Thứ Năm, 07/07/2022 03:10:49 GMT+7

Tin đăng lúc 19-05-2022

Lượt xem: 348

Cục Quản lý thị trường Bình Định: Tăng tốc triển khai Nghị quyết Đảng bộ năm 2022 – Đồng bộ, sáng tạo và hiệu quả

Cục Quản lý thị trường Bình Định vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và đề ra những mục tiêu thiết thực cho hoạt động công tác cả năm. Nghị quyết của Đảng bộ đã thể hiện quyết tâm chính trị của tập thể Đảng viên, cán bộ toàn Cục và đang trở thành động lực mạnh mẽ để hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và cả năm 2022.
Cục Quản lý thị trường Bình Định: Tăng tốc triển khai Nghị quyết Đảng bộ năm 2022 – Đồng bộ, sáng tạo và hiệu quả
Cục QLTT tỉnh Bình Định tăng cường triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022

 

Từ những nỗ lực tạo đòn bẫy… 

     

Năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội trong nước, đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, giá một số hàng hóa thiết yếu như: Thịt lợn, hải sản, vàng tăng cao kỷ lục, giá xăng dầu có thời điểm lại giảm sâu. Tỉnh Bình Định cũng không nằm ngoài thực tế đó.

 

     Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định đã kịp thời chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc thường xuyên theo dõi tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, hoạt động sản xuất, kinh doanh, không để đối tượng lợi dụng để đầu cơ, găm hàng, nâng giá, kịp thời phát hiện và xử lý các tổ chức, cá nhân thực hiện các hành vi buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

      Bằng các giải pháp nghiệp vụ, linh hoạt, cơ động bám sát thực tế trên các địa bàn, các Đội QLTT đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao như: Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2021 đạt 97%, chỉ tiêu phấn đấu thu nộp ngân sách nhà nước đạt 99,86% so với chỉ tiêu phấn đấu trong năm; Số vụ kiểm tra kiểm soát, số vụ xử lý, số tiền thu nộp ngân sách nhà nước giảm so với năm 2020 nhưng trị giá tang vật tiêu hủy, buộc đối tượng tiêu hủy trong năm cao hơn so với năm 2020. Trong đó, số vụ kiểm tra giảm 553 vụ, số vụ xử lý giảm 391 vụ, số tiền thu nộp ngân sách nhà nước giảm 1.285.529.000 đồng, nhưng trị giá tang vật tiêu hủy, buộc đối tượng tiêu hủy tăng 1.275.294.000 đồng.

 

Đến tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ về nâng cao nghiệp vụ với các giải pháp sáng tạo vượt khó

 

 

 

Ông Trần Đức Tiến - Bí thư Đảng ủy Cục QLTT phát biểu khai mạc Hội nghị

 

      Phát biểu tại Hội nghị Đảng bộ Cục QLTT Bình Định, ông Trần Đức Tiến – Bí thư Đảng ủy Cục đã đề nghị Cấp ủy, Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên  khắc phục những tồn tại, hạn chế, lan tỏa trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên trong thực thi trách nhiệm. Từng cán bộ, đảng viên phải nâng cao năng lực nghiệp vụ, vượt khó để hoàn thành kế hoạch năm 2022 như một bước tiến mới tạo ra sức bật mới thời kỳ hậu Covid-19.

 

       Ba nhiệm vụ mục tiêu được đề ra với sự nhất trí cao của toàn thể đảng viên trong Cục như một quyết tâm chính trị mạnh mẽ: 

 

Một là, thực hiện đạt 100% kế hoạch kiểm tra định kỳ, kế hoạch thanh tra chuyên ngành, kế hoạch chuyên đề được phê duyệt; xây dựng và tổ chức thực hiện phương án kiểm tra đột xuất có hiệu quả.

 

Hai là, 100% đảng viên và 95% trở lên công chức, người lao động được học tập, quán triệt các Nghị quyết, chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước có liên quan; được học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đảng bộ Cục hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% Chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

Ba là, Đảng ủy Cục và UBKT Đảng ủy Cục xây dựng chương trình và thực hiện kiểm tra, giám sát các Chi bộ trực thuộc Chi bộ; không có đảng viên vi phạm kỷ luật. 100% công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có ít nhất 90% công chức, người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; 15% đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

 

     Tạo niềm tin, tăng động lực về đích sớm

 

 

Cục QLTT Bình Định tăng cường kiểm tra kinh doanh xăng dầu

 

      Ra quân đầu năm, biến Nghị quyết Đảng bộ năm 2022 thành hiện thực, Lãnh đạo Cục QLTT Bình Định triển khai kế hoạch một cách đồng bộ và sáng tạo. Cục QLLT Bình Định đã phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị chức năng kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đặc biệt, chú trọng đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Cục đã thành lập Tổ theo dõi, giám sát hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, tiếp tục đôn đốc, theo dõi, giám sát hoạt động của các Đội QLTT, phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm trong hoạt động công vụ và thi hành pháp luật như buông lỏng quản lý, bao che, tiếp tay, các hành vi nhũng nhiễu tiêu cực hoặc làm ngơ cho các đối tượng vi phạm … để đề xuất, xử lý theo quy định của pháp luật. Phải theo sát thị trường để phát hiện tình hình “nóng” sau đại dịch Covid-19 và quyết liệt triển khai các văn bản chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo liên ngành về công tác an toàn thực phẩm tỉnh Bình Định với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới” năm 2022.

 

Theo đó, các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tiếp tục thực hiện kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm theo Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2022, đồng thời thường xuyên tăng cường công tác theo dõi, nắm địa bàn được giao quản lý, nhằm phát hiện các cơ sở có dấu hiệu vi phạm để tiến hành kiểm tra đột xuất, xử lý vi phạm, Bên cạnh đó, Cục QLTT Bình Định đã cử  các Đội QLTT trực thuộc tham gia các Đoàn kiểm tra liên ngành do Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm của tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố.

 

Vừa tiến hành các hoạt động thường xuyên và đột xuất, Cục QLTT Bình Định cũng chú trọng hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nghiệp vụ, cụ thể:

 

Ngày 22/3/2022, tại Văn phòng Cục Quản lý thị trường, các Phòng chuyên môn, Đội QLTT trực thuộc Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Định và Phòng Cảnh sát kinh tế PC03 - Công an tỉnh Bình Định đã tổ chức Chương trình triển khai công tác phối hợp đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại của hai lực lượng trong năm 2022.

 

Ngày 26/4/2022, đoàn công tác Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Khánh Hòa  đã có buổi làm việc với Cục QLTT tỉnh Bình Định để học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chống buôn lậu trên khâu lưu thông, công tác xử lý vi phạm hành chính, công tác xử lý tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu được xác lập quyền sở hữu toàn dân.

 

 

Vườn cây thanh niên của Cục QLTT Bình Định

 

Các đoàn thể Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của Cục cũng đã triển khai sôi nổi chương trình hành động theo Nghị quyết Đảng bộ như phối hợp với địa phương trồng cây xanh bảo vệ môi trường, tham gia Chiến dịch hè thăm hỏi các gia đình chính sách và CBCNV Cục đã nghỉ hưu, đăng ký thực hiện phong trào thi đua thực hiện 5 chỉ tiêu của Hội nghị CBCC năm 2022.

 

       Đẩy mạnh đồng loạt các hoạt động tích cực đó, 6 tháng đầu năm Cục QLTT Bình Định đã dần hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng bộ năm 2022, lan tỏa được niềm tin và tinh thần trách nhiệm của CBCC toàn Cục, hứa hẹn về đích sớm nhiệm vụ kế hoạch năm 2022 một cách toàn diện.

 

                                                                                  Văn Thuận


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang