng - Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng trực tiếp đứng lớp, giúp học viên có thêm kỹ năng, nghiệp vụ viết về ngành Điện

 

Trực tiếp đứng lớp và giảng dạy, nhà báo Nguyễn Đừng - Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng, người đã có hơn 30 năm công tác trong ngành Công Thương, chuyên theo dõi và có nhiều kinh nghiệm viết bài tuyên truyền về ngành Điện đã hướng dẫn các học viên cách khai thác, thu thập thông tin, các kỹ năng cơ bản viết về tin, bài ngành Điện; Kinh nghiệm viết về gương người tốt, việc tốt; Cách chọn vị trí chụp ảnh trong hội trường và hiện trường thi công; Kỹ năng biên tập tin, bài… Đặc biệt, bằng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề, nhà báo Nguyễn đừng đã giúp học viên nắm bắt được kịp thời những vấn đề xử lý tình huống diễn ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thậm chí cả cách tuyên truyền, giải thích về việc EVN có còn được bao cấp trong hoạt động Điện lực hay không? Ngành Điện có được độc quyền, hoặc dư luận đang phàn nàn về chủ trương tăng giá điện trong thời gian tới thì CBCNV ngành Điện giải thích như thế nào?

 

 

Học viên và giảng viên gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ.

 

Tại lớp tập huấn, nhà báo Nguyễn Đừng không chọn cách giảng dạy truyền thống, lý thuyết, mà cùng trao đổi và trực tiếp biên tập, chỉnh sửa những bài, tin của CBCNV Công ty đã đăng trên website để hướng dẫn cách viết, cách biên tập và trong mỗi nội dung, giảng viên đều kết hợp minh họa bằng hình ảnh để học viên dễ hiểu, giúp lớp học có thêm hưng phấn, động lực để khi quay trở về đơn vị sẽ hăng hái viết bài, tin có chất lượng hơn.

 

 

Bà Nguyễn Thu Thủy cùng tham gia chia sẻ với các học viên về tình huống xử lý sự cố truyền thông.

 

Anh Nguyễn Công Quang - Phó Trưởng phòng An toàn Công ty Điện lực Bắc Ninh, người đã tham gia viết nhiều tin, bài đăng trên website của Công ty chia sẻ: “Anh em chúng tôi thường xuyên phải kiêm nhiệm rất nhiều việc và tập trung chủ yếu vào làm công tác chuyên môn nên rất ít khi được tiếp xúc với nghề báo. Vì vậy những bài viết của chúng tôi luôn mắc những lỗi cơ bản như lỗi chính tả, viết hoa câu chữ tùy tiện và thiếu kỹ năng trong việc chọn vị trí chụp ảnh trong hội trường và thi công ngoài thực địa. Tuy nhiên, thông qua lớp tập huấn lần này, tôi đã được giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn chỉ ra những sai sót trong các tin bài đã viết, tôi đã biết mình sẽ phải sửa những lỗi đó như thế nào. Đặc biệt, tôi đã có thêm những kỹ năng xử lý tình huống truyền thông qua những ví dụ minh họa và cách thức giải quyết mà giảng viên đưa ra. Tôi mong muốn Công ty sẽ có thêm những buổi tập huấn nâng cao nghiệp vụ báo chí như thế này để bản thân có những bài viết chất lượng hơn.

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang