Thứ Năm, 20/06/2019 15:57:56 GMT+7

Tin đăng lúc 24-07-2018

Công ty Điện lực Yên Bái: Nối nguồn sáng cho dân vùng lũ

Trong những ngày này, cùng với các cấp, các ngành của tỉnh, Công ty Điện Lực Yên Bái cũng đang dồn sức, gồng mình khắc phục hậu quả do hoàn lưu của cơn bão số 3 gây ra.
Công ty Điện lực Yên Bái: Nối nguồn sáng cho dân vùng lũ
Công ty Điện Lực Yên Bái đang dồn sức, gồng mình khắc phục hậu quả do hoàn lưu của cơn bão số 3 gây ra.

Sản xuất, kinh doanh trên địa bàn của tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra, những năm gần đây, Công ty Điện lực Yên Bái luôn chủ động các biện pháp phòng chống, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai gây ra. Tuy nhiên, do dặc thù của địa bàn nên thiên tai thường xảy ra trên diện rộng, mức độ thiệt hại tăng theo từng năm nhưng tập thể cán bộ, công nhân lao động Công ty Điện lực Yên Bái bằng sức lực, trách nhiệm của mình không quản ngại khó khăn, gian khổ luôn đảm bảo nguồn sáng cho dân vùng lũ một cách sớm nhất.

 

Riêng hoàn lưu của cơn bão số 3, đến thời điểm này Công ty Điện lực Yên Bái ước giá trị thiệt hại trên 5,5 tỷ đồng trải rộng trên các địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, các huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trấn Yên, Văn Yên, thành phố Yên Bái và huyện Yên Bình. Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra, ông Đặng Văn Thanh - Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại do thiên tai, lãnh đạo Công ty Điện lực Yên Bái đã đến hiện trường chỉ đạo các Điện lực, nhất là Điện lực Nghĩa Lộ và các phòng, ban trước mắt tập trung mọi nguồn lực để khắc phục tạm thời tại chỗ, bằng mọi cách để có điện sớm nhất cho bà con nhân dân tạm thời ổn định cuộc sống và sinh hoạt…”.

 

 

Ông Đặng Văn Thanh - Giám đốc Công ty trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo khắc phục bão lũ.

 

Trong đợt thiên tai này, Điện lực Nghĩa Lộ là đơn vị bị thiệt hại nặng nhất với 09 cột cao thế bị gẫy, đổ, trôi; 06 cột  bị nghiêng, sạt lở; 35 cột hạ thế bị gẫy, đổ, nghiêng. 164 TBA bị ảnh hưởng trong đó có 32 TBA chuyên dùng và 132 TBA công cộng. Tổng số 2.176 khách hàng bị mất điện.

 

Ông Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc Điện lực Nghĩa Lộ cho biết: “Trước thiệt hại do mưa lũ, được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Công ty, chúng tôi đã sớm khắc phục hậu quả, đóng điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất ở những nơi đã tiếp cận được. Đến nay còn 07 TBA công cộng chưa đóng được điện và 972 khách hàng chưa có điện. Có 02 xã Nậm Mười và Sùng Đô chưa đóng được điện do mưa lũ sạt lở lớn, đường giao thông bị chia cắt nghiêm trọng nên chưa tiếp cận được hiện trường để khắc phục”.

 

Cũng như các đơn vị đóng quân trong vùng lũ, ngoài bị thiệt hại về lưới điện, trụ sở làm việc của Đội Quản lý đường dây và trạm Lương Thịnh (Điện lực Trấn Yên) còn bị nước ngập gần 01 mét trong ngày 20/7/2018 khiến 10 xe máy và 01 ô tô  của CBCNV bị ngập nước, hư hỏng nặng; 03 máy tính, máy in và toàn bộ bàn ghế cùng với các trang thiết bị văn phòng cũng bị hư hỏng. Ông Vũ Quang Đạo - Đội trưởng Đội Quản lý đường dây và trạm Lương Thịnh, Điện lực Trấn Yên cho biết: “Toàn Đội đang tập trung cùng lực lượng tăng cường của Điện lực khắc phục sự cố trên địa bàn 13 xã được giao quản lý. Do có sự chuẩn bị từ trước về vật tư dự phòng, phương án khắc phục của Công ty và Điện lực Trấn Yên nên hiện nay chúng tôi đang khẩn trương kiểm tra, thống kê thiệt hại, đồng thời lên phương án để khắc phục ngay những điểm sự cố, kịp thời khôi phục, cấp điện trở lại phục vụ nhân dân trong thời gian sớm nhất”.

 

 

 

Trạm Quản lý vận hành Lương Thịnh - Trấn Yên trước và sau cơn lũ.

 

Với quyết tâm cao, bên cạnh lực lượng tại chỗ của các điện lực huyện, thành phố, sáng ngày 22/7/2018, Đội xung kích Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Công ty gồm12 đồng chí đã lên đường đi Nghĩa Lộ để tham gia khắc phục bão lũ tại đơn vị. Đội trưởng Phạm Đình Đức - Phó Trưởng Phòng Kỹ thuật Công ty cho biết: “Chúng tôi đã nhanh chóng có mặt tập trung và cùng anh em trong phân xưởng thực hiện tập kết, bốc xếp vật tư, vật liệu cần thiết để vận chuyển vào Nghĩa Lộ để kịp thời hỗ trợ, cùng cán bộ công nhân viên trong đơn vị thực hiện nhiệm vụ khắc phục bão lũ”.

 

 

 

 Đội xung kích của Công ty tham gia khắc phục bão lũ tại Nghĩa Lộ

 

Đến nay, các sự cố về điện tại các địa phương đã cơ bản được khắc phục. Bằng sự chung tay góp sức và nỗ lực cố gắng của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân Công ty Điện lực Yên Bái, người dân sẽ sớm được cấp điện trở lại trong thời gian ngắn nhất.

 

Ma Thị Hồng Vân - Văn phòng Công ty Điện lực Yên Bái

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang