Thứ Ba, 25/02/2020 06:18:55 GMT+7

Tin đăng lúc 13-08-2019

Công ty Truyền tải điện 1 tổ chức Hội thi “Lái xe giỏi và an toàn” lần thứ 3 năm 2019

Trong hai ngày 09 - 10/8/2019, tại trường Trung cấp Nghề giao thông vận tải tỉnh Thanh Hoá, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã tổ chức thành công Hội thi “Lái xe giỏi và An toàn” lần thứ 3, năm 2019.
Công ty Truyền tải điện 1 tổ chức Hội thi “Lái xe giỏi và an toàn” lần thứ 3 năm 2019
Đc Nguyễn Hữu Long – Phó bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành PTC1 phát biểu bế mạc Hội thi

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, 11 năm thành lập Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, với mục đích nâng cao kỹ năng lái xe an toàn, đồng thời tăng cường mối quan hệ giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tạo sự lan toả trong lực lượng lái xe về ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần xây dựng và phát triển Công ty bến vững.

 

Tới dự và chỉ đạo Hội thi về phía PTC1 có các ông: Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành; Nguyễn Phúc An -Phó Giám đốc Công ty; Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn Công ty, cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các Phòng ban Công ty, Trường Trung cấp Nghề GTVT Thanh Hoá và 34 thí sinh (gồm 12 thí sinh lái xe ô dưới 9 chỗ ngồi và 22  lái xe ô tô trên 9 chỗ ngồi) đại diện cho 11 đơn, vị trực thuộc và Cơ quan Công ty.

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Phúc An -, Phó Giám đốc PTC1 nhấn mạnh, “Bên cạnh những yêu cầu về công tác quản lý kỹ thuật, công tác quản lý vận hành, thì công tác quản lý và sử dụng xe ô tô trong toàn Công ty giữ một vị trí đặc biệt quan trọng trong hoạt động sản xuất chung của PTC1; các cấp lãnh đạo luôn đánh giá cao sự cống hiến âm thầm của các lái xe trong việc góp phần hoàn thành các nhiệm vụ được giao, qua đó xây dựng PTC1 ngày các phát triển bền vững”. Ông Nguyễn Phúc An cũng cho rằng, với mục tiêu “giữ tốt - dùng bền”, An toàn, hiệu quả, chính xác, kịp thời trong mỗi chuyến đi vừa là mệnh lệnh, vừa là phương châm hành động của những người đã và đang gắn bó với nghề lái xe trong toàn Công ty, là biểu thị về nét đẹp văn hoá, “tâm”,  “đức” không thể thiếu của mỗi người lái xe trong một xã hội văn minh”.

 

Hội thi trải qua 03 vòng thi: 

 

- Vòng 1: Thi tìm hiểu về luật giao thông đường bộ (Trắc nghiệm trên máy tính gồm 30 câu theo bộ đề của bộ GTVT). 


- Vòng 2: Thi  viết lý thuyết gồm 3 câu trong bộ đề riêng của Công ty

 

- Vòng 3: Thi thực hành lái xe qua 10 bài thi liên hoàn trên sa hình. 

 

Thay mặt Ban Tổ chức, ông Trần Minh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn, Phó Trưởng BTC Hội thi đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức, cũng như một số yếu điểm chung của lực lượng lái xe như: Việc phối hợp giữa một số khâu trong công tác tổ chức chưa được xuyên suốt; việc sử dụng máy tính của một số lái xe chưa thành thạo, vẫn còn hiện tượng chủ quan trong quá trình tham gia thi…, dẫn đến việc mất điểm khá đáng tiếc của một số thí sinh.

 

Bên cạnh những hạn chế tồn tại nêu trên, về cơ bản “Hội thi Lái xe giỏi đã thành công cả về chất và lượng”, thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các đơn vị thành viên đối với công tác quản lý và sử dụng xe máy, nâng cao kỹ năng, chất lượng phục vụ, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

 

Kết quả cuộc thi đã cho thấy sự quan tâm của các cấp chính quyền, cùng với sự phối hợp của công đoàn các cấp trong việc tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người lao động, thông qua đó động viên người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ kỹ năng nghề của bản thân, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 

Tại lễ bế mạc hội thi, ông Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành PTC1 đã phát biểu: “Hội thi đã thành công rực rỡ, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng lái xe toàn Công ty trong những năm qua. Đây là dịp chúng ta đánh giá kỹ năng lái xe của từng các nhân, từng đơn vị”. Đồng thời, mong muốn các đơn vị phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng phương tiện xe máy, kỹ năng tay nghề, chất lượng phục vụ, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lái xe để tất cả chúng ta bình yên và an toàn trên mỗi cung đường truyền tải điện”.

 

 Kết quả hội thi như sau:

 

I. Nhóm thi lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi:

 

1. Giải nhất: Lái xe Nguyễn Mạnh Hà – Cơ quan Công ty

 

2. Giải nhì: Lái xe Nguyễn Văn Ngữ - TTĐ Tây Bắc


3. Giải ba: Lái xe Đỗ Hữu Hiệp – TTĐ Thanh Hóa


4. Giải khuyến khích: Lái xe Hồ Sỹ Hường – TTĐ Tây Bắc 2

 

II. Nhóm thi lái xe ô tô trên 9 chỗ ngồi:


1. Giải nhất: Lái xe Nguyễn Đức Hải – TTĐ Nghệ An


2. Giải nhì: Lái xe Nguyễn Tiến Lực – TTĐ Thanh Hóa


3. Giải ba: Lái xe Bùi Văn Dũng – TTĐ Hòa Bình


4. Giải khuyến khích: Lái xe Bùi Văn Vụ - TTĐ Hà Nội

 

Một số hình ảnh

 

 

Toàn cảnh Khai mạc Hội thi

 

 

Toàn cảnh phòng thi Lý thuyết

 

 

Ban Tổ chức phổ biến nội dung thi thực hành

 

 

Phần thi thực hành nhóm xe dưới 9 chỗ ngồi

 

 

Phần thi thực hành nhóm xe trên 9 chỗ ngồi qua 10 bài thi liên hoàn trên sa hình

 

 

Ban Tổ chức Hội thi trao cờ lưu niệm cho các thí sinh dự thi

 

 

Ông Nguyễn Hữu Long – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Phó Giám đốc Quản lý điều hành PTC1 trao Cup và Giải Nhất nhóm dưới 9 chỗ ngồi cho lái xe Nguyễn Mạnh Hà - CQ Công ty (bên trái ảnh) & lái xe Nguyễn Đức Hải- TTĐ Nghệ An (bên phải ảnh) nhóm trên 9 chỗ ngồi

 

 

Ông Nguyễn Phúc An - Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Giám đốc PTC1 trao giải Nhì cho lái xe Nguyễn Tiến Lực TTĐ Thanh Hóa (bên trái ảnh) nhóm trên 9 chỗ ngồi & lái xe Nguyễn Văn Ngữ TTĐ Tây Bắc (bên phải ảnh) nhóm dưới 9 chỗ ngồi

 

 

Ông Trần Minh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn PTC1, Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Ba cho lái xe Bùi Văn Dũng – TTĐ Hòa Bình (bên trái ảnh) nhóm xe trên 9 chỗ ngồi) & lái xe Đỗ Hữu Hiệp – TTĐ Thanh Hóa (bên phải ảnh) nhóm xe dưới 9 chỗ ngồi)

 

 

Mạnh Hùng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang