Thứ Sáu, 22/02/2019 02:44:38 GMT+7

Tin đăng lúc 12-07-2018

Công ty Điện lực Sơn La: Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng

Trong hai tháng gần đây và nhất là những ngày đầu tháng 7/2018, do thời tiết nắng nóng bất thường nên việc sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tăng đột biến. Tính chung 5 ngày cao điểm nắng nóng vừa qua, sản lượng điện tiêu thụ điện trên địa bàn tỉnh đạt trên 11 triệu kWh, tăng hơn 5% so với đỉnh điểm của đợt nắng nóng 2017.
Công ty Điện lực Sơn La: Nhiều giải pháp đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng
Công nhân Công ty Điện lực Sơn La thi công hoán đổi máy biến áp và tủ phân phối 0,4 kV tại Tiểu khu 3, Thị trấn Ít Ong, huyện Mường La.

Để bảo đảm việc cấp điện được an toàn, liên tục và ổn định, Công ty Điện lực Sơn La đã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp kỹ thuật, quản lý vận hành cũng như đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

 

Theo đó, Công ty đã chỉ đạo Điện lực các huyện và thành phố tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, đường dây trung thế, hạ thế để xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố mất điện; thực hiện các biện pháp hoán đổi máy biến áp, cân pha, san tải hợp lý giữa các trạm biến áp; bố trí lực lượng ứng trực để phát hiện, xử lý các hiện tượng bất thường, hoặc xảy ra sự cố; không thực hiện các thao tác trên lưới khi nhiệt độ ngoài trời lên trên 36o C để tránh gây mất điện cho khách hàng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện đến từng hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, hướng dẫn khách hàng hạn chế sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện trong giờ cao điểm. Đồng thời, thực hiện tốt các chỉ tiêu về chất lượng dịch vụ, bảo đảm rút ngắn thời gian mất điện, giải quyết kịp thời các khiếu nại, vướng mắc của khách hàng;  phối hợp với trung tâm điều khiển từ xa thực hiện lập phương án đảm bảo cấp điện trong trường hợp nắng nóng cực đoan.

 

Bên cạnh đó, Công ty đã tăng cường tổ chức kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và thiết bị; tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện và sát hạnh định kỳ công tác an toàn lao động, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân và cải thiện điều kiện làm việc của người lao động gắn với tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm, bảo vệ an toàn hành lang công trình lưới điện.  

 

Ông Đỗ Đức Minh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Sơn La chia sẻ: Trong đợt nắng nóng vừa qua, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tăng cao. Trong đó, chủ yếu tập trung tại Thành phố và các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Phù Yên, Mường La, Quỳnh Nhai… nơi có nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp, nhà máy chế biến. Để đảm bảo việc cấp điện ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, Công ty đã chỉ đạo các điện lực phối hợp với chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện, cũng như thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn hệ thống hành lang lưới điện; hướng dẫn các nhà máy, cơ sở sản xuất có mức tiêu thụ điện lớn hạn chế sản xuất trong giờ cao điểm. Đặc biệt, Công ty đã triển khai tốt các giải pháp giảm tổn thất điện năng, lập phương án và giải pháp cho từng khu vực, từng lộ đường dây, trạm biến áp. Qua đó, đã không để xảy ra sự cố mất mất điện trong đợt nắng nóng vừa qua, cũng như bảo đảm an toàn cho công nhân trong quá trình vận hành hệ thống lưới điện và an toàn cho khách hàng trong sử dụng điện.

 

Theo dự báo, sau các đợt nắng nóng thường sẽ có mưa lớn kéo dài, do vậy, Công ty đã chỉ đạo Điện lực các huyện và thành phố củng cố, kiện toàn các đội xung kích, chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập, diễn tập các phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cháy nổ, bảo đảm an toàn lao động. Đồng thời, tập trung kiểm tra, lập danh sách các vị trí móng cột có nguy cơ sạt lở, các vùng trọng điểm, xung yếu để triển khai phương án gia cố; nâng cao sự phối hợp hành động giữa lãnh đạo Công ty đến các phòng ban, phân xưởng và điện lực các huyện, thành phố trong việc ứng phó, xử lý các tình huống sự cố hệ thống lưới điện có thể xảy ra.

 

 

Tuấn Anh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang