Thứ Năm, 21/02/2019 17:33:02 GMT+7

Tin đăng lúc 03-09-2017

Công ty Điện lực Lai Châu: Bông hoa đời tỏa sáng lung linh trên đại ngàn Tây Bắc

Vượt qua những khó khăn, trở ngại của địa hình phức tạp, núi cao, suối sâu, những ngày nắng gắt cháy da, những trận cuồng phong, mưa giông, sấm sét, lũ quét, sạt lở... năm 2017, Công ty Điện lực Lai Châu bước vào thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh bằng niềm tin mới và khí thế thi đua sôi nổi, với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong SXKD”.
Công ty Điện lực Lai Châu: Bông hoa đời tỏa sáng lung linh trên đại ngàn Tây Bắc
Ông Cao Ngọc Lạc - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty Điện lực Lai Châu

Công ty đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị: Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất và các sự kiện chính trị - xã hội trọng đại trên địa bàn tỉnh, duy trì tốt công tác kiểm tra đảm bảo an toàn tuyệt đối về con người và thiết bị.

 

Ban giám đốc Công ty đã tập trung xây dựng, triển khai các đề án trọng điểm giai đoạn 2016-2020. Xây dựng vận hành hệ thống đánh giá hiệu quả công việc BSC/KPI, hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S, đẩy mạnh công tác đầu tư xây dựng, phát triển và củng cố cơ sở vật chất và hạ tầng lưới điện. Bên cạnh đó, Công ty tiếp tục duy trì ổn định, kiện toàn hoạt động SXKD khác như xây dựng phương án thành lập xí nghiệp dịch vụ (bắt đầu đi vào hoạt động trong tháng 7/2017). Kết quả SXKD 6 tháng đầu năm Công ty được thể hiện qua các mặt hoạt động sau:

 

Điện thương phẩm: Thực hiện 73,4 triệu kWh đạt 50,65% so với kế hoạch giao và tăng 10,61% so với cùng kỳ năm 2016. Điện thương phẩm có chiều hướng gia tăng do các chủ đầu tư triển khai thi công các dự án nhà máy thủy điện (khu vực huyện Mường Tè) và cấp điện cho nạp điện xe container (khu vực huyện Phong Thổ).

 

Cơ cấu điện thương phẩm theo các thành phần phụ tải: Thành phần QLTD chiếm tỷ trọng 59,56%, tăng 7,25% so với cùng kỳ năm 2016. Thành phần TNDV chiếm 10,96%, tăng 48,47% so với cùng kỳ năm 2016. Thành phần CNXD chiếm 20,11%, tăng 11,11% so với cùng kỳ năm 2016.

 

Chỉ tiêu tổn thất điện năng: Thực hiện 7,83%, tăng 0,98% kế hoạch giao và giảm 0,29% so với cùng kỳ năm 2016. Chỉ tiêu giá bán điện bình quân: Thực hiện 1.726,02 đ/kWh, tăng 14,40 đ/kWh so với KH giao, tăng 21,12 đ/kWh so với cùng kỳ năm 2016. Nguyên nhân tăng được giá bán chủ yếu do tăng sản lượng thương phẩm có giá cao tại khu vực cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ và do ảnh hưởng của nắng nóng nên tăng sản lượng QLTD và TNDV khu vực thành phố, ngoài ra công tác kiểm tra áp giá bán điện cũng góp phần cải thiện giá bán điện.

 

Công tác phát triển khách hàng mới: Trong 6 tháng đầu năm thực hiện phát triển 3.423 khách hàng, trong đó công tơ 1 pha là 3.166 khách hàng, giảm 29,75% so với cùng kỳ năm 2016. Công tơ 3 pha là 257 khách hàng, tăng 7,96% so với cùng kỳ 2016, lũy kế khách hàng sử dụng điện tính đến 30/6/2017 là 90.641 khách hàng, trong đó có 87.259 khách hàng sử dụng 1 pha, 3.382 khách hàng sử dụng 3 pha.

 

Xác định công tác thanh kiểm tra, giám sát, mua bán điện năng là lĩnh vực rất quan trọng và nhạy cảm. Trong 6 tháng, ngành điện đã tổ chức kiểm tra 13.857 biên bản, đạt 55,3% so với kế hoạch giao, đạt 45,9% kế hoạch năm 2016. Số biên bản vi phạm, hư hỏng, sai lệch về đo đếm là 364 biên bản. Tổng số điện năng truy thu là 288.707 kWh, đạt 44,3% KH giao, tương ứng số tiền truy thu 490 triệu đồng, đạt 34,8% KH giao. Việc truy thu sản lượng, tăng cường áp giá bán điện đã góp phần tăng sản lượng thương phẩm, tăng giá bán và giảm tổn thất điện năng chung toàn Công ty.

 

Song hành với đó là công tác tác chăm sóc khách hàng cũng rất được coi trọng. Công ty luôn coi việc hài lòng của khách hàng là phương châm để phục vụ, vì vậy ngành tiếp tục đẩy mạnh công nghệ thông tin trong quá trình giải quyết các dịch vụ khác hàng. Trong 6 tháng, Công ty tiếp nhận 429 phiếu yêu cầu của khách hàng, trong đó: Trung tâm CSKH xử lý 130 phiếu, PCLV xử lý 299 phiếu, số trường hợp xử lý trễ 33 phiếu, chiếm 11,04%, tỷ lệ xử lý hoàn tất 100%.

 

Công tác an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu. Trong 6 tháng qua, ngành điện đã triển khai tổ chức Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ – PCCN năm 2017, với chủ đề hành động “Vì mục tiêu thúc đẩy công tác huấn luyện ATVS, VSLĐ để phòng ngừa các TNLĐ nghề nghiệp”. Chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra xử lý các tồn tại trên lưới và thiết bị trước và trong mùa mưa bão. Huấn luyện định kỳ cho CBCNV trong toàn Công ty là 468 người.

 

 

PC Lai Châu đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu điện năng để phát triển KT-XH và sinh hoạt của nhân dân

 

Bước vào giai đoạn 6 tháng cuối năm, ngành điện Lai Châu đã vạch ra mục tiêu chung là: Thực hiện cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho phụ tải, đáp ứng đầy đủ kịp thời nhu cầu điện năng để phát triển KT-XH và sinh hoạt của nhân dân, đặc biệt là lập phương án cấp điện ổn định, thường xuyên có phương án khắc phục kịp thời trong mùa mưa bão và phương án cấp điện cho các phụ tải khu vực Mường Tè, Phong Thổ. Đảm bảo an toàn tuyệt đối không để xảy ra tai nạn lao động do chủ quan gây nên, phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD, các chỉ tiêu và nhiệm vụ tối ưu hóa chi phí Tổng công ty giao. Phấn đấu đạt trên 95 điểm TƯHCP cả năm 2017.

 

Bên cạnh đó, tập trung mạnh mẽ việc triển khai đề án nâng cao hiệu quả SXKD và NSLĐ giai đoạn 2006 – 2020, hoàn thiện xây dựng các đề án thành phần, các chương trình kế hoạch thực hiện các đề án của EVNNPC, ban hành chương trình thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2017 – 2020. Đồng thời, xây dựng và bảo vệ kế hoạch SXKD năm 2018 với EVNNPC, hoàn thiện vận hành hệ thống đánh giá hiệu quả công việc BSC/KPI, tăng cường công tác phân cấp quản lý đến các đơn vị trực thuộc. Xây dựng đề án, kế hoạch và tiến độ tiếp nhận lưới điện năm 2017. Phân tích đánh giá hiệu quả của từng công trình khi tiếp nhận báo cáo của Tổng công ty. Phối hợp, tăng cường công tác bồi huấn, triển khai có hiệu quả chương trình ERP tại đơn vị cấp 4 theo chỉ đạo của cấp trên. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên các công trình thuộc các nguồn vốn khác, đáp ứng đầy đủ vật tư cho SXKD, đặc biệt quan tâm đến công tơ điện tử đo xa, quyết toán kịp thời các công trình đã thi công hoàn thành, kiểm tra các công trình thi công chậm tiến độ có phương án giải quyết.

 

Tám tháng đã qua, bằng niềm tin và ý chí sắt đá, những cán bộ công nhân viên của ngành Điện lực Lai Châu đã không ngại gian nan, vất vả, thiếu thốn, họ như những bông hoa đời tỏa sáng lung linh giữa đại ngàn Tây Bắc, với nghị lực và bản lĩnh kiên cường. Với sự đoàn kết chặt chẽ bên nhau, quyết tâm vượt lên gian khó, sát cánh cùng Ban lãnh đạo, Công ty Điện lực Lai Châu nỗ lực không ngừng, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật, đảm bảo phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống thường nhật của nhân dân một cách thường xuyên, liên tục, an toàn và ổn định. Khẳng định là ngành kinh tế chủ lực, đóng góp quan trọng vào tăng trưởng, phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong thời kỳ đẩy mạnh CNH – HĐH và hội nhập quốc tế.

 

Nghĩa Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang